Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Quản lý

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  546
  Tài liệu đã gửi
  541
  Tài liệu được mua
  4,955
  Tài liệu đã mua
  2
  Mã số thành viên
  32,002
  Tài khoản hiện có
  15,290 Xu

  Hoàn thiện công tác bố trí và sử dụng nhân lực tại công ty cổ phần thép đình vũ

  CHƯƠNG 1
  TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI HOÀN THIỆN CÔNG TÁC BỐ TRÍ VÀ SỬ DỤNG NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP ĐÌNH VŨ

  1.1 TÍNH CẤP THIẾT CỦA VIỆC NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI
  Nhân lực là một nhân tố quan trọng của mọi tổ chức. Cho dù khoa học kỹ thuật có phát triển bao nhiêu, hay doanh nghiệp có những công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu rẻ bấy nhiêu, thì cũng cần phải dùng đến nguồn nhân lực – con người. Bởi con người là một yếu tố đảm bảo sự thành công của mỗi doanh nghiệp khi tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Một doanh nghiệp sẽ tạo ra được ưu thế cạnh tranh của mình, khi các giải pháp nguồn nhân lực một cách hợp lý, hay chính là việc mà các nhà quản trị bố trí và sử dụng nguồn lao động của mình như thế nào để họ có thể phát huy được năng lực, sở trường của mình, nhằm năng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong công tác bố trí và sử dụng nhân sự cho các bộ phận, phòng ban…thì các nhà quản trị phải sử nó như thế nào, để góp phần tăng hiệu quả của công tác quản trị nhân sự là một vấn đề mà các nhà quản lý của công ty phải tiến hành nghiên cứu, suy nghĩ nhằm làm cho việc hoàn thiện công tác bố trí và sử dụng nhân lực được hoàn thiện và có hiệu quả.

  Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác bố trí và sử dụng nhân sự trong doanh nghiệp và những kiến thức em đã học về quản trị nhân sự trong nhà trường, đặc biệt là qua thời gian nghiên cứu thực tập tại công ty, bằng các bản hỏi, các bản phỏng vấn các anh chị trong công ty em nhân thấy công ty đang gặp khó khăn vướng mắc về vấn đề bố trí và sử dụng nhân lực trong việc đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng nguồn nhân lực của tổ chức. Cụ thể công ty đang gặp khó khăn ở một số vấn đề trong công tác bố trí và sử dụng nhân lực sau:
  - Công ty chưa nhân thức được sâu sắc tầm quan trọng của công tác bố trí và sử dụng nhân lực đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.
  - Quy trình đánh giá nhân sự trước khi bố trí và sử dụng nhân lực chưa thực hiện đầy đủ khoa học.
  - Việc bố trí và sử dụng nhân lực còn nhiều bất hợ lý về số lượng cơ cấu lao động trong công ty.
  - Trên thực tế, công tác bố trí và sử dụng nhân lực còn nhiều bất hợp lý về số lượng cơ cấu phòng ban và chất lượng nhân lực.
  Do vậy tập trung nghiên cứu vấn đề hoàn thiện công tác bố trí và sử dụng nhân lực tại công ty cổ phần thép Đình Vũ là vấn đề cấp thiết cần giải quyết hiện nay.

  1.2 XÁC LẬP VÀ TUYÊN BỐ VẤN ĐỀ TRONG ĐỀ TÀI
  Nhận thấy tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc bố trí và sử dụng nhân sự tại công ty CP thép Đình Vũ và ảnh hưởng của việc bố trí và sử dụng nhân sự đến hoạt động kinh doanh cuãng như thoả mãn nhu cầu của cán bộ công nhân viên nhằm kích thích người lao động làm việc nhiệt tình phát huy hết năng lực của mình. Bên cạnh đó, xét về điều kiện cũng như khả năng, sự lựa chọn của bản thân và qua thời gian thực tập tại công ty CP thép Đình Vũ, em đã chọn đè tài: “ Hoàn thiện bố trí và sử dụng nhân lực tại công ty cổ phần thép Đình Vũ” làm luận văn tốt nghiệp của mình.

  1.3 CÁC MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
  Nghiên cứu đề tài trên nhằm đạt được những mục tiêu sau:
  - Tổng quan những vấn đề lý luận cơ bản về công tác bố trí và sử dụng nhân sự nhằm khẳng định vai trò của bố trí và sử dụng nhân sự trong doanh nghiệp trong mối quan hệ với các nội dung khác của quản trị nhân lực.
  - Phân tích thực trạng vấn đề về bố trí và sử dụng nhân sự từ đó phát hiện ra những vướng mắc còn tồn tại trong bố trí và sử dụng nhân lực tại công ty CP thép Đình Vũ.
  - Từ việc phát hiện ra những khó khăn tồn tại, đề xuất những giải pháp phù hợp phần hoàn thiện tốt hơn việc bố trí và sử dụng nhân lực cho công ty CP thép Đình Vũ.

  1.4 PHẠM VI NGHIÊN CỨU
  - Về không gian: Tập trung chủ yếu nghiên cứu tại bộ phận phòng tổ chức hành chính nhân sự. Ngoài ra còn nghiên cứu thêm ở phòng Kinh doanh, Kế toán của công ty.
  - Về thời gian: Giới hạn nghiên cứu tình hình số liệu của công ty trong 3 năm, từ năm 2007 – 2009. Nghiên cứu giới hạn thời gian 3 năm gần đây nhất để thấy được những biến động của công ty để có kết quả phân tích thực trạng được chính xác hơn và mang tính thiết thực hơn.
  - Giới hạn phạm vi nghiên cứu: Chỉ nghiên cứu các vấn đề về thực trạng công tác bố trí và sử dụng nhân lực tại các phòng ban trong công ty CP thép Đình Vũ.

  1.5 KẾT CẤU LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP
  Ngoài tóm lược, lời cảm ơn, mục lục, danh mục bảng biểu, hình vẽ, danh mục từ chữ viết tắt, và danh mục tài liệu tham khảo, phụ lục, luận văn gồm có 4 chương:
  Chương 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài “hoàn thiện công tác bố trí và sử dụng nhân lực tại công ty cổ phần thép Đình Vũ”.
  Chương 2: Một số vấn đề lý luận cơ bản về công tác hoàn thiện công tác bố trí và sử dụng nhân lực trong doanh nghiệp thương mại.
  Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và kết quả phân tích thực trạng vấn đề hoàn thiện công tác bố trí và sử dụng nhân lực tại công ty cổ phần thép Đình Vũ.
  Chương 4: Các kết luận và đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác bố trí và sử dụng nhân lực tại công ty cổ phần thép Đình Vũ.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search


 
Find us on Google+