Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  290
  Tài liệu đã gửi
  288
  Tài liệu được mua
  972
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  32,019
  Tài khoản hiện có
  413 Xu

  Hoàn thiện công tác kế hoạch hóa nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần Đầu tư và thương mại TNG

  LỜI MỞ ĐẦU

  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Ngày nay, cuộc cách mạng khoa học công nghệ và quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, sự ứng dụng ngày càng rộng rãi của khoa học và công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất đã làm cho năng suất lao động ngày càng tăng nhanh. Tuy nhiên khoa học công nghệ dự cú mạnh thế nào cũng không thể thay thế hoàn toàn được vai trò của con người. Mặt khác, có sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp để tìm kiếm lợi nhuận và phát triển mở rộng, trong khi các nguồn lực vật chất có giới hạn. Lợi thế cạnh tranh được tạo ra lúc này chính bởi lợi thế về nguồn nhân lực. Một doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự tốt cả về chất lượng và số lượng sẽ dễ dàng huy động được các nguồn lực khác như vốn, khoa học công nghệ, thông tin. Bởi thế, trong bất kỳ doanh nghiệp nào, quản trị nguồn nhân lực luôn được đặt lên hàng đầu, là yếu tố then chốt dẫn đến thành công của doanh nghiệp.

  Mặc dù nói nguồn lực con người là vô hạn nhưng không phải ngẫu nhiên mà hình thành các công ty chuyên đi “săn đầu người” và các công ty lớn sẵn sàng bỏ ra một lượng tiền không nhỏ để thu hút người tài. Khi mà hiện tượng “chảy máu chất xỏm” đang diễn ra, là mối lo của các nhà sử dụng lao động, nguồn nhân lực chất lượng cao đang trở nên khan hiếm, DN phải luôn quan tâm đến nguồn nhân lực của mình, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực không chỉ cho hoạt động sản xuất kinh doanh được diễn ra trôi chảy mà còn phải chú ý đến phát triển nguồn lực đó cho sự phát triển bền vững và lâu dài của chính bản thân DN. Để làm được việc đó, kế hoạch hóa nguồn nhân lực là việc làm không thể không được chú trọng

  Đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, xét về quy mô (về cả doanh thu, kim ngạch, vốn), TNG không phải là một doanh nghiệp nhỏ trong ngành. TNG chỉ chiếm 0,15% thị phần doanh thu và 0,19% thị phần kim ngạch xuất khẩu. Tuy nhiên, so với toàn ngành nói chung, TNG vẫn đạt mức trung bình khá, là một trong những công ty có năng lực sản xuất lớn nhất tại khu vực phía Bắc với số lượng cán bộ công nhân viên lên tới 6.000 người và 15.000.000 sản phẩm quần/năm và 5.000.000 sản phẩm ỏo/năm (Bảng thống kê toàn bộ năng lực của công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG – tháng 10 năm 2010). Với quy mô của công ty hiện tại và sự mở rộng, phát triển sản xuất trong tương lai, đặc biệt do đặc thù lao động của ngành dệt may thì kế hoạch hóa nguồn nhân lực là hết sức quan trọng. Trong quá trình thực tập tại công ty, em đã nghiên cứu về công tác KHH NNL và nhận thấy mặc dù đã và đang ngày càng được hoàn thiện song vẫn còn một số điểm chưa hợp lý cần được sửa đổi cho phù hợp. Đó là lý do em chọn đề tài “Hoàn thiện công tác kế hoạch hóa nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần Đầu tư và thương mại TNG” làm khóa luận tốt nghiệp của mình. Tuy có sự hạn chế về thời gian, năng lực nhận thức và kinh nghiệm của bản thân nhưng em hi vọng rằng đề tài này có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào việc hoàn thiện công tác quản trị nhân sự nói riêng và sự phát triển của công ty nói chung. Quá trình nghiên cứu cũng không tránh khỏi những thiếu sót, do vậy em mong nhận được sự đóng góp ý kiến chân thành của cô giáo và bạn đọc.

  2. Mục đích nghiên cứu
  Mục đích của khóa luận là dựa trên cơ sở lý luận về KHH NNL và các tài liệu thu thập được từ thực tiễn về công tác này tại công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, phân tích và đánh giá tổng quát thực trạng công tác KHH NNL của công ty, chỉ ra những mặt tích cực cũng như những hạn chế; đồng thời kết hợp với nhu cầu thực tế để từ đó đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng của công tác này.

  3. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu
  Đối tượng nghiên cứu: toàn bộ các hoạt động liên quan đến KHH NNL.
  Phạm vi nghiên cứu: nghiên cứu về công tác KHH NLL của công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2010.

  4. Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu
  Cơ sở lý luận để nghiên cứu đề tài là những cơ sở lý luận về nguồn nhân lực và KHH NNL.
  Phương pháp nghiên cứu đề tài là sự kết hợp các phương pháp nghiên cứu chuyên ngành quản trị, phương pháp nghiên cứu xã hội học và những kiến thức thực tế thu được trong quá trình nghiên cứu, thông qua quan sát, phân tích, tổng hợp, so sánh, khai thác các tài liệu, bảng hỏi, phỏng vấn,…để thu thập các thông tin có giá trị phục vụ cho việc nghiên cứu đề tài.

  5. Kết cấu của khóa luận
  Đề tài được kết cấu gồm 3 chương:
  Chương 1: Các vấn đề lý luận cơ bản về KHH NNL.
  Chương 2: Thực trạng công tác KHH NNL tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG.
  Chương 3: Các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác KHH NNL tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

LinkBacks (?)

 1. Ho
  Refback This thread
  12-31-2012, 02:12 PM

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-28-2012, 02:29 PM
Find us on Google+