Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Jul 2013
  Bài viết
  53
  Tài liệu đã gửi
  52
  Tài liệu được mua
  13
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  53,500
  Tài khoản hiện có
  42 Xu

  Quy trình tuyển chọn nhân viên dịch vụ khách hàng

  A Trường hợp ứng dụng thích hợp

  Bạn có thể tham khảo giải pháp mô tả chi tiết dưới đây để biết cách tuyển chọn nhân viên phục vụ khách hàng.

  B Miêu tả chi tiết

  Nội dung của phương án tuyển dụng bao gồm: ý nghĩa và mục đích tuyển dụng, yêu cầu tuyển dụng,tiến độ tuyển dụng và việc sắp xếp thời gian, chức trách của người tham gia hoạt động tuyển dụng,các thông báo tuyển dụng, nội dung quảng cáo tuyển dụng.v.v..khi xây dựng phương án tuyển dụng cần chú ý hai nội dung sau:

  • Miêu tả nhiệm vụ công việc. Doanh nghiệp yêu cầu người được tuyển dụng làm việc gì, có yêu cầu gì đối với họ khi đưa ra nội dung này, doanh nghiệp cần lắng nghe ý kiến của các nhân viên đang làm việc trong công ty vì họ là những người hiểu nhất vị trí này nên tuyển những người như thế nào,sau đó mới xác định việc miêu tả nhiệm vụ công việc của phương án tuyển dụng.
  • Chu kỳ thời gian tuyển dụng. Thông thường, thời gian một chương trình tuyển dụng được tính từ khi chính thức thông báo thông tin tuyển dụng đến khi chọn được người thích hợp, quá trình tuyển dụng không nên kéo dài quá lâu, nhiều nhất là 6 tháng, như vậy sẽ đảm bảo cho quy trình tuyển dụng thuận lợi theo đúng kế hoạch đề ra.

  * Thông báo thông tin tuyển dụng:

  Thông tin tuyển dụng có thể tiến hành thông qua 3 phương tiện: mạng, báo chí và tổ chức tuyển dụng.

  • Thông qua mạng để thông báo thông tin tuyển dụng. Hình thức này có các ưu điểm như: thông báo tuyển dụng trên mạng có thể lưu trữ rất lâu, độ tuyên truyền rộng, đồng thời có thể đưa ra rất nhiều thông tin về doanh nghiệp lên mạng giúp ứng viên tham gia tuyển dụng có thể hiểu được tình hình doanh nghiệp một cách tối đa.
  • Các doanh nghiệp có thể đăng thông báo tuyển dụng miễn phí trên các trang chuyên trách, doanh nghiệp cũng có thể ngồi tại công ty để đưa ra thông báo tuyển dụng trên mạng.
  • Thông báo thông tin tuyển dụng qua các phương tiện như báo chí, tạp chí.v.v.. đây là một cach1 tuyển dụng rộng rãi nhất và nhiều người đọc nhất. Hầu hết các ứng viên tham gia tuyển dụng đều thông qua hình thức này để có được thông tin tuyển dụng. Các doanh nghiệp có thể quảng cáo tuyển dụng trên các tờ báo phát hành với số lượng lớn ở địa phương.
  • Tham gia tổ chức tuyển dụng. Ưu điểm lớn nhất khi tham gia các tổ chức tuyển dụng là doanh nghiệp có thể trực tiếp giao lưu với các ứng viên. Nhưng cách này lại bị hạn chế về thời gian và địa điểm, đồng thời doanh nghiệp phải đầu tư khá nhiều nhân lực, vật lực.

  * Sàng lọc và thu thập sơ yếu lí lịch

  • Kiếm tra trong sơ yếu lí lịch của ứng cử viên xem họ có kinh nghiệm liên quan đến công việc không, có phù hợp với công việc của trung tâm phục vụ khách hàng không.
  • Căn cứ vào giới tính để sàng lọc, đảm bảo tỉ lệ giới tính phù hợp.
  • Cự li nơi ở và nơi làm việc của ứng viên có xa không, nếu khoảng cách quá xa thì có thể trực tiếp loại bỏ.
  • Yêu cầu về lương, nếu ứng viên yêu cầu quá cao về lương có thể trực tiếp loại bỏ.
  • Giới hạn tuổi từ 18à30, tuổi quá cao thì ý chí học tập giảm, tuổi quá nhỏ thì tính ổn định của công việc sẽ thấp.
  • Yêu cầu về học lực của ứng viên phải đạt đến trình độ trung bình. Điều cần chú ý là phải nhìn từ góc độ kinh nghiệm để chọn lựa ứng viên, người nào trình độ quá cao cũng nên loại bỏ vì tính ổn định của họ không cao.

  * Khi tuyển trực tiếp

  Thi tuyển trực tiếp là tiến hành kiểm tra lần đầu sau khi sàng lọc hồ sơ. Nhóm kiểm tra trực tiếp thường có vài người,trong đó có một người làm trưởng ban. Nội dung kiểm tra gồm: hình dáng bên ngoài, tố chất cơ thể, động cơ xin việc, sở thích, khả năng biểu hiện, tình cảm, cảm xúc.v.v…

  * Thi trắc nghiệm nghề nghiệp

  Thông thường một người khi lựa chọn ngành nghề sẽ chịu ảnh hưởng của 3 nguyên tố sau: sở thích (muốn làm cái gì), khả năng(có thể làm gì) và nhân cách(phù hợp với việc gì). Lấy đó làm căn cứ, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều tiến hành trắc nghiệm nghề nghiệp khi tuyển dụng cán bộ để kiểm tra nhân cách và khả năng của người tham gia thi tuyển. Phương pháp thi trắc nghiệm nghành nghề có rất nhiều loại, trong lĩnh vực trung tâm phục vụ khách hàng thì thường dùng phương pháp trắc nghiệm tâm lí.

  * Tổng kết tuyển dụng

  Đây là khâu cuối cùng trong công tác tuyển dụng, chủ yếu là kiểm tra xem các khâu trong quá trình tuyển dụng có đạt được yêu cầu ban đầu đề ra không, sau đó xác định kết quả tuyển dụng cuối cùng – danh sách những người trúng tuyển.

  * Các cách thông báo thông tin tuyển dụng gồm những loại nào? Hãy kể ra ưu nhược điểm của nó.

  Thông tin tín dụng có thể thông qua ba loại hình: Mạng, báo hoặc tạp chí và hội tuyển dụng.

  Theo EduViet News
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+