Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Bài viết
  329
  Tài liệu đã gửi
  263
  Tài liệu được mua
  329
  Tài liệu đã mua
  2
  Mã số thành viên
  43,060
  Tài khoản hiện có
  747 Xu

  [Case study] Bạn sẽ bổ nhiệm ai là người phụ trách dự án?

  Bạn là một nhà lãnh đạo. Bộ phận của bạn gồm 15 thành viên, tất cả họ đều đã gắn bó và làm việc với bạn ít nhất là một năm. Phòng bạn hoạt động rất tốt, mọi người làm việc rất ăn ý và đoàn kết với nhau.

  Hiện tại bạn đang huấn luyện cho 4 nhân viên nổi bật và ưu tú nhất để chuẩn bị tiến cử một trong số họ cho việc thăng chức. Bởi vì bạn tin rằng họ chính là những nhân viên xuất sắc nhất trong phòng. Bạn vừa đạt được một dự án có nhiều tiềm năng nhưng thời hạn cho dự án này lại rất gấp rút, và dự án này rất cần thiết cho việc huấn luyện và phát triển nhân viên. Việc thành công của dự án này không chỉ giúp cho người thực hiện nó được đánh giá cao mà còn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn trong công ty. Mọi người trong phòng ban đều nhận thức được tầm quan trọng của dự án này. Vì vậy, một số người (bao gồm bốn người ưu tú mà bạn đánh giá cao) tình nguyện ứng cử phụ trách dự án. Đặc biệt, một trong số những nhân viên đó-người có nhiều thâm niên và kinh nghiệm (nhưng không phải là một trong 4 nhân viên ưu tú của bạn) đang tranh dự án đó.. Việc giao dự án này cho ai là rất quan trọng, bạn muốn dự án phải được giải quyết tốt mà không cần quá nhiều sự hướng dẫn của bạn.

  Khi bạn sắp ủy thác dự án cho một trong số 4 nhân viên ưu tú mà bạn đánh giá cao thì lại nhận được điện thoại của giám đốc nhân sự nói rằng một trong những nhân viên trong phòng ban than phiền và nói rằng bạn đã thiên vị. Giám đốc nhân sự không nói tên người đó nhưng muốn bạn nhận thức được những vấn đề có thể xảy ra và vì thế phòng nhân sự sẽ có những buổi phỏng vấn không chính thức để điều tra tình hình.

  a) Bạn sẽ bổ nhiệm ai là người phụ trách dự án?
  b) Hãy xem xét những lý do dẫn đến sự quyết định đó.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+