Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Đang ở
  Vũng Tàu
  Bài viết
  56
  Tài liệu đã gửi
  50
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  69,626
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Post Đẹp trong mắt ứng viên – Một lợi thế cạnh tranh

  Ngày nay, khi người tìm việc có nhiều cơ hội hơn, thì nhà tuyển dụng mất dần lợi thế lựa chọn. Vì vậy, “làm đẹp” trong mắt ứng viên cũng là một lợi thế cạnh tranh quan trọng.

  Việc làm đẹp trong mắt ứng viên không chỉ là nhiệm vụ của nhân viên tuyển dụng, phòng nhân sự mà còn có cả anh bảo vệ, chị tạp vụ,… để ngay khi bước vào cổng công ty, ứng viên đã cảm nhận được sự chuyên nghiệp, chu đáo & thái độ tôn trọng của nhà tuyển dụng.

  Tiếp đó là phương pháp & thái độ khai thác thông tin vừa chuyên nghiệp, vừa khéo léo của người phỏng vấn càng làm ứng viên tin tưởng và yêu quý nhà tuyển dụng hơn. Vì niềm tin yêu này, ứng viên sẽ cân nhắc và lựa chọn nhà tuyển dụng, kể cả khi công việc & chính sách đãi ngộ của nhà tuyển dụng ấy vẫn còn thua kém đối thủ cạnh tranh.

  Làm đẹp trong mắt ứng viên có khó?

  Rất đơn giản. Hãy bắt đầu bằng một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp!

  Vậy thế nào là một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp?

  Cách nay hơn 10 năm, sau tuần làm việc đầu tiên, khi tôi cầm lịch hẹn phỏng vấn & tiếp khách đưa cho bảo vệ thì anh nói: “ Em đâu có quyền kiểm soát công việc của chị. Chị không cần đưa em cái này đâu.” Và tôi đã giải thích với anh rằng: “ Tôi muốn, khi khách hay ứng viên đến, anh hỏi họ: “Xin lỗi, anh chị có phải là … không? Chị Thuỷ đang đợi anh!” chứ không phải là “Anh tên gì? Liên hệ gặp ai? Có việc gì?” Dần dần, mọi người quen với cách làm việc của tôi & ứng viên cũng rất hứng thú với cách tiếp đón của chúng tôi.

  Rồi trong thư mời phỏng vấn, tôi luôn có câu ghi chú: “Đường X là đường một chiều, anh chị vui lòng đi từ hướng và gửi xe tại địa chỉ: …”

  Một khâu ít được nhà tuyển dụng quan tâm nhưng tôi lại rất chú trọng là phản hồi thông tin. Cho dù, hồ sơ của ứng viên có tệ, cách ứng viên trả lời phỏng vấn có tồi, tôi cũng luôn gửi cho họ “Thư cảm ơn” rằng: “ Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ & đánh giá cao năng lực của anh/ chị. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng tôi chưa có vị trí phù hợp với anh/chị. Chúng tôi xin phép liên hệ với anh chị khi có vị trí phù hợp”.

  Đã có không ít ứng viên ứng tuyển vị trí A lại được tôi mời phỏng vấn & gửi “Thư đề nghị công việc” vào một vị trí khác. Cũng không ít lần, tôi đã giới thiệu ứng viên cho doanh nghiệp khác hoặc liên hệ với ứng viên tiếp tục trao đổi công việc và mời hợp tác sau 3 -5 năm mà chưa có ứng viên nào phản ứng gì.

  Vậy làm đẹp trong mắt ứng viên có khó? Tại sao chúng ta chưa làm?


  (Bài đã đăng trên DNSG online ngày 10/12/2013)
  ( Theo http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=84014)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+