Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  HCM city
  Bài viết
  94
  Tài liệu đã gửi
  94
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,804
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Bài test vị trí Recruitment Specialist của Gameloft

  Vừa qua tôi có cơ hội đi phỏng vấn vị trí Recruitment Specialist tại Gameloft. Như quy trình bên Gameloft cho tất cả các vị trí, ứng viên sẽ làm bài test trước để test trình độ tương ứng của vị trí ứng viên apply vào.
  Sau khi pass qua bài test, ứng viên sẽ có cơ hội vào phỏng vấn trực tiếp (face to face) với nhà tuyển dụng. Pass tiếp, tùy vào từng vị trí và level mà sẽ có thêm 1-2 vòng phỏng vấn nữa với các trưởng phòng/giám đốc liên quan.
  Với vị trí tôi ứng tuyển, thời gian làm bài sẽ là 150ph để test recruitment skill. Điều ngạc nhiên nhất là không chỉ test recruitment skill, bên GL còn test cả Excel skill nữa. Tôi đã vạch ra trong đầu trước những câu hỏi có thể có trong bài test để chuẩn bị trước tâm lý trả lời. Và đúng như tôi nghĩ, chủ yếu dựa vào Kỹ thuật phỏng vấn STAR (Situation - Task – Actions – Results) mà bên GL đánh giá bạn, nhưng tôi không ngờ về câu hỏi cho phần Excel, mà chủ yếu nội dung yêu cầu thống kê và vẽ chart. Với 2,5 tiếng bao gồm tự luận làm trên Words và thống kê vẽ chart làm trên Excel, thời lượng thật không phù hợp cho lắm. Thiết nghĩ, nếu không chuẩn bị thật kỹ, nhất là đối với một số bạn lâu rồi chưa thao tác trên Excel phần vẽ Chart và thống kê, chắc hẳn các bạn sẽ fail ngay vì làm không đủ thời gian. Vì vậy, tôi viết bài này để chia sẻ với các bạn phần bài làm tôi đã test để các bạn nào có quan tâm hay mong muốn apply cho GL thì chuẩn bị ôn bài trước khi đi test nhé! Lưu ý: Hoàn toàn bằng tiếng Anh nhé các bạn.

  * PHẦN TỰ LUẬN:
  1. Giả sử công ty bạn đang chuẩn bị phát hành ra một game trên nền tảng hoàn toàn mới chưa có trên thị trường. Game Production (Project Manager) đang làm dự án đó đột nhiên báo ngừng công tác, và anh ta sẽ có 45 ngày để kết thúc thời gian bàn giao công việc. Bạn có trách nhiệm phải tuyển thành công vị trí thay thế anh ta trong vòng 1 tháng tính từ ngày anh ta báo nghỉ. Vậy kế hoạch của bạn là gì để tuyển dụng được vị trí này với người thay thế có nhiệm vụ phụ trách ngay công việc được bàn giao.
  2. Giả sử bạn đã tìm ra được 1 ứng viên hoàn toàn xuất sắc cho vị trí nêu trên. Viết 1 email để thuyết phục anh ta nộp đơn cho vị trí này.
  3. Giả sử ứng viên được bạn gửi email bên trên đồng ý phỏng vấn với GL, và anh ta yêu cầu mức lương cao hơn 20% so với mức hiện tại của anh ta. Vấn đề khó khăn là Gameloft không duyệt ngân sách như anh ta yêu cầu dựa vào kết quả năng lực sau khi phỏng vấn anh ta. Ứng viên này thật sự cũng không hoàn toàn thích làm việc ở GL vì hiện anh ta cũng đang cân nhắc 1 vị trí khác ở 1 công ty khác.
  Vậy, câu hỏi đưa ra là:
  • Bạn có tuyển anh ta không?
  • Nếu không, tại sao?
  • Và nếu có, lý lẽ đưa ra của bạn là gì?
  4. Bạn có một chỉ tiêu do Supervisor đề ra là tuyển thành công 10 người vị trí Game Tester và 10 người vị trí Programmer trong thang 6 và thang 7. Viết 1 email trình bày kế hoạch chi tiết của bạn để có thể đạt được chỉ tiêu trên và trình lên Supervisor duyệt.

  * PHẦN EXCEL:

  Cho một bảng số liệu của 4 vị trí: Producer, Programmer, QC, Artist bao gồm:

  Số lượng hồ sơ nhận được
  Số lượng hồ sơ đạt yêu cầu.
  Số lượng ứng viên được làm bài test.
  Số lượng ứng viên pass bài test.
  Số lượng ứng viên vào phỏng vấn.
  Số lượng ứng viên pass phỏng vấn.
  Số lượng ứng viên đậu offer.
  Số lượng ứng viên từ chối offer.
  Số lượng ứng viên nhận offer.  Mỗi vị trí là các số liệu như trên, ghi nhận chi tiết cho từng ngày trong một tháng, và xuyên suốt từ tháng 1 đến tháng 12.

  Các bạn có thể tưởng tượng bảng số liệu rất dài và nhiều đấy nhé! Vì là số liệu theo ngày chứ chưa tổng hợp theo tháng, nên các bạn phải sum lại theo từng tháng cho từng vị trí.

  Và câu hỏi như sau:

  1. Vẽ chart thống kê số liệu:
  • Số lượng hồ sơ nộp về cho từng vị trí của từng tháng.
  • Số lượng hồ sơ đạt yêu cầu tính theo phần trăm của 2 vị trí Programmer và QC cho từng tháng.
  • Số lượng ứng viên nhận offer của từng vị trí theo từng tháng.

  2. Qua các chart trên, phân tích và đưa ra kết luận.

  Hy vọng là với phần chia sẻ như trên của tôi, sẽ giúp ích được cho bạn nào muốn ứng tuyển vào vị trí Recruiter của GL để các bạn có thể chuẩn bị thật tốt kiến thức Excel nhằm có cơ hội được phỏng vấn vòng trực tiếp với nhà tuyển dụng GL.

  P/s: Tôi làm được hết phần tự luận và nửa chặng đường của câu 1 phần Excel là hết thời gian, vì vậy, bài làm của tôi không đạt yêu cầu về mức độ hoàn thành. Do đó, tôi bị fail. biggrin.gif Cũng là một bài học kinh nghiệm đáng giá về việc quản lý thời gian và kỹ năng thống kê chart.

  Chúc các bạn thành công.
  Nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=84788
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Đề thi test IQ 40 câu có đáp án bằng tiếng anh
  By Train in forum Đề thi tuyển dụng
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 11-26-2014, 12:08 PM
 2. Recruitment: Site coordinator
  By thanhdiep45 in forum Đăng tin tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-16-2013, 02:11 AM
 3. Nhân sự test
  By anhnguyet_hro in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-29-2013, 11:41 PM
 4. Tại sao tôi chưa tuyển được SEO Specialist ?
  By quaden in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-12-2012, 02:27 PM
Find us on Google+