Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  64
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  39,659
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Post 9 công cụ thường dùng trong tuyển dụng

  Chào anh chị và các bạn!

  Trang may mắn được tham gia khóa học online dành cho Hr của anh Kính cận, thực hiện đến mission 9 thì thực sự đây không phải là một nhiệm vụ, chính xác hơn phải gọi đó là một món quà. Cụ thể là Trang được cung cấp 1 video của anh Kính cận chia sẻ về 9 công cụ thường dùng trong tuyển dụng.
  Nguồn: http://www.youtube.com/watch?v=IcnoN...ature=youtu.be

  Lúc này, kinh nghiệm bỏ túi lại nặng thêm 1 chút. Sau khi "thực hiện" mission này, Trang có ý tưởng như sau: ứng với mỗi công cụ, Trang sẽ tìm những case study thực tế được các anh chị làm HR chia sẻ trong quá trình tuyển dụng. Với mong muốn đưa những công cụ này đến gần với những HR và đương nhiên sẽ giúp ích cho quá trình tuyển dụng. Trang rất mong muốn sẽ đưa ra 9 case study hữu ích đến với anh chị và các bạn.
  Trang mạn phép được dùng tên 9 công cụ thường dùng trong tuyển dụng và trích dẫn những case của các anh chị.
  Rất mong nhận được sự góp ý! Xin cảm ơn!

  Tool 1: Đánh giá sự đam mê

  Trang xin chia sẻ câu truyện của nick ThienHac

  HÃY ĐỂ NHÀ TUYỂN DỤNG THẤY ĐƯỢC "LỬA" LÀM VIỆC CỦA BẠN!

  Nhà tuyển dụng đôi khi không nhất thiết yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm hay bằng cấp. Điều quan trọng là bạn thể hiện chính mình như thế nào?

  Công ty chúng tôi tài trợ cho một chương trình thi du học.Với tư cách là đại diện cùng với đơn vị tổ chức, tôi thuộc trong ban giám khảo phỏng vấn các ứng viên lần cuối, quyết định xem ứng viên đó có đủ điều kiện để được cấp học bổng du học tiếp chuyên ngành không. Chiều hôm ấy, vì lí do cá nhân, tôi đến trễ, một công sự đã giúp tôi phỏng vấn một số bạn. Khi tôi đến nơi, ngồi ở vị trí ứng viên tiếp theo chờ đến lượt mình là một bạn trẻ, trang phục gọn gàng, gương mặt giống học sinh, miệng bạn lúc nào cũng mỉm cười. Tôi đứng cạnh bạn, hỏi: “ Em còn đang đi học hả? Chị trông em giống học sinh?” Vẫn một nụ cười tươi tắn trên môi “ Dạ, em đã là sinh viên năm 4 rồi chị!”. Tôi bất ngờ!

  Tôi vẫn đứng kế bạn hỏi chuyên: “ Vì sao em muốn đi du học theo ngành này?”. “ Dạ thưa chị, vì em đam mê và muốn học nhiều hơn để làm việc thật có ích! Em đang tự tạo cơ hội cho chính mình thôi chị” Ngay từ đầu, bạn đã ghi điểm được với tôi qua tác phong năng động, câu trả lời thể hiện chất lửa trong bạn, dù bạn không hề biết vị trí của tôi.

  Bạn bước vào ghế phỏng vấn, tôi quan sát bạn từ thái độ đến cách thức bạn trả lời. Khi cộng sự của tôi hỏi bạn:” Hãy cho anh biết lí do vì sao anh nên chọn cấp học bổng cho em?”. Bạn lại khẽ mỉm cười và trả lời:

  “Em nghĩ, ai cũng có thế mạnh riêng, làm kinh doanh, chúng ta phải đầu tư để sinh ra lợi nhuận, và em tin, nếu bên phiá công ty chọn đầu tư vào một con người thì lợi nhuận mang lai không chỉ có giá trị tức thời mà là những giá trị bền vững và lâu dài. Đầu tư vào con người là một quyết định đầu tư khôn ngoan của tất cả các nước tiến bộ và của các công ty có tầm nhìn xa! Em tin nếu đầu tư vào em, em sẽ không làm nhà tài trợ thất vọng”

  Bạn được chọn cấp học bổng, nhưng vì lí do riêng, bạn đã không đi. Tôi mời bạn về phỏng vấn ở công ty tôi. Và bây giờ, khi sắp tốt nghiệp, bạn đã là nhân viên chính thức, chịu trách nhiệm một quy trình quan trọng trong công ty tôi.

  Nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.p...art=#entry5156

  Kết luận: Sự đam mê là điều quan trọng, làm một công việc yêu thích đôi khi không phải là làm việc nữa, và hiệu quả tất nhiên sẽ đáng được trông đợi hơn, khi bạn làm việc với tất cả sự hứng thú, lòng đam mê. Tuyển được một nhân viên thực sự yêu công việc của mình, bạn sẽ thấy "nhàn" hơn rất nhiều khi không phải hò hét, hối thúc họ, không quá lo lắng là họ nhảy việc, có thể nhận được những ý tưởng mới mẻ từ nhân viên này,.

  Chúc anh chị và các bạn thành công!
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

LinkBacks (?)

 1. 01-17-2013, 02:32 AM
 2. 01-16-2013, 03:55 PM

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-12-2012, 12:29 PM
Find us on Google+