Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  299
  Tài liệu đã gửi
  291
  Tài liệu được mua
  1,046
  Tài liệu đã mua
  17
  Mã số thành viên
  32,009
  Tài khoản hiện có
  8,609 Xu

  “ Một số giải pháp phát triển nguồn lao động và giải quyết việc làm tại công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội

  Chương I : TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI

  1.1. Tính cấp thiết của đề tài
  Nguồn lao động là tài nguyên quý giá nhất so với tất cả các tài nguyên khác của doanh nghiệp, là nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới sự thành công của doanh nghiệp
  Câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là làm thế nào để nâng cao chất lượng nguồn lao động và sử dụng nguồn lao động có hiệu quả để đáp ứng các yêu cầu công việc thực tế của công ty, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động để họ yên tâm làm việc cống hiến cho công ty trong giai đoạn hiện nay đang là vấn đề cấp bách đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm.
  Qua quá trình thực tập tại công ty và có khảo sát sơ bộ thì vấn đề mà công ty đang gặp phải đó là hiện tại công ty chưa mở rộng thị trường ra các tỉnh được là bởi vì còn thiếu về nhân lực do đó muốn thúc đẩy tiêu thụ thì vấn đề cấp bách là phát triển nguồn nhân lực từ đó mới đề ra các chính sách nhằm thúc đẩy tiêu thụ.

  Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối các sản phẩm gia vị thiết yếu hàng cho nhu cầu tiêu dùng ăn uống của người tiêu dùng như: bột canh, hạt nêm, muối các loại… với số lượng cán bộ công nhân viên trong công ty là 33 người trong đó số lượng nhân viên đạt trình độ đại học là 7 người chiếm 21%, trình độ cao đẳng và trung cấp là 18 người chiếm 54% số còn lại là lao động phổ thông.
  Trong quá trình thực tập tại công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội em nhận thấy vấn đề nguồn lao động của công ty hiện nay là một trong các yếu tố quyết định đến hiệu quả kinh doanh của Công ty nhưng gặp hạn chế trong quá trình kinh doanh của mình do trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc nhân viên có sự chênh lệch ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của mỗi người đạt được, do hạn chế về năng lực hoạt động trong quá trình tìm kiếm và nghiên cứu thị trường ảnh hưởng đến doanh thu của công ty, khả năng về ngoại ngữ, tin học của nhân viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu của công việc do đó cũng ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh.
  Hơn nữa trong thời đại kinh tế thị trường phát triển, cạnh tranh gay gắt đòi hỏi ở mỗi doanh nghiệp không ngừng cơ cấu, nâng cao trình độ đội ngũ lao động của mình để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong công việc từ đó giải quyết tốt vấn đề việc làm cho người lao động ở công ty
  1.2. Xác lập và tuyên bố đề tài
  Sau một thời gian thực tập tổng hợp tại công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội, thông qua quá trình tìm hiểu,điều tra trắc nghiệm phỏng vấn các nhà quản lý và lãnh đạo của công ty em đã thấy được vấn đề mà công ty đang gặp phải đó chính là về nguồn lao động.
  Bởi lẽ trình độ chuyên môn của nhân viên còn yếu, thiếu tinh thần trách nhiệm, năng lực quản lý yếu kém. Bên cạnh đó là tình trạng chảy máu chất xám xảy ra đối với công ty đã gây nên sự thiếu hụt về nhân lực, dẫn đến sự phân bổ cơ cấu không đồng đều, năng suất lao động không ổn định. Hơn nữa một bộ phận lao động do không đáp ứng được công việc ở bộ phận họ đảm trách nhưng không được chuyển sang bộ phận khác nên mất việc làm. Từ đó có thể thấy vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động ở công ty cần được quan tâm, nghiên cứu để tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

  Trên thực tế có những công ty trong cùng ngành nghề kinh doanh cũng trong khoảng thời gian đó thì doanh thu tăng mạnh, thậm chí có những công ty doanh thu tăng đã đạt mức 50%. Qua tìm hiểu thì em được biết sở dĩ các công ty khác có được điều đó là do nguồn nhân lực dồi dào, trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, năng lực quản lý của các cấp lãnh đạo mặc dù chưa thể nói là giỏi nhưng về cơ bản họ đã làm được những gì mà họ nên làm.
  Xuất phát từ tầm quan trọng trong việc phát triển nguồn lao động và giải quyết việc làm đối với các doanh nghiệp nói chung và công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội nói riêng nên em quyết định chọn đề tài:
  “ Một số giải pháp phát triển nguồn lao động và giải quyết việc làm tại công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội”

  1.3. Mục tiêu nghiên cứu
   Đối với bản thân:
  Nâng cao hiểu biết, hoàn thiện những lý luận cơ bản về lao động, nguồn lao động và việc làm, nâng cao năng lực tự nghiên cứu, kỹ năng phân tích dữ liệu của bản thân.
   Đối với doanh nghiệp:
  Nhìn nhận đầy đủ hơn về nguồn lao động và giải quyết việc làm ở Việt Nam trong những năm vừa qua và có cái nhìn cụ thể tình hình ở chính doanh nghiệp. Đề tài tập trung phân tích, đánh giá thực trạng phát triển nguồn lao động, giải quyết việc làm ở công ty và thấy được tầm quan trọng của nguồn lao động với sự phát triển của công ty. Qua đó, tìm ra những biện pháp tối ưu nhất, những giải pháp có hiệu quả nhằm phát triển nguồn lao động cung như giải quyết việc làm cho người lao động ở doanh nghiệp.
  Cụ thể các mục tiêu mà đề tài muốn hướng tới đó là:
  - Nguồn nhân lực của Công ty có những điểm yếu nào cần khắc phục và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công ty.
  - Những khó khăn vướng mắc cần giải quyết trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực đạt chất lượng cao như trình độ chuyên môn, kỹ năng, quy chế tuyển dụng.
  - Nâng cao ý thức của người lao động trong nền kinh tế hiện nay.
  - Các chế độ ưu đãi đối với người lao động, đào tạo nhân sự, môi trường làm việc trong công ty.

  1.4. Phạm vi nghiên cứu
  Đề tài nghiên cứu trong phạm vi cụ thể như sau:
  - Thời gian: 03năm, từ năm 2009 đến nay
  - Địa điểm: Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội
  - Nội dung nghiên cứu: Vấn đề mà đề tài nghiên cứu là những giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lao động và giải quyết việc làm tại công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội. Nhằm đưa ra các giải pháp cơ bản để nâng cao trình độ người lao động trong giai đoạn hiện nay.

  MỤC LỤC

  Chương I :TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI 1
  1.1. Tính cấp thiết của đề tài 1
  1.2. Xác lập và tuyên bố đề tài 2
  1.4. Phạm vi nghiên cứu 4
  1.5.1. Nguồn lao động và phát triển nguồn lao động 4
  1.5.1.1. Nguồn lao động 4
  1.5.1.2 Phát triển nguồn lao động 6
  1.5.2. Các chỉ tiêu đo lường phát triển nguồn lao động cho doanh nghiệp 6
  1.5.2.1. Đảm bảo nguồn lao động đủ về số lượng và cơ cấu phù hợp 6
  1.5.2.2. Nâng cao chất lượng nguồn lao động 8

  Chương II :PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU VÀ CÁC KẾT QUẢ PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 11
  2.1 Các phương pháp nghiên cứu 11
  2.2 Đánh giá khái quát thực trạng phát triển nguồn lao động và các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển nguồn lao động 11
  2.2.1 Tổng quan tình hình kinh doanh của công ty 11
  2.2.2. Ảnh hưởng của yếu tố môi trường tới vấn đề phát triển nguồn lao động của doanh nghiệp. 12
  2.2.2.1. Các yếu tố môi trường vĩ mô 12
  2.2.2.2. Các yếu tố môi trường vi mô 13
  2.2.2.3. Các yếu tố môi trường bên trong 13
  2.3 Kết quả phân tích các dữ liệu thu thập được về thực trạng phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp trong thời gian từ 2009 cho đến nay. 16
  2.3.1 Thực trạng nguồn nhân lực của công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội 16
  2.3.1.1 Thực trạng về số lượng lao động 16
  2.3.1.2 Thực trạng về chất lượng lao động 19
  2.3.2 Thực trạng hoạt động phát triển nguồn lao động của công ty 20
  2.3.2.1 Thực trạng hoạt động phát triển về mặt số lượng 20
  2.3.2.2 Thực trạng hoạt động phát triển về mặt chất lượng 22

  Chương III : CÁC KẾT LUẬN VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN NGUỒN LAO ĐỘNG VÀ GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM TẠI CÔNG TY THỰC PHẨM DINH DƯỠNG HÀ NỘI 26
  3.1 Các kết luận và phát hiện qua nghiên cứu 26
  3.2 Những dự báo và quan điểm phát triển nguồn lao động của doanh nghiệp 28
  3.2.1. Quan điểm phát triển nguồn lao động của công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội từ nay cho đến 2015 28
  3.2.2. Một số giải pháp kiến nghị nhằm phát triển nguồn lao động và giải quyết việc làm ở công ty 29
  3.2.2.1. Các giải pháp phát triển nguồn lao động cho công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Hà Nội từ nay cho đến 2015 29
  3.2.2.1.1. Nhóm giải pháp sắp xếp bộ máy quản trị nguồn nhân lực 29
  3.2.2.1.2. Nhóm giải pháp về nâng cao chất lượng nguồn lao động 30
  3.2.2.1.3. Nhóm giải pháp duy trì nguồn lao động cho công ty 33
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+