Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  22
  Tài liệu đã gửi
  22
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  67,805
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Smile Phương pháp thu hút hồ sơ ứng viên chất lương?

  Gửi ACE nhà mình !

  Thật sự gần đây mình cảm thấy bế tắc trong vấn đề tuyển dụng nhân sự tại công ty. Mình sẽ tóm gọn lại như sau để anh em nào có sáng kiến hay làm ơn share cho mình với hi hi ...
  - Công ty mình là công ty thương mại chuyên kinh doanh các thiết bị về cơ khí như thiết bị trong ngành garage, ô tô, xe máy, và các thiết bị dành cho các công ty sản xuất công nghiệp...
  - Hiện nay công ty mình tuyển nhiều nhân viên cho vị trí : "Nhân Viên Kinh Doanh"
  - Tiêu chí tuyển dụng công ty đưa ra: - Tốt nghiệp CĐ, ĐH các ngành cơ khí
  - Giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục, đàm phán, thương thảo..
  - ML thử việc từ 3-4 triệu (bao phụ cấp xăng xe điện thoại)
  - ....
  - Vấn đề khó khăn của mình hiện nay là lượng hồ sơ đầu vào không nhiều và không chất lượng vì đa số các bạn tốt nghiệp bên kỹ thuật thì các kỹ năng mềm của kinh doanh không như mong muốn.
  - Hiện nay bên mình có mua tài khoản bên timviecnhanh và careerlink , còn hơn 10 website miễn phí khác thì mình cũng update tin hàng ngày.
  - Ngoài ra mình cũng dán tờ rơi ở các trường đại học, cao đẳng có các ngành cơ khí kỹ thuật
  ( ghi chú : nội dung tin tuyển dụng của mình , mình cũng ngâm cứu khá kỹ nên nội dung về công việc rất rõ ràng, không mập mờ ..)
  - Mình đang định đề xuất đăng trên báo tuổi trẻ, người lao động nhưng chi phí cũng khá cao mà không biết có hiệu quả hay không?
  ngoài cách cách như đăng tuyển dụng online, ofline, nội bộ. thì còn cách nào tiếp cận với ứng viên của ngành nghề này nữa không ?
  Rất mong nhận được sự chia sẽ của cả nhà .
  Chúc cả nhà ngày làm việc hiệu quả!

  #1: Chào chị,

  Theo tình hình chung, vị trí kinh doanh cho ngành nghề này thật sự cũng không nhiều. Chị đã nhận ra được khó khăn trong việc tuyển dụng vị trí này là hồ sơ chưa đáp ứng được là đúng. Chị có thể tuyển ứng viên kỹ thuật nhưng ưa thích kinh doanh hoặc ứng viên có kinh nghiệm kinh doanh vào đào tạo thêm. Vì ngành nghề này lượng ứng viên không nhiều nên phải làm theo cách đó.

  Thứ 2, chị có thể đăng tuyển dụng trên Kiemviec.com, đây là website hỗ trợ tuyển dụng với chi phí tiết kiệm và được hỗ trợ khá tốt trong quá trình tuyển dụng. Tuyển dụng nên có sự hỗ trợ giữa nhà tuyển dụng và đơn vị hỗ trợ để mang lại kết quả cao nhất.

  Ngoài ra, chị kết hợp với các phương pháp cũ để thu hút thêm lượng hồ sơ như tham gia ngày hội việc làm, đến các trường giới thiệu..... Vì ngành nghề chị khó tuyển nên phải kiên trì, không phải một sớm một chiều là tuyển được. Bên cạnh đó, còn tùy vào ngân sách tuyển dụng của cty và chế độ dành cho ứng viên như thế nào nữa.

  #2: Cái này bên mình cũng gặp phải tình trạng tương tụ
  Tuyển đối tượng học kỹ thuật đi làm sales
  Bên mình tuyển sales sản phẩm công nghệ ( yc ĐH chuyên ngành kinh tế/kỹ thuật; hiểu biết thi trường + sản phâm công nghệ + các kỹ năng sales ... + kinh nghiệm )
  mà trên thực tế ko có trường nào đào tạo sales cả
  mà cũng chẳng uv nào nghĩ là học kỹ thuật ra để làm sales
  tình hinh bên mình sài VNWs cả post và search điều không ổn
  hs ít và chất lượng không ổn
  còn các trang free thi ko nói
  các mình dùng hiện này vẫn là nhờ quan hệ
  hoặc lê la gần các công ty cũng nghành để
  xin contact rồi chèo kéo

  #3:

  Thị trường lao động phổ thông cũng khá là hiếm. Vì giờ mỗi tỉnh nền kinh tế cũng phát triển, cũng có khu công nghiệp, nhà máy nên thu hút lượng công nhận về quê rất cao. Nên lực lượng lao động cũng thiếu hụt. MÌnh nghĩ nên có chính sách giữ nhân viên tốt khiến họ làm việc lâu hơn.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự

 2. #2
  Thành viên

  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  1
  Tài liệu đã gửi
  0
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  70,918
  Tài khoản hiện có
  0 Xu
  Gia sư dạy tiếng việt cho người nước ngoài ở tphcm giàu kinh nghiệm dạy tiếng việt biếu người ngọc trai Âu, Châu Á… Uy tín tại Sài Gòn.
  Khi việt nam của chúng ta bắt buộc đầu bật cửa họp gia nhập các nác trên nỗ lực giới công cho sự hiệp tác kinh dinh với cạc nhà nước to nhỏ cho nên tiếng Việt 1 ngày quan yếu cho những người nác ngoài như Trung Quốc, đài hoa Loan, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Úc, Đức, Pháp, Nhật Bản, Nga…
  Đội ngũ gia sư dạy tiếng việt cho người nước ngoài nhiều ghê nghiệm, giọng nói chuẩn giúp học viên tiếp nhận mau trong thời gian ngắn.
  Chúng tui siêng cung cấp hàng ngũ gia sư chăm dạy kèm tiếng việt cho người nác ngoài, dấn dạy kèm cặp cho mọi đối tịnh vô lắm nhu cầu độ hiểu tiếng Việt, giáo viên dạy kèm tiếng việt cho người nước ngoài người nước ngoài đương đơm sống và đả việc tại Việt nam gặp trở ngại to trong giao thiệp vị giàu sự khác biệt chạy tiếng nói.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+