Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  HCM city
  Bài viết
  94
  Tài liệu đã gửi
  94
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,804
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Các kỹ thuật và công cụ săn việc phổ biến hiện nay, Dành cho job seeker & recruiter

  PART 1: TẬN DỤNG LỢI THẾ CỦA CÁC WEBSITE TUYỂN DỤNG TRỰC TUYẾN

  Hiện nay, các trang tuyển dụng trực tuyến rất phổ biến, đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực trong quá trình tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Có thể nói đây là kênh tuyển dụng, tìm việc hiệu quả và được tin dùng nhất hiện nay.

  Lợi thế đối với ứng viên khi sử dụng kênh tìm việc này là nó gần như hoàn toàn miễn phí đối với Người tìm việc (trừ khi ứng viên muốn sử dụng kỹ thuật đặc biệt của website để làm hồ sơ cá nhân của mình trở lên nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng hoặc được dễ dàng tìm thấy hơn trong hàng ngàn CV khác: CV được in đậm, đỏ, hiện lên vị trí ứng viên hàng đầu).

  Vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng nguồn lực vô cùng lớn với chi phí (bao gồm cả công sức) vô cùng nhỏ đó. Theo thống kê sơ bộ, ở Việt Nam hiện nay có khoảng trên 300 website tuyển dụng trực tuyến khác nhau. Các trang web đã và đang thu hút hàng triệu lượt truy cập của ứng viên và nhà tuyển dụng mỗi ngày. Có thể kể đến một số website tuyển dụng trực tuyến tiêu biểu như:

  - www.vietnamworks.com

  - www.careerbuilder.com

  - www.http://hn.vieclam.24h.com.vn

  - www.timviecnhanh.com

  - www.careerlink.vn

  - www.tuyendung.com.vn

  - www.mywork.vn

  - www.cleverjobs.vn

  - www.chonviec.com

  - www.muaban.net

  Mỗi ứng viên tự xác định xem mình đang thuộc bộ phận ứng viên cấp thấp mới vào nghề , cấp trung hay cao cấp để có thể lựa chọn cách mình tương tác với các website tuyển dụng này. Tuy nhiên phải nhấn mạnh một điều là khi chúng ta đi săn việc thì điều tối quan trọng là làm cách nào để được nhiều nhà tuyển dụng biết đến mình nhất (đặc biệt là với bộ phận ứng viên mới vào nghề và cấp trung). Do vậy, việc tận dụng tối đa các website này để tìm việc và quảng bá hồ sơ cá nhân là hết sức cần thiết.

  Vậy mỗi một ứng viên phải làm những gì để có thể tận dụng các website tuyển dụng này được tối đa nhất? Dưới đây là một vài gợi ý của tác giả:

  Thứ nhất: Mỗi ứng viên cần hệ thống hóa các website tuyển dụng trực tuyến đang có (đặc biệt là các website phổ biến có lượng truy cập lớn mỗi ngày). Mỗi người cần biết tìm hiểu và đăng ký 1 tài khoản tìm việc thống nhất về mặt thông tin hồ sơ cá nhân trên các website đó.
  Sau khi tạo tài khoản người tìm việc trên các website này thì mỗi ứng viên phải hoàn thiện một cách đầy đủ nhất theo các yêu cầu của web site và bổ xung những điểm mạnh và nổi trội của chính bản thân mình,. Nội dung hồ sơ tìm việc trực tuyến của mình theo form hướng dẫn có sẵn của từng website (mỗi website lại có giao diện và yêu cầu chuẩn riêng để người tìm việc điền thông tin cá nhân vào).

  Hồ sơ tìm việc được hoàn thiện và xúc tích một cách đầy đủ nhất theo form, trình bày nội dung một cách tốt nhất sẽ thu hút được sự quan tâm nhiều nhất từ phía các nhà tuyển dụng.

  Tôi nhấn mạnh ở đây rằng hàng ngày các nhà tuyển dụng đều dành thời gian nhiều trên rất nhiều trang tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho nhu cầu của doanh nghiệp vì đơn giản họ không muốn mất một ứng viên tiềm năng cho công ty cạnh tranh. Do đó hồ sơ của bạn có thể được cùng một nhà tuyển dụng tìm thấy trên nhiều website việc làm khác nhau. Chính vì vậy, mỗi ứng viên cần thiết lập hồ sơ trực tuyến của mình trên các website khác nhau một cách thống nhất về thông tin, tránh gây nghi ngờ về sự chính xác của thông tin từ các nhà tuyển dụng. Nếu bạn mắc lỗi này, bạn sẽ tự đánh mất đi nhiều cơ hội việc làm dành cho mình!

  Thứ Hai: Mỗi ứng viên cần tích cực tìm kiếm các thông tin tuyển dụng trên nhiều website khác nhau. Cách tốt nhất vẫn là ở chỗ bạn ý thức được mình đang ở tầm ứng viên mới vào nghề , trung hay cao cấp để xác định rõ cách mình tìm thông tin trên website đó.

  Bạn vào mục tìm việc và có thể thiết lập tìm kiếm thông tin tuyển dụng theo khu vực, theo lĩnh vực hoặc theo mức lương mà nhà tuyển dụng đang quảng bá để nhanh chóng có được các thông tin theo tiêu chí tìm việc mà mình mong muốn.

  Tôi cũng cần nhấn mạnh với các ứng viên rằng, mỗi một nhà tuyển dụng, họ thường chỉ hay lưu tới một số website nhất định để post thông tin, do vậy có thể thông tin tuyển dụng của công ty A bạn chỉ có thể tìm thấy trên website B, C, D mà lại ko tìm thấy trên trang E, F. Chính điểm này khiến mỗi ứng viên nếu muốn mở rộng cơ hội tìm được công việc trong mơ của mình thì cần tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên càng nhiều website càng tốt, các cơ hội mở ra cho bạn sẽ nhiều hơn rất nhiều! Và việc của bạn là bày tỏ sự quan tâm của mình tới công việc này bằng cách ứng tuyển qua email, điện thoại, trực tiếp hoặc ứng tuyển trực tuyến để ngay lập tức hồ sơ của mình được gửi đến tận tay nhà tuyển dụng!

  Vậy mấu chốt khi tương tác với các website tuyển dụng trực tuyến là mỗi ứng viên hãy làm sao để cho nhiều nhà tuyển dụng tìm thấy hồ sơ của mình nhất và tự mình phải làm sao tìm ra thông tin tuyển dụng của nhiều nhà tuyển dụng nhất. Đây chính là câu “Việc tìm Người, Người tìm Việc” mà chúng ta vẫn thường thấy trên các website. Hai chủ thể tương tác trên đây: “Việc” chính là “Nhà tuyển dụng” còn “Người” chính là mỗi “Ứng viên” chúng ta.
  Nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=84844
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Bài học về lương thưởng qua câu chuyện “Thợ săn quản lý bầy chó”
  By trananhulis in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-19-2014, 11:17 PM
 2. Công ty săn đầu người tại Việt Nam gồm những công ty nào?
  By Huyền Đồng in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-12-2014, 11:13 AM
 3. Các kỹ thuật và công cụ săn việc phổ biến hiện nay
  By Trần Đào in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-14-2013, 06:11 PM
Find us on Google+