Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  29
  Tài liệu đã gửi
  12
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  37,744
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Phỏng vấn theo nhóm

  TTO - Ngày càng có nhiều công ty sử dụng hình thức phỏng vấn theo nhóm để tìm ra các ứng viên tiềm năng. Đây là cơ hội giúp họ phát hiện những nhân viên mới có khả năng làm việc theo nhóm, những người quản lý trong tương lai.

  Dưới đây là lời khuyên dành cho các ứng viên chuẩn bị tham gia phỏng vấn theo nhóm:

  Tìm hiểu trước khi tham gia phỏng vấn: Khi được xếp lịch phỏng vấn, hãy hỏi xem bạn sẽ được phỏng vấn theo nhóm hay chỉ một mình. Hãy hỏi tên những người cùng nhóm và đề tài của cuộc phỏng vấn. Biết trước thông tin về cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị và ít căng thẳng hơn.

  Đừng quá bị động trước hội đồng phỏng vấn: Hãy thư giãn, bình tĩnh và tỏ ra thân thiện. Sau đó gặp từng người, bắt tay làm quen và nhớ chính xác tên từng người để tránh những nhầm lẫn sau này. Trước khi rời khỏi cuộc phỏng vấn, nhớ xin danh thiếp của từng người. Việc này khá quan trọng khi sau này bạn cần gửi lời cám ơn tới họ.

  Tạo dấu ấn riêng: Phỏng vấn theo nhóm cũng cần những kỹ năng đặc biệt, đòi hỏi mỗi người phải có dấu ấn riêng. Hãy quan sát những người trong phòng. Khi được hỏi hãy nhìn thẳng vào mắt người hỏi và khi trả lời hãy lần lượt nhìn qua những người phỏng vấn. Cần cân bằng sự chú ý của bạn với các thành viên khác, cố gắng để ai cũng cảm thấy mình quan trọng.

  Nếu bạn cảm thấy hồi hộp trong cuộc phỏng vấn, bạn cần nhớ những lời khuyên sau:

  • Cười tươi, nụ cười có sức lan tỏa rất lớn.

  • Chia đều thời gian cho mọi người trong nhóm, đừng ngắt lời hoặc rút ngắn thời gian trình bày của người khác.

  • Liên kết đề tài của mọi người.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

LinkBacks (?)

 1. 01-17-2013, 02:32 AM
 2. 01-16-2013, 03:56 PM

Find us on Google+