Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  290
  Tài liệu đã gửi
  288
  Tài liệu được mua
  972
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  32,019
  Tài khoản hiện có
  413 Xu

  Việc áp dụng tin học trong lĩnh vực quản lý nhân sự tại Công ty Chứng khoán Thăng Long

  LỜI NÓI ĐẦU

  Trong công cuộc đổi mới không ngừng của Khoa học Kỹ thuật Công nghệ, nhiều lĩnh vực đã và đang phát triển vư¬ợt bậc đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin, mà sự thành công lớn nhất là sự ra đời của máy tính.
  Ngay từ khi ra đời, máy tính đã là một phư¬ơng tiện trợ giúp đắc lực nhất cho con ngư¬ời trong mọi lĩnh vực. Trong đó có công tác quản lý nhân sự và tiền lương, chúng ta có thể ứng dụng nhiều phần mềm để xây dựng một chươn¬g trình quản lý nhân sự một cách hiệu quả và thiết thực.

  Đề tài về quản lý nhân sự và tiền lương là một đề tài bao gồm nhiều khía cạnh, công tác quản lý nhân viên , tiền lương của các nhân viên trong các công ty (doanh nghiệp) lớn và nhỏ gặp rất nhiều vấn đề, không những quản lý về nhân viên cho doanh nghiệp mà còn phải quản lý về các vấn đề lương, thưởng thay đổi thất thường theo các tháng v.v... Từ đó lưu lại các thông tin về hồ sơ nhân viên và lương của nhân viên theo từng tháng sau đó đưa ra báo cáo về quá trình công tác của nhân viên, báo cáo lương của nhân viên theo yêu cầu của Công ty. Dùa trên những báo cáo đó Công ty sẽ có những quyết định chính xác hơn về hình thức quản lý của mình để đạt kết quả tối ưu. Phần mềm quản lý nhân sự và tiền lương này đ¬ược xây dựng trên ứng dụng của cơ sở dữ liệu Microsoft Access và ngôn ngữ lập trình Visual Basic, tuy ch¬ưa thể giải quyết đư¬ợc tất cả những khó khăn trong công tác quản lý nhân sự, nhưng chư¬ơng trình cũng có thể đ-ược đem ra áp dụng trong thực tế và có thể trở thành công cụ đắc lực cho ng¬ười sử dụng.

  Trong thời gian thực tập tại Công ty Chứng khoán Thăng Long (Là một trong những Công ty con do Ngân hàng TMCP rót vốn ), mét trong những Công ty hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả cao trong hệ thống các Công ty con của Ngân hàng như sau:
  Để phục vụ cho việc kinh doanh và quản lý của Công ty, Công ty này chủ yếu sử dụng một số mạng máy tính. Hệ điều hành mạng chủ yếu ở đây là Unix cho các máy trạm và máy chủ. Hệ quản trị cơ sở dữ lệu của Công ty này phần lớn là hệ quản trị cơ sở dữ liệu Foxpro cùng với bộ phận chương trình quản lý chạy trên môi trường bao gồm:
  - Kế toán khách hàng
  - Lưu ký chứng khoán
  - Nhập lệnh giao dịch vào sàn giao dịch
  - Quản lý nhân sự
  - Hạch toán tiền lương
  - Chương trình thanh toán điện tử
  Tuy nhiên, một số nhược điểm tồn tại của hệ quản trị cơ sở dữ liệu này không đồng thời với các chương trình trên, đã có nhiều lạc hậu. Do đó, hướng phát triển của Công ty là bảo trì, cải tiến, bổ xung các chương trình này.

  Cụ thể để cải tiến hệ thống này người ta đã xây dựng được một số chương trình sau: Quản lý nhân sự viết bằng ngôn ngữ lập trình Visual Fox 6.0 tại phòng kế toán phần mềm, hệ thống nhập lệnh vào sàn giao dịch sử dụng ngôn ngữ Visual Basic 6.0 kết hợp với hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access. Và hiện nay Công ty đang muốn thay đổi một số chương trình quản lý như : Hệ thống kế toán khách hàng, quản lý vốn cổ phần, lưu ký chứng khoán vào sử dụng tại Công ty. Trong thời gian thực tập tại Công ty dưới sự hướng dẫn của cán bộ tại Công ty, em nhận thấy tính cần thiết của hệ thống thông tin quản lý nhân sự và tiền lương của Công ty cần phải cải tạo. Do hệ thống quản lý nhân sự cũng có ý nghĩa không kém phần quan trọng so với các phần mềm khác mang tính hoạt động của Công ty. Bởi “ Các Công ty ngày nay có hơn nhau hay không là do phẩm chất, trình độ, và sự gắn bó của công nhân viên đối với Công ty. Để tồn tại và phát triển không có con đường nào bằng con đường Quản trị tài nguyên nhân sự một cách có hiệu quả vì nhân sù là tài nguyên quý giá nhất”

  Quản trị tài nguyên nhân sự là việc hoạch định, tuyển mộ, tuyển chọn, duy trì , phát triển, sử dụng, động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tài nguyên nhân sự thông qua tổ chức, nhằm đạt được mục tiêu của Công ty. Tài nguyên nhân sự bao gồm tất cả mọi cá nhân tham gia vào bất cứ hoạt động nào của Công ty, bất kể vai trò cuả họ là gì. Quản trị nhân sự là một thành tố quan trọng của chức năng quản trị và nó có gốc rễ và các nhánh trải rộng khắp nơi trong công ty.

  Trên thực tế tại Công ty Chứng khoán Thăng Long tin học hoá đã được ứng dụng trong lĩnh vực quản lý nhân sự song vẫn còn ở mức độ thấp chưa đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao và chính xác của hoạt động kinh doanh.
  Xuất phát từ quan điểm như vậyvà được sự đồng ý của thầy giáo hướng dẫn cùng với sự giúp đỡ của cơ quan thực tập em đã quyết định chọn đề tài “ Việc áp dụng tin học trong lĩnh vực quản lý nhân sự tại Công ty Chứng khoán Thăng Long ” cho chuyên đề thực tập của mình nhằm góp phần vào việc nâng cao chất lượng quản lý nhân sự, để đáp ứng được những yêu cầu về nhân sự ngày một lớn.
  Phần mềm quản lý nhân sự cho phép cung cấp các thông tin về nhân sự một cách nhanh chóng, chính xác cho các nhà quản lý.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+