Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  37
  Tài liệu đã gửi
  35
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  40,045
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Bài toán tuyển dụng nên nhìn trên quan điểm chung và công bằng, khách quan

  Phải nhìn nhận trên 3 góc nhìn:
  Trên góc độ nhà tuyển dụng, tuyển dụng ứng viên phù hợp với công việc, với doanh nghiệp là chìa khóa đảm bảo sự cam kết. Nếu DN tuyển ứng viên sở hữu các năng lực vượt quá yêu cầu của công việc và khả năng chi trả của DN, khi đó DN cần rút ngắn chu kỳ sử dụng nhân lực đó và dự báo trước thời điểm nhảy việc. Điều này đúng với tất cả các ứng viên, không quan trọng đến từ trường lớp nào. Muốn giữ người dài hạn, cần có chính sách và lộ trình đãi ngộ dài hạn. Cùng một đồng lương, nhưng có hai cách nhìn. Ứng viên này sẽ thấy đây là công việc tốt vì với năng lực của họ đã là khá ổn. Họ khó có thể tìm được công việc khác có mức lương cao hơn và chế độ phúc lợi, môi trường làm việc tốt hơn. Ngược lại, doanh nghiệp sẽ là nơi đào tạo nhân lực cho DN khác. Để sống chung với lũ, DN có thể nhận sinh viên đến làm việc, trả lương thấp. Bù lại, sinh viên có môi trường học và trưởng thành. Thế là đôi bên cùng có lợi. Khi một bên cảm thấy mình hơi thiệt, sự cân bằng mất đi và chúng ta chia tay vui vẻ, trở thành đối tác sau này.

  Trên góc độ sinh viên, sự kiên nhẫn và khiêm tốn là vô cùng quan trọng. Sự khởi đầu thuận lợi hơn không có nghĩa là chúng ta sẽ về đích sớm hoặc luôn ở bậc thang cao hơn. Cuôc đua là ở phía trước, dài và vất vả. Chạy chậm tức là thụt lùi mà. Trong công việc, có rất nhiều cá nhân khi gặp cơ hội, họ sẽ thể hiện mình tốt hơn và hiệu quả hơn. Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ là ví dụ điển hình. Chưa ai nói được rằng sẽ có các CEO giỏi và thành đạt nhờ vào cuộc thi. Nhưng cuộc thi là nơi chúng ta hy vọng và tạo bước khởi điểm cho các bạn thí sinh.

  Nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định, nếu anh giỏi, anh sẽ có một mức lương cao. Nguy cơ là anh thấy hài lòng và anh có thể trở thành người làm thuê suốt đời. Thực tế cho thấy, rất đông doanh nhân thành đạt đều do hoàn cảnh xô đẩy. Thậm chí vì thất nghiệp nên phải lao vào kinh doanh. Tham gia Sinh viên khởi nghiệp nhiều năm, biết bao em sinh viên ngoại thương rất giỏi và được giải, cuối cùng cũng bỏ dở ý định khởi nghiệp vì có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn.

  Trên góc độ chủ doanh nghiệp, yếu tố số 1 khi mình tuyển dụng đó là mức độ cam kết. Chuyên môn yếu có thể đào tạo, nhưng cam kết thấp thì tối đa cũng chỉ tính bài toán sử dụng ngắn và trung hạn. Mình thích những bạn sinh viên kiên nhẫn và mong muốn kiếm tiền ở tương lai hơn là nhìn vào đồng lương cao thấp trong ngắn hạn.

  Theo http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=48036
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+