Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  299
  Tài liệu đã gửi
  291
  Tài liệu được mua
  1,046
  Tài liệu đã mua
  17
  Mã số thành viên
  32,009
  Tài khoản hiện có
  8,609 Xu

  Phân tích thống kê thu nhập của người lao động tại công ty tnhh thiết bị phòng cháy chữa cháy hà nội

  CHƯƠNG 1:
  TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI: “PHÂN TÍCH THỐNG KÊ THU NHẬP CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY HÀ NỘI”

  1.1. Tính cấp thiết nghiên cứu của đề tài
  Hội nhập của nền kinh tế thế giới với nhiều cam go và thử thách, một nền kinh tế năng động và mang nhiều tính cạnh tranh, để bắt kịp với nhịp độ phát triển chung ấy, các doanh nghiệp Việt Nam đang cố gắng nỗ lực xây dựng nhân lực và vật lực để có một nền tảng vững chắc. Một trong những yếu tố cơ bản mà các doanh nghiệp đang chú trọng quan tâm là vấn đề người lao động. Lao động được coi là nhân tố quyết định đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp, đối với việc sáng tạo và sử dụng các các yếu tố khác của quá trình sản xuất kinh doanh và thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp. Bởi vậy, việc khuyến khích người lao động hoàn thành tốt, phát huy khả năng sáng tạo và nâng cao chất lượng trong công việc, đồng thời nâng cao năng suất lao động của người lao động là việc mà các doanh nghiệp, những nhà quản trị đều mong muốn đạt được. Người lao động chỉ thực hiện tốt công việc khi sức lao động mà họ bỏ ra trong quá trình lao động của mình được đền bù xứng đáng qua các khoản thu nhập mà họ nhận được từ doanh nghiệp.

  Đối với người lao động, thu nhập họ nhận được từ doanh nghiệp có ý nghĩa đặc biệt; nhằm duy trì và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của họ và gia đình. Nó thể hiện mức sống của mỗi người, vì vậy người lao động luôn mong muốn nhận được mức thu nhập tương xứng với kết quả công việc và nỗ lực của mình. Họ mong muốn nhận được mức thu nhập công bằng trên cơ sở so sánh với những vị trí tương tự khác trong doanh nghiệp và trên thị trường lao động. Sự phân phối thu nhập công bằng, hợp lý hay không của doanh nghiệp có ý nghĩa quyết định đến sự tận tâm, tận lực của người lao động đối với doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội, là động lực khuyến khích, thúc đẩy người lao động làm việc hăng hái, hiệu quả hơn.
  Bên cạnh đó, lương và các khoản trích theo lương của người lao động còn là một bộ phận quan trọng của chi phí sản xuất kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Có thể thấy thu nhập của người lao động có ý nghĩa quan trọng cả về mặt kinh tế cũng như mặt xã hội đối với doanh nghiệp và người lao động. Quản lý tốt tiền lương thông qua các chính sách lương, chế độ đãi ngộ hợp lý trở nên rất cần thiết đối với các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Điều đó không chỉ nâng cao thu nhập cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, mà còn giúp doanh nghiệp thu hút nguồn lao động có tay nghề, trình độ cao, những nhân tài cho sự phát triển của mình.

  Phương pháp chi trả thu nhập cho người lao động không công bằng là nguyên nhân chính gây ra sự bất mãn của nhân viên và làm tăng tình trạng bỏ việc; giảm hiệu quả lao động và gây ra những chi phí không cần thiết cho doanh nghiệp. Hệ thống tiền lương và các khoản trích theo lương hợp lý là sự đảm bảo rằng những người thực hiện khối lượng công việc được coi là như nhau sẽ nhận được mức thu nhập là bằng nhau.
  Và thống kê là một công cụ phục vụ đắc lực cho quản lý nói chung và quản lý thu nhập của người lao động nói riêng trong doanh nghiệp. Phân tích thống kê thu nhập của người lao động mang lại cho nhà trị có cái nhìn tổng quan về chính sách tiền lương, chế độ đãi ngộ đối với người lao động đã hợp lý hay chưa, đã tối đa hóa được lợi ích của doanh nghiệp và người lao động hay chưa, sao cho tiết kiệm chi phí doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo thu nhập của người lao động, tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

  Tuy nhiên, công tác thống kê và phân tích mà cụ thể hơn là thống kê thu nhập của người lao động trong một số doanh nghiệp Việt Nam cũng như trong công ty TNHH Thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội chưa được chú trọng và phát huy hết hiệu quả của công cụ này mang lại. Bởi lẽ chưa có bộ phận phân tích riêng biệt mà vẫn trực thuộc bộ phận kế toán và chưa được thực hiện một cách thường xuyên. Do đặc thù loại hình kinh doanh là vừa cung cấp thiết bị lại vừa thi công lắp đặt cho các công trình nên cần số lượng lớn lao động và biến động theo từng công trình, cơ cấu lao động đa dạng, bao gồm nhân viên làm việc tại văn phòng, kho xưởng và công nhân lắp đặt tại công trình. Chính vì thế việc quản lý lao động và thu nhập của họ cũng như việc đề ra các chính sách, chế độ đãi ngộ phù hợp còn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi công tác thống kê thu nhập của người lao động cần được quan tâm, chú trọng và phân tích thống kê thu nhập của người lao động là rất cần thiết và cấp bách với doanh nghiệp.
  1.2. Xác lập đề tài nghiên cứu
  Việc thống kê tình hình thu nhập của người lao động trong công ty TNHH Thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội nói riêng và của người lao động trong nền kinh tế nói chung là quan trọng và cần thiết, mang tính cấp bách cả về lý luận và thực tiễn. Xuất phát từ những yêu cầu cấp thiết đó. Đồng thời qua quá trình thực tập, tiếp cận thực tiễn tại công ty; dưới sự giúp đỡ của các cô chú, anh chị trong phòng kế toán, đặc biệt là sự nhiệt tình hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Văn Giao em lựa chọn đề tài:
  “Phân tích thống kê thu nhập của người lao động tại công ty TNHH Thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội”

  1.3. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài
  Trong giới hạn một luận văn tốt nghiệp, đề tài tập trung nghiên cứu những vấn đề sau:
  • Hệ thống hóa những cơ sở lý luận cơ bản về phương pháp luận phân tích thống kê tình hình thu nhập của người lao động: tiền lương và các khoản trích theo lương.
  • Vận dụng các phương pháp phân tích thống kê để phân tích thực trạng và các nhân tố ảnh hưởng tới tình hình thu nhập của cán bộ, công nhân viên của công ty TNHH Thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội. Qua đó, thấy được kết quả đạt được và những tồn tại, nguyên nhân của vấn đề đặt ra cần giải quyết.
  • Đề xuất những giải pháp để hoàn thiện công tác thống kê thu nhập của cán bộ công nhân viên và khắc phục những tồn tại trong công ty nhằm nâng cao mức thu nhập từ đó nâng cao mức sống của người lao động tại công ty.

  1.4. Phạm vi nghiên cứu
  • Dữ liệu phân tích được thu thập qua 3 năm: 2008, 2009 và 2010
  • Giới hạn về không gian: Phân tích thống kê thu nhập của người lao động tại công ty TNHH Thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội.

  1.5. Kết cấu luận văn tốt nghiệp
  Ngoài lời cảm ơn; mục lục; danh mục bảng biểu; danh mục sơ đồ, hình vẽ; danh mục từ viết tắt; luận văn bao gồm 4 chương:
  • Chương 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài: “Phân tích thống kê thu nhập của người lao động tại công ty TNHH Thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội”.
  • Chương 2: Tóm lược một số vấn đề lý luận cơ bản về thu nhập của người lao động tại các doanh nghiệp
  • Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và các kết quả phân tích thực trạng thống kê thu nhập của người lao động tại công ty TNHH Thiết bị PCCC Hà Nội
  • Chương 4: Các kết luận và đề xuất một số giải pháp nhằm phân phối và sử dụng có hiệu quả quỹ thu nhập của người lao động tại công ty TNHH Thiết bị PCCC Hà Nội.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+