Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  34
  Tài liệu đã gửi
  29
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  77,894
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  6 cách lấy lòng sếp trong hoạt động nhân sự

  Sếp là người quyết định mức lương và sự thăng tiến của bạn, vì thế ai ai cũng muốn lấy lòng Sếp , tuy nhiên điều này không đơn giản tí nào, bởi bạn cần phải biết hành xử như thế nào đúng theo mong đợi của Sếp để không gây tác dụng ngược lại. Những đúc kết từ mong muốn của ban lãnh đạo đối với nhân viên của mình sau đây hy vọng giúp bạn làm hài lòng Sếp.

  1. Siêng năng, cần cù, chăm chỉ
  Chẳng Sếp nào lại muốn trả lương cho nhân sự của mình sử dụng giờ làm việc để làm việc riêng hay cứ ngồi chờ hết giờ lại về. Cho dù sếp bạn là người dễ dãi, bạn cũng phải có thái độ làm việc thật nghiêm túc, khi công việc đã xong bạn nên kiểm tra kỹ có gì sai sót hay không? Bạn cũng có thể giúp đỡ các đồng nghiệp trong công việc của họ, như thế Sếp sẽ nhận ra bạn rất nhiệt tình trong công việc.

  2. Tuân thủ giờ giấc
  Mỗi công ty đều xây dựng cho mình một quy chế làm việc, trong đó có quy định rõ thời gian làm việc. Vì vậy là nhân viên bạn phải tuân thủ điều này, đối với các Sếp người châu Á việc đi trễ về sớm là điều cấm kị, các Sếp châu Âu tuy có phóng khoáng đôi chút tuy nhiên bạn cũng đừng bao giờ để cho họ thấy bạn trễ giờ dù chỉ là một phút. Và tuyệt đối không được "đi muộn về sớm".

  3. Năng động và chủ động trong công việc
  Các Sếp là những người đi trước họ có rất nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng hướng dẫn bạn một cách nhiệt tình. Tuy nhiên bạn không nên lúc nào cũng hỏi Sếp từ việc lớn đến việc nhỏ, như vậy Sếp sẽ đánh giá bạn là người không có năng lực thực sự. Với mỗi công việc bạn phải tự lực suy nghĩ để tìm ra hướng giải quyết, chỉ hỏi Sếp khi việc đó thật sự khó khăn mà bạn không chắc chắn là đúng. Ngoài ra những công việc gì mà Sếp đã hướng dẫn một lần, bạn cần phải ghi nhớ, nếu cần thiết bạn có thể ghi ghép cẩn thận để không hỏi lần thứ hai.

  4. Tôn trọng Sếp
  Đối với Sếp kém hơn mình về trình độ và kinh nghiệm, bạn không nên “vượt mặt” vì dẫu sao cũng là sếp của mình, khi có ý tưởng hay ý kiến gì muốn trình bày với ban lãnh đạo, bạn nên trao đổi với Sếp trước khi đưa lên ban lãnh đạo cao hơn.
  Với Sếp là người đứng tuổi bạn nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói, kể cả lời khen vì đôi khi lời khen trở thành nịnh bợ. Người lớn tuổi thường hay bảo thủ vì vậy bạn cần phải biết lắng nghe và tiếp nhận để tránh làm phật lòng Sếp. Khi có một ý kiến gì muốn đề xuất bạn nên chuẩn bị đầy đủ lí do và hướng giải quyết trước khi trình bày.

  5. Thân tình với Sếp
  Trong công việc mối quan hệ giữa bạn và Sếp thực sự có khoãng cách, bạn cần tôn trọng Sếp, thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên bản thân Sếp cũng muốn hòa đồng cùng với nhân viên, vì vậy khi nói chuyện với Sếp ngoài công sở như nói về đội bóng yêu thích, những vấn đề kinh tế xã hội bạn hãy thể hiện chân thành như một người bạn. Sếp sẽ nhận ra bạn là một người đáng tin cậy trong công việc lẫn trong cuộc sống.

  6. Hòa nhập với mọi người
  Khi công ty có tổ chức liên hoan, du lịch hay bất kỳ sự kiện nào bạn nên tham gia cùng với mọi người nếu có thể. Làm như thế Sếp sẽ thấy rằng bạn là người có thể làm việc theo nhóm và có tinh thần tập thể rất cao.

  Trong chúng ta ai cũng muốn vươn lên trong sự nghiệp bằng sự nổ lực của bản thân và khả năng, tuy nhiên sự khéo léo trong cách lấy lòng cũng là một chìa khóa giúp bạn thành công
  Xem thêm nhiều tài liệu miễn phí hơn tại http://tailieunhansu.com/diendan/forum.php.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+