Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  HCM city
  Bài viết
  94
  Tài liệu đã gửi
  94
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,804
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Những điều nên và không nên dành cho nhân viên mới

  Có nhiều thứ bạn phải học khi bắt đầu một công việc mới: các thủ tục, nội quy, chính sách, quy định… Bên cạnh đó, bạn còn có một thử thách rất lớn, đó là xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp và sếp.

  Để nhanh chóng hòa hợp với đồng nghiệp, hãy ghi nhớ những điều nên và không nên dưới đây:

  Nên:

  - Luôn luôn thân thiện, cả cả khi bạn căng thẳng với hàng đống thông tin mới hay gặp khó khăn trong công việc.

  - Chủ động làm quen với đồng nghiệp. Bạn có thể gợi chuyện với họ về những đề tài khác nhau như “ Tối qua anh có xem trận chung kết bóng đá Anh không?” hay “ Chị thích dùng nước hoa của hãng nào?”…

  - Những câu bắt chuyện về cuộc sống sẽ khiến bạn gần gũi với đồng nghiệp hơn. Nhưng lưu ý rằng không nên đặt những câu hỏi quá riêng tư.

  - Hỏi đồng nghiệp về nơi ăn sáng, trưa hay quán cà phê lý tưởng. Việc này giúp bạn nhanh chóng thích ứng với đồng nghiệp.

  - Cho đồng nghiệp thời gian để chấp nhận bạn là một thành viên trong nhóm.

  - Mang bánh tự làm hay trái cây từ nhà tới để mọi người cùng liên hoan tại văn phòng.

  Không nên:

  - Chen ngang vào cuộc nói chuyện của đồng nghiệp. Họ sẽ coi bạn là người bất lịch sự.

  - Tìm cách nghe ngóng về những điểm yếu hay thói xấu của đồng nghiệp.

  - Liên tục nói về chỗ làm cũ của mình như “ Ở công việc trước của tôi, mọi người không làm như vậy” hay “ Mọi người ở đó rất tốt và rất quý mến tôi”. Đồng nghiệp sẽ thắc mắc tại sao bạn không quay về làm việc ở đó.

  - Ngay ngày đầu đi làm, mời đồng nghiệp tham gia các hoạt động ngoại khóa của mình như một trận bóng giao hữu vào cuối tuần. Trước khi làm vậy, hãy chắc chắn rằng họ có hứng thú và muốn tham gia.

  - Nhanh chóng mời đồng nghiệp tham gia mạng lưới trực tuyến của mình trên Facebook, Twitter… Đây là nơi bạn chia sẻ về cuộc sống, suy nghĩ riêng tư và nó bao gồm những người bạn thân thiết của mình. Do đó, hãy làm thân với đồng nghiệp trước khi chia sẻ với họ cuộc sống cá nhân của bạn.
  Nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=44860
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+