Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  179
  Tài liệu đã gửi
  227
  Tài liệu được mua
  457
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  32,007
  Tài khoản hiện có
  583 Xu

  Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của khách sạn Dân Chủ sau khi cải tạo nâng cấp thành khách sạn 4*

  LỜI MỞ ĐẦU
  Ngành du lịch hiện đại đã hình thành vào thế kỷ 19 cùng với sự phát triển của nền văn minh công nghiệp. Trong một thời gian dài nó chỉ là thú tiêu khiển của giới thượng lưu, nhưng do thu nhập và mức sống của người dân ngày càng được nâng cao nên hoạt động du lịch đã trở nên ngày càng phổ biến, đã được xã hội hoá và thu hút rất nhiều người tham gia.

  Ngày nay hoạt động du lịch trên thế giới đã phát triển và trở thành một ngành công nghiệp không khói mang lại một tỷ trọng khá lớn trong tổng thu nhập quốc dân và là một ngành có độ tăng trưởng mạnh và liên tục ở những quốc gia có ngành du lịch. Đối với hầu hết các nước bao gồm cả những nước phát triển và đang phát triển, du lịch được xác định là nguồn thu ngoại tệ quan trọng của đất nước và là một ngành tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

  Ở nước ta, dưới chế độ tập chung bao cấp thì du lịch chỉ mang tính chất ngoại giao mà chưa được chú trọng phát triển. Từ khi đổi mới chủ trương xây dựng và phát triển nền kinh tế nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, ngành Du Lịch đã có sự quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 9 đã xác định “phát triển Du Lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn” chính vì vậy mà Du Lịch đã phát triển theo hướng đa dạng hoá các loại hình dịch vụ với chất lượng ngày càng cao để có thể đáp ứng nhu cầu của khách. Và trong hệ thống kinh doanh Du Lịch thì Khách sạn cũng có một vị trí quan trọng đặc biệt.
  Sự phát triển mạnh mẽ của Du Lịch Việt Nam trong những năm gần đâyđã kéo theo cùng với sự ra đời của hàng loạt các Khách sạn làm cho sự cạnh tranh trong ngành kinh doanh Khách sạn trở nên gay gắt, mặt khác các Khách sạn nhà nước phải chuyển sang hoạch toán kinh doanh độc lập đây là một bài toán đối với các nhà quản lý. Vì với đặc điểm của ngành kinh doanh Khách sạn là chủ yếu dựa vào đội ngũ lao động sống do đó công tác quản lý nhân lực cần được đặc biệt chú ý. Chỉ có quản lý con người tốt thì mới mong có được sản phẩm tốt và đạt được những mục tiêu đặt ra của Khách sạn.
  Qua quá trình thực tập tại Khách sạn Dân Chủ tôi nhận thấy công tác quản lý và sử dụng lao động có một ý nghĩa rất lớn và tác động mạnh mẽ tới hiệu quả kinh doanh của Khách sạn và đặc biệt hơn khi Khách sạn sẽ trở thành Khách sạn bốn sao. Vì vậy em chọn đề tài “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của khách sạn Dân Chủ sau khi cải tạo nâng cấp thành khách sạn 4*”.

  Đối tượng nghiên cứu của bài viết tập trung chủ yếu vào công tác quản lý và con người của Khách sạn Dân Chủ.

  Do điều kiện về thời gian và kiến thức thực tế còn hạn chế bài viết này không tránh khỏi những thiếu sót. Tôi rất mong muốn nhận được những lời góp ý của các bạn để bài viết được hoàn thiện. Tôi xin chân thành cảm ơn các Thầy, Cô giáo trong khoa Du Lịch Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân đã trang bị những kiến thức về Du Lịch và khách sạn cho tôi trong quá trình học tập, các cô chú anh chị trong Khách sạn Dân Chủ. Đặc biệt là sự quan tâm chỉ bảo tận tình của cô giáo Hoàng Thị Lan Hương để bài viết này được hoàn thành
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

LinkBacks (?)

 1. 11-26-2012, 06:10 PM

Find us on Google+