Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Đang ở
  Vũng Tàu
  Bài viết
  56
  Tài liệu đã gửi
  50
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  69,626
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Post Câu chuyện nhân sự: Những sai lầm cần tránh trong Tuyển dụng nhân sự năm 2014

  Bài viết này là một câu chuyện tuyển dụng được chia sẻ trên Linkedin vào tháng 6/2013 của Adam Grant, hiện là giáo sư ngành tâm lý học trường Wharton thuộc đại học Pennsylvania. Các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp hãy cùng khắc phục những lỗi này để nâng cao hiệu quả trong vấn đề tuyển nhân sự, mang lại thành công cho Doanh nghiệp trong năm mới 2014.

  Adam Grant được giám đốc của ông yêu cầu tuyển dụng một vị trí bán hàng mới cho công ty. Ari tốt nghiệp chuyên ngành toán học và có sở thích lắp ráp máy móc trong thời gian rảnh đã nộp hồ sơ ứng tuyển cho vị trí này. Hồ sơ của Ari ban đầu được Adam cho là không đáng xem xét vì không phù hợp cho vị trí ông đang tuyển. Tuy nhiên giám đốc của ông lại hứng thú với ứng viên này nên đã yêu cầu Adam gọi Ari lên phỏng vấn. Trong suốt 45 phút phỏng vấn, Ari tỏ ra là một anh chàng rất ổn ngoại trừ việc anh ta không hề có bất cứ giao tiếp bằng mắt nào với người xung quanh và cả Adam, một điều theo Adam là không thể thiếu của một nhân viên bán hàng. Kết thúc buổi phỏng vấn, Adam vui mừng chứng minh với sếp cảm nhận ban đầu của anh với Ari là đúng. Tuy nhiên, đáp lại sự tự tin của Adam là một tràng cười lớn từ người sếp “Chúng ta đâu cần người biết giao tiếp bằng mắt, đây là vị trí bán hàng qua điện thoại cơ mà!”

  Ari sau đó đã được Adam mời lên công ty một lần nữa để phỏng vấn lại. Lần này, thay vì đặt ra những câu hỏi phỏng vấn thông thường như về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm… Adam được một đồng nghiệp là Brad Olson khuyên hãy đặt một tình huống bán hàng cho Ari. Adam đã đưa cho Ari một quả táo thối và yêu anh ta thuyết phục được ông mua nó, nếu Ari bán được quả  14 sai lầm cần tránh trong Tuyển dụng nhân sự năm 2014táo thối đó thì Ari có thể bán bất cứ thứ gì. Kết quả là Adam đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng xử trí vô cùng sáng tạo và thuyết phục của Ari.

  Ari: “Đây mới trông có vẻ là một quả táo thối thưa ông, nhưng thật ra nó là một quả táo già. Với quả táo thế này, ông có thể dùng hạt của nó để trồng một cây táo vô cùng tươi tốt trong sân vườn nhà ông, sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc ông đi mua hạt để trồng một cây táo.” (Adam chia sẻ thêm, đây là một cuộc “bán táo” xuất sắc thứ 2 mà ông từng chứng kiến so với quả táo được bán trên Ebay với giá hàng ngàn USD chỉ vì nó được tuyên bố là có chứa DNA của Tiger Wood_tay golf hàng đầu thế giới)

  Bằng việc thuyết phục được Adam mua quả táo thối, Ari đã chứng minh được anh ấy có thể trở thành một ngôi sao cho vị trí bán hàng qua điện thoại mà công ty đang tìm kiếm. Ari đã được chọn và trở thành nhân viên bán hàng qua điện thoại xuất sắc nhất của công ty.

  Về phần Adam, sau kinh nghiệm tuyển dụng này, ông đã thay đổi rất nhiều suy nghĩ của mình trong việc đánh giá tiềm năng ứng viên, ông cũng đã ra sức cải tổ quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp ông đang làm.

  Đó là câu chuyện của Adam Grant với một sai lầm trong tuyển dụng rất phổ biến hiện nay mà nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà tuyển dụng có kinh nghiệm vẫn mắc phải như không hiểu rõ về công việc cần tuyển, bị chi phối bởi cảm tính khi đánh giá ứng viên, đi theo lối mòn trong phỏng vấn…

  Các Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp hãy khắc phục những lỗi này để nâng cao hiệu quả trong vấn đề tuyển nhân sự, mang lại Thành Công cho Doanh nghiệp trong năm mới 2014.

  Nguồn: EduViet st
  (Theo http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=84052)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+