Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  37
  Tài liệu đã gửi
  35
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  40,045
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Công tác chuẩn bị cho tham gia hội chợ việc làm của công ty

  1a. Lên kế hoạch trang trí gian hàng.
  Tùy vào diện tích gian hàng và kinh phí của cty bạn mà bạn sẽ trang trí cho phù hợp.
  Ngoài những thứ cần thiết như bạn lanhuong_hr nói, thì bạn cần đầu tư nhiều vào brochure, application form nếu bạn muốn lấy thông tin của ứng viên và cũng để thu hút ứng viên vào gian hàng của bạn.

  Nếu đối tượng của cty bạn là sinh viên, thì nên có một số tiết mục, trò chơi nhỏ để thu hút, không nhất thiết những trò đó phải liên quan đến ngành nghề của cty (có liên quan thì càng tốt).

  Nếu bạn dự định thu hút bằng quà tặng, như bút, móc khóa có logo cty, ... và hội chợ việc làm tổ chức cả ngày, thì nên dàn đều ra, không nên sáng thì tặng thoải mái, chiều thì trắng tay.

  1b. Song song việc trang trí gian hàng thì bạn cũng lên chương trình cho buổi hội chợ việc làm của cty bạn. Gian hàng của bạn sẽ có những tiết mục gì, quảng bá ra sao, thời gian của hội chợ là bao lâu, ...

  2. Sau khi có phần sườn của chương trình 1a và 1b, thì bạn sẽ có được 1 danh sách những công việc cần phải chuẩn bị, và bạn sẽ biết là mình cần bao nhiêu người/tiền để tổ chức. Nếu bạn không có đủ người/tiền, thì lúc đó bạn sẽ cân nhắc nên lược bỏ bớt những việc kém quan trọng, đi, sắp xếp lại lần nữa cho phù hợp.
  - Nên có 1 list công việc cụ thể, chi tiết đến từng công việc
  - Nên có 1 list người cụ thể, được giao đến từng công việc

  3. Nếu sáng Chủ nhật là ngày hội việc làm, thì ít nhất là chiều ngày thứ 7 bạn hãy đến chỗ gian hàng để chuẩn bị phần "thô". Cũng như xem lại còn thiếu sót nữa không để mà ... chạy.

  Lưu ý: là phải lập danh sách và checklist tất cả các công dụng cụ, trang thiết bị cần thiết trước khi hành quân, tốt nhất nên in ra bản cứng và đánh dấu từng thứ nhỏ nhất khi kiểm tra. Ngoài ra có kịch bản phân công chi tiết ai làm gì, ở đâu và như thế nào, cũng nên in ra và phát cho mọi người.

  http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=18994
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+