Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Quản lý

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  546
  Tài liệu đã gửi
  541
  Tài liệu được mua
  4,960
  Tài liệu đã mua
  2
  Mã số thành viên
  32,002
  Tài khoản hiện có
  15,390 Xu

  Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hình thức trả lương theo sản phẩm tại Nhà máy Z153

  LỜI MỞ ĐẦU

  Tiền lương là một trong những chính sách kinh tế - xã hội vĩ mô quan trọng của nhà nước nhằm phân phối, điều tiết thu nhập; phân bố và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, nhất là các nguồn nhân lực cho tăng trưởng và phát triển kinh tế. Trong khu vực sản xuất kinh doanh, tiền lương là giá cả sức lao động, là yếu tố đầu vào của sản xuất, tham gia vào hình thành chi phí sản xuất và phân phối theo kết quả đầu ra của sản xuất kinh doanh; thuộc quan hệ lao động giữa một bên là người sử dụng lao động và một bên là người lao động.

  Trong thời gian thực tập tại Nhà máy Z153, em đã tập trung tìm hiểu các thông tin về công tác lao động - tiền lương trong Nhà máy, nội dung trong đó có việc thực hiện các hình thức trả lương, em chọn đề tài: “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hình thức trả lương theo sản phẩm tại Nhà máy Z153” để thực hiện khoá luận tốt nghiệp của mình.

  1. Lý do lựa chọn đề tài:
  Hiện nay, công tác tiền lương ở nước ta còn nhiều bất cập: Tiền lương tối thiểu quá thấp, chưa đủ tái sản xuất lao động giản đơn, thấp hơn các nước trong khu vực 30 – 40%. Trong khí đó, tiền lương trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhà nước chưa phản ánh đúng giá trị và giá cả trên thị trường lao động; chưa đảm bảo công bằng trong phân phối tiền lương và thu nhập giữa các ngành nghề có lợi thế so sánh với các ngành nghề khác. Trả lương trong các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhà nước, nhìn chung vẫn còn bình quân, chưa khuyến khích người có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, tay nghề giỏi,… Với Nhà máy Z153 là một doanh nghiệp quốc phòng, sự phát triển của Nhà máy không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế, mà còn có ý nghĩa về mặt chính trị - xã hội. Do đó, nghiên cứu hình thức trả lương theo sản phẩm tại Nhà máy nhằm phát huy chức năng của công tác tiền lương có tác dụng góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy.

  2. Đối tượng của đề tài: Nghiên cứu hoạt động trả lương tại Nhà máy Z153.

  3. Phạm vi của đề tài:
  - Được giới hạn ở công tác trả lương theo sản phẩm tại Nhà máy Z153
  - Số liệu được sử dụng từ năm 2002 trở lại đây.

  4. Phương pháp nghiên cứu:
  Dựa trên phương pháp luận duy vật lịch sử - duy vật biện chứng của chủ nghĩa Mác – Lênin để vận dụng các phương pháp nghiên cứu cụ thể sau:
  - Phương pháp điều tra
  - Phương pháp thống kê và so sánh
  - Phương pháp tư vấn

  5. Mục đích nghiên cứu của đề tài:
  Trên cơ sở phân tích, đánh giá thực trạng của công tác trả lương theo sản phẩm tại Nhà máy Z153, đề tài phát hiện những tồn tại, phân tích những nguyên nhân dẫn đến các tồn tại đó. Từ đó đề xuất một số giải phảp nhằm hoàn thiện công tác trả lương theo sản phẩm tại Nhà máy Z153.

  Nội dung của chuyên đề ngoài phần mở đầu và kết luận được kết cấu thành 3 chương sau:
  Chương I: Tổng quan về Nhà máy Z153
  Chương II: Thực trạng công tác tiền lương và việc vận dụng trả lương theo sản phẩm tại Nhà máy Z153.
  Chương III: Phương hướng và biện pháp nhằm hoàn thiện hình thức trả lương theo sản phẩm tại Nhà máy Z153.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search


 

LinkBacks (?)

 1. 12-26-2012, 04:52 PM

Find us on Google+