Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  299
  Tài liệu đã gửi
  291
  Tài liệu được mua
  1,046
  Tài liệu đã mua
  17
  Mã số thành viên
  32,009
  Tài khoản hiện có
  8,609 Xu

  Nâng cao chất lượng đãi ngộ tài chính tại công ty tnhh sx & tm dệt may bình minh

  CHƯƠNG I
  TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÃI NGỘ TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY TNHH SX & TM DỆT MAY BÌNH MINH”

  1.1. Tính cấp thiết
  Để có thể đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có các nguồn nhân lực, vật lực, tài lực. Trong đó, nguồn nhân lực có vai trò cực kỳ quan trọng và có tác dụng chi phối mọi nguồn lực khác trong tổ chức. Công nghệ tốt chưa bao giờ đảm bảo thành công nếu không đi liền với nhân lực tốt. Vì vậy có thể nói trong doanh nghiệp con người đóng vai trò trung tâm và làm chủ các máy móc thiết bị, làm chủ công nghệ. Chỉ thông qua nhân tố con người mọi yếu tố khác trong doanh nghiệp mới được khai thác tối đa.
  Do vậy để quản lý có hiệu quả các nguồn lực trong doanh nghiệp thì phải quản lý hiệu quả nguồn nhân lực. Xuất phát từ những điều trên mà công tác đãi ngộ nhân sự nói chung và công tác đãi ngộ tài chính nói riêng đang trở thành vấn đề vô cùng cấp bách, nó không còn là vấn đề trước mắt mà là vấn đề mang tính chiến lược lâu dài của doanh nghiệp. Nhất là trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt và hậu khủng hoảng kinh tế thế giới như hiện nay, công tác đãi ngộ tài chính là rất cần thiết. Nó có tác dụng tích cực trong việc thực hiện công việc của người lao động, cải thiện chất lượng sản phẩm và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  Trụ sở đặt tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội công ty TNHH SX & TM dệt may Bình Minh hoạt động trong linh vực may mặc xuất khẩu, với số nhân viên lên đến 227 người trong đó bên cạnh những nhân viên có bằng từ trung cấp, cao đẳng, đại học đảm nhiệm các chức vụ quản lý, kế toán, nhân viên văn phòng thì 80% lao động làm việc tại công ty là lao động phổ thông

  Là một doanh nghiệp có quy mô không lớn để có thể duy trì sự tồn tại và phát triển công ty cần không ngừng hoàn thiện và đổi mới chiến lược kinh doanh cho phù hợp với xu thế phát triển chung. Khó khăn hiện tại của công ty cũng giống như bao doanh nghiệp vừa và nhỏ khác là làm sao giữ vững được thị phần và còn chỗ đứng trong nền kinh tế có quá nhiều biến động và cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Đặc biệt là khi nền kinh tế thế giới vẫn còn đang chịu ảnh hưởng của hậu khủng hoảng kinh tế và tác động của quá trình hội nhập tại Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước dần dần không còn khả năng tồn tại nếu không thực sự mạnh và kinh doanh hiệu quả.
  Nhận thức được rằng để có thể phát triển bền vững công ty phải có đội ngũ nhân sự lành nghề, có hiểu biết chuyên môn cao và trung thành nên công ty luôn đặt vấn đề nhân sự lên hàng đầu nhất là trong công tác đãi ngộ nhân sự, đặc biệt là đãi ngộ tài chính. Tuy nhiên trong môi trường kinh doanh luôn biến động và nhu cầu của người lao động cũng ngày một cao hơn, việc nâng cao chất lượng công tác đãi ngộ tài chính trong công ty gặp không ít trở ngại đặc biệt là đối với lực lượng lao động chính của công ty – lao động phổ thông. Cùng với việc người lao động dần ý thức được giá trị sức lao động của bản thân, giá cả thị trường lại không ngừng leo thang, người lao động không còn cảm thấy hài lòng với những gì họ nhận được cho sức lao động của mình. Hiện tượng nhân viên đòi tăng lương, chuyển chỗ làm việc…đó không còn hiếm gặp. Người lao động đã quan tâm nhiều hơn đến những gì mình nhận được, họ đã làm những gì? mình được trả bao nhiêu? số tiền đú cú thỏa đáng với công sức mình bỏ ra hay không? Tất cả những câu hỏi đó buộc ban giám đốc, ban quản lý của công ty phải xem xét và tìm ra hướng giải quyết cho thỏa đáng. Trả lời được những câu hỏi đó cũng đồng nghĩa với việc họ đã làm hài lòng được đại bộ phận lao động chính đang làm việc trong công ty – lao động phổ thông. Có thể những yếu tố về tinh thần cũng góp phần thỏa mãn nhu cầu nào đó của người lao động nhưng trên hết những chính sách về lương, thưởng, trợ cấp…là những yếu tố tác động đầu tiên và trước hết đến tâm lý làm việc của những người lao động và một cơ chế đãi ngộ tài chính hợp lý sẽ là chìa khóa thành công cho công ty trong việc thu hút, sử dụng lực lượng lao động một cách đúng đắn và đạt hiệu quả cao nhất.
  Vì vậy, hiện tại công ty cần phải có những giải pháp nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng đãi ngộ nhân sự tại công ty, đặc biệt là trong vấn đề đãi ngộ tài chính để tạo lập cho công ty một độ ngũ nhân sự mạnh, có sức cạnh tranh.

  1.2. Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
  Xuất phát từ thực tế đã nghiên cứu được trong quá trình thực tập tại công ty TNHH SX & TM dệt may Bình Minh về những vấn đề tồn tại và cấp bách cần giải quyết trong thời gian tới, nhận thấy công ty đang gặp khó khăn trong vấn đề nhân sự đặc biệt là vấn đề đãi ngộ nhân sự về mặt tài chính. Do vậy em lựa chọn đề tài: “Nõng cao chất lượng đãi ngộ tài chính tại công ty TNHH sản xuất và thương mại dệt may Bình Minh” làm đề tài luận văn tốt nghiệp của mình.

  1.3. Các mục tiêu nghiên cứu
  Đề tài tập trung nghiên cứu vấn đề đãi ngộ tài chính tại công ty TNHH sản xuất và thương mại dệt may Bình Minh, đề tài hoàn thành nhằm đạt được những mục tiêu sau:
  - Tổng quan một số lý thuyết cơ bản về đãi ngộ tài chính trong doanh nghiệp. Chủ yếu là các lý thuyết về nội dung của đãi ngộ tài chính như: Tiền lương, thưởng, trợ cấp, phụ cấp, phúc lợi, cổ phần.
  - Từ kết quả phân tích các dữ liệu thứ cấp và sơ cấp tại doanh nghiệp đề tài phân tích, đánh giá thực trạng của công tác đãi ngộ tài chính và đánh giá chất lượng của công tác đãi ngộ tài chính tại công ty hiện nay.
  - Đưa ra các kết luận và phát hiện về công tác đãi ngộ tài chính của công ty, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác đãi ngộ tài chính tại công ty nhằm mục đích thúc đẩy, khuyến khích, động viên các thành viên cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của công ty đồng thời có tác dụng thu hút người có tài và duy trì đội ngũ lao động hiện tại của doanh nghiệp.

  1.4. Phạm vi nghiên cứu
  - Về không gian: Do sự hạn chế về mặt thời gian cũng như kiến thức nên trong đề tài này em chỉ tiến hành triển khai nghiên cứu tại công ty TNHH SX & TM dệt may Bình Minh, địa chỉ xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.
  - Về thời gian: Luận văn sử dụng dữ liệu tromg thời gian 3 năm từ năm 2007 – 2009

  1.5. Kết cấu luận văn
  Ngoài phần tóm lược, lời cảm ơn, mục lục, danh mục từ viết tắt, kết luận, phụ lục, danh mục tài liệu tham khảo luận văn gồm 4 chương:
  Chương I: Tổng quan nghiên cứu đề tài: “Nõng cao chất lượng đãi ngộ tài chính tại công ty TNHH sản xuất và thương mại dệt may Bình Minh”.
  Chương II: Tóm lược một số vấn đề lý luận cơ bản về đãi ngộ tài chính tại công ty TNHH sản xuất và thương mại dệt may Bình Minh.
  Chương III: Phương pháp nghiên cứu và các kết quả phân tích thực trạng đãi ngộ tài chính tại công ty TNHH sản xuất và thương mại dệt may Bình Minh.
  Chương IV: Các kết luận và đề xuất nhằm nâng cao chất lượng đãi ngộ tài chính tại công ty TNHH sản xuất và thương mại dệt may Bình Minh.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+