Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  99
  Tài liệu đã gửi
  88
  Tài liệu được mua
  8
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  38,270
  Tài khoản hiện có
  40 Xu

  Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

  Chào mọi người, mình đang phải tuyển nhân viên kinh doanh nhưng mà khó quá, mình đã sử dụng rất nhiều kênh như đăng báo, qua Sàn giao dịch, TT GTVL, internet, tổng đài việc làm....nhưng lượng ứng viên đến vẫn rất ít. Mặc dù mức thu nhập bên công ty mình không phải là thấp lương cứng 2,5 triệu + 4%DS. Mình không hiểu thế nào, có nhiều ứng viên làm một thời gian rồi họ xin nghỉ. Bạn nào có kinh nghiệm về tuyển nhân viên kinh doanh không thì giúp mình với. Sử dụng các kênh tuyển dụng nào là hiệu quả nhất. Cám ơn mọi người nhiều nha.

  TL:
  #1: Không phải ai cũng làm được nghề kinh doanh. Bởi vì, trong một thời gian mà nhân viên kinh doanh không có doanh số thì họ sẽ rất nản và không muốn tiếp tục công việc nữa. Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc nhân viên kinh doanh luôn nhảy việc đó là sản phẩm kinh doanh.

  #2: Em nghĩ là bực mình cũng chẳng làm gì được (vì đấy là cách từ chối khéo của các bạn ấy thôi), chúng ta không phủ nhận việc khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Nhưng điều gì cũng có nguyên nhân của nó, nếu xét kỹ thì đặc thù của nghề này khiến nhiều người không mặn mà (lương không quá cao 2.5 triệul là qua thấp kể cả mới ra trường, thứ hai khi họ đang lang thang ngoài đường thì những người khác trong công ty lại ngôi mát mặt trong văn phòng mà lươong lại cao hơn), quả thực nói cho cùng nhũng nhân viên kinh doanh nên có mức lương xứng đáng hơn)

  #3: Mình cũng đang ở trong hoàn cảnh giống bạn này, mình làm tuyển dụng 6 năm rồi và trong 6 năm làm tuyển dụng đó vị trí mình sợ tuyển nhất là "Nhân viên kinh doanh".

  Đợt vừa rồi mình phải tuyển thêm 2 nhân viên kinh doanh cho công ty mình và bạn biết không để tuyển được 2 bạn này mình đã phải gọi điện thoại tới tất cả hơn 40 ứng viên, trong số hơn 40 ứng viên mình gọi đến phỏng vấn thì chỉ có 7 bạn đến phỏng vấn số còn lại khi mình gọi lại hỏi lý do thì hầu hết đều trả lời là em có việc bận đột xuất nên không đến được.

  Cũng may trong số 7 bạn đến phỏng vấn mình cũng đã chọn ra được hai bạn phù hợp

  Với mình để tuyển dụng được vị trí này thì phải cực kỳ kiên trì, bền bỉ và nhẫn nại

  Chúc bạn sớm tìm được người phù hợp.

  #4: Thực tế một chút nhé. Khi bạn tuyển được một nhân viên bạn coi là may mắn, nhưng người đó có ở lại với công ty bạn hay không thì đó là cả một chính sách. Bạn không phải đau đầu vì điều đó, công ty của bạn có đủ lớn để đáp ứng nhu cầu của họ không. Bạn nghĩ sao mà nói mức lương 2,5T + 4% doanh số là cao. Cùng tính nhé giả sử doanh số tháng là 100T *4% là 4T +2,5T=6,5T. Chi phí ngoại giao có lẽ sẽ hơn số đó. Thử hỏi nếu là bạn thì bạn có làm không! Mình cũng chia sẻ luôn mỹ phẩm là sản phẩm nhạy cảm nếu công ty không có một tiếng nói nhất định trên thị trường thì khó có thể làm được. Nhân viên kinh doanh đa phần là bán lẻ, thử hỏi nếu họ gọi điện cho bạn chào hàng bạn có mua không?!?. Họ có cái khó của họ, nếu bạn muốn họ ở lại hãy trả lương cho họ thật xứng đáng và đặc biệt là phải xây dựng quy chế thông thoáng thuận lợi cho họ.

  #5: Đấy là về phía công ty. Nếu mà công ty đáp ứng được những yêu cầu đó thì bạn vô tư rồi. Trường hợp nếu mà Công ty không đáp ứng những vấn đề đặt ra thì về phía những nhà tuyển dụng họ phải có chuyên môn giỏi. Vấn đề công ty bỏ qua. Đây là lúc thể hiện đẳng cấp "Phái tuyển dụng". Một khía cạnh áp dụng thực tế và công thức tính toán một chút nhé.

  Thực tế là có những ứng viên với các trình độ khác nhau, việc của nhà tuyển dụng là quyết định đối tượng nào là phù hợp nên nhớ ta tuyển người phù hợp chứ không phải là tuyển nhân tài.
  Giả sử bạn đang mong một ứng viên giỏi tuyển vào có thể làm ngay mà không phải đào tạo thêm, họ là những người tốt nghiệp đại học cao đẳng có nhiều năm kinh nghiệm, công ty bạn quá nhỏ khó có thể chiêu mộ được những người này vì các bạn trả lương thấp, "SHB Đà Nẵng không thể mời được KaKa về đá cho họ được" vậy thì bạn phải làm thế nào? Mình sẽ không hướng đến đối tượng này đó là điều chắc chắn. Còn bạn cố tình gọi điện cho họ đến dự phỏng vấn thì đừng nói là 40, khi đã biết công ty của bạn là như thế nào thì 400 ứng viên họ sẽ không một ai đến cả. Điều đó có đánh giá chuyên môn của bạn là thấp chưa. Bài học kinh nghiệm là Phải biết "Mình là ai".
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 11-02-2012, 10:02 AM
Find us on Google+