Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Quản lý

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  463
  Tài liệu đã gửi
  321
  Tài liệu được mua
  841
  Tài liệu đã mua
  26
  Mã số thành viên
  32,006
  Tài khoản hiện có
  1,470 Xu

  Hoàn thiện công tác trả lương theo sản phẩm tại Công Ty xây dựng số 1- Vinaconex 1

  LỜI MỞ ĐẦU
  Trong môi trư¬ờng cạnh tranh ngày càng gay gắt của kinh tế thị trường, để đạt được hiệu quả sản xuất kinh doanh cao đòi hỏi các doanh nghiệp phải luụn cú cỏc biện pháp quản lý phù hợp với sự biến đổi của thị trư¬ờng cũng như tình hình thực tế của doanh nghiệp mình. Việc đảm bảo lợi ích cá nhân cho ngư¬ời lao động là một động lực cơ bản trực tiếp khuyến khích ng¬ười lao động đem hết khả năng của mình nỗ lực phấn đấu sáng tạo trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao. Một trong những công cụ hiệu quả nhất nhằm đạt tới mục tiêu trên là tiền lư¬ơng trả cho ngư¬ời lao động. Tiền lương là đầu mối quan trọng gắn kết người lao động và người sử dụng lao động. Thông qua tiền lương, chủ doanh nghiệp đánh giá được trình độ của người lao động, bố trí sắp xếp người lao động trong doanh nghiệp. Từ đó đưa ra các biện pháp đúng đắn để tổ chức, quản lý lao động. Về phía người lao động, thông qua tiền lương họ thấy được trình độ và khả năng cũng như vai trò và vị trí của mình trong doanh nghiệp.

  Trong cơ chế của nền kinh tế nước ta hiện nay, tiền lương vẫn là phần thu nhập chủ yếu của người lao động. Do đó nú cú vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích thích người lao động hăng say với công việc. Nguợc lại đối với doanh nghiệp, tiền lương lại là một phần của chi phí sản xuất. Do đó, việc tính toán chi phí tiền lương sao cho phù hợp để vừa kích thích người lao động vừa đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh đang trở thành một vấn đề vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp.

  Cũng như bao doanh nghiệp khác, đối với Công ty xây dựng số 1, vấn đề trả lương cho người lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Ban lãnh đạo Công ty luôn tìm cách phát huy một cách tối đa tác dụng của tiền lương. Một trong những biện pháp quan trọng đó là hoàn thiện hình thức trả lương nhằm thu hút và phát huy lao động có trình độ lành nghề, hết lòng vì công việc.

  Sau một thời gian thực tập tại Công ty, được trực tiếp tiếp xúc và tìm hiểu cặn kẽ về công tác tiền lương trong Công ty em đã hoàn thành chuyên đề thực tập với đề tài: “Hoàn thiện công tác trả lương theo sản phẩm tại Công Ty xây dựng số 1- Vinaconex 1”.

  Nội dung chính của chuyên đề gồm ba phần:
  Phần I: Tổng quan về Công ty CP xây dựng số 1.
  Phần II: Phân tích thực trạng công tác trả lương theo sản phẩm tại Công ty CP xây dựng số 1.
  Phần III: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện các hình thức trả lương theo sản phẩm tại Công ty CP xây dựng số 1.

  Mặc dù đã hết sức cố gắng, song với sự hiểu biết còn hạn chế chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo, góp ý của các thầy cô và các bạn để cho chuyên đề của em được hoàn chỉnh.

  Em xin thành cảm ơn thầy Mai Xuân Được cùng tập thể cán bộ, lãnh đạo Công ty CP xây dựng số 1 đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em trong suốt trong suốt quá trình thực tập để hoàn thành chuyên đề này.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search


 

LinkBacks (?)

 1. Ho
  Refback This thread
  01-01-2013, 12:42 AM

Find us on Google+