Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Vi pham

  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  264
  Tài liệu đã gửi
  219
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  77,968
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Tìm việc nhanh dễ dàng sau thời gian dài thất nghiệp

  Thay đổi công việc luôn là điều không dễ dàng gì, nhất là khi tương lai “thất nghiệp dài ngày” có thể đang chờ đón khi bạn từ bỏ vị trí hiện tại. Dù vậy, nhiều khi, bạn chấp nhận thôi việc dù biết rằng, có thể mình sẽ phải ngồi nhà một thời gian kha khá.  Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng, nhiều người trở nên lười đi xin việc, đặc biệt tính ì lại tăng cao. Lúc này, sự rèn luyện, cố gắng và kiên trì là điều cần thiết để giúp bạn nhanh dễ dàng có được một vị trí làm việc mới, ổn định hơn. Sau đây là 3 câu chuyện chia sẻ về kinh nghiệm tìm việc thành công sau một thời gian dài thất nghiệp, giúp bạn có thêm định hướng cho riêng mình.

  1. Tinh thần tự nguyện

  Câu chuyện đầu tiên là chia sẻ của Margeret White ở New York: Sau khi thất nghiệp, tôi cực kỳ nghiêm khắc với bản thân, dù sao bây giờ, mọi việc đối với tôi cũng khó khăn hơn rất nhiều. Gánh nặng tài chính cho gia đình nhanh dễ dàng tạo cho tôi sự căng thẳng và áp lực, nhất là ở thời điểm đó, thị trường công việc không hề rộng mở đối với tôi.

  Tôi biết, hơn lúc nào hết, đây là thời điểm cần có sự nỗ lực lớn nhất, tôi quyết định tham gia làm tình nguyện viên cho tổ chức Phụ nữ đứng lên (Step Up Womens’ Network) – một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người phụ nữ tiến bộ.

  Dù làm việc trên tinh thần tự nguyện nhưng trong thời gian ấy, tôi đã nhanh dễ dàng tạo lập được mối quan hệ tốt với người quản lý. Từ chỗ chỉ tham gia với tư cách tình nguyện viên, người quản lý đã truyền cho tôi sự yêu thích công việc, đưa tôi tham gia thực sự vào dự án và muốn tôi có mặt thường xuyên mỗi ngày. Cuối cùng, cô ấy cho tôi đi học một khóa sau đại học và may mắn, tôi là nhanh dễ dàng trở thành ứng viên được đào tạo tốt nhất cho công việc hiện tại. Và đương nhiên, tổ chức đã thuê tôi làm việc chính thức cho họ.

  Lúc đó tôi hiểu rằng, mình đã xây dựng được một kỹ năng mới cho bản thân: đó là kiên trì tham gia tự nguyện, không đòi hỏi bởi một khi đã yêu thích công việc đó thực sự, cơ hội sẽ đến một cách ngoạn mục.

  2. Đăng ký tìm việc

  Sau khi thôi công việc cũ, Barbara Cooper tham gia các cuộc gặp gỡ với nhà tuyển dụng và đăng ký với các công ty cần tuyển nhân sự, trực tiếp hoặc thông qua website. Nhưng cũng phải đến một năm sau, Cooper mới tìm được công việc thích hợp và hiện cô đang đầu quân cho Trung tâm đào tạo quản trị viên về chăm sóc sức khỏe trẻ em ở Atlanta.

  “Tôi biết, sớm muộn gì cũng sẽ tìm được công việc phù hợp nhưng vấn đề là tôi không có nhiều cơ hội. Thế nên tôi vẫn luôn nhắc nhở bản thân, phải kiên nhẫn, cứ nộp hồ sơ dù biết rằng có thể sẽ không được phản hồi, không được gọi phỏng vấn nhưng nó vẫn sẽ là cầu nối giữa tôi và các nhà tuyển dụng. Bởi có thể lúc này họ chưa cần nhưng một lúc nào đó, người ta cần mình cho một vị trí mới, lúc đó họ sẽ nhìn lại hồ sơ. Dù mất thời gian, nhưng tôi tin sẽ có vị trí phù hợp đang đợi mình và điều đó đã thành hiện thực”.

  3. Hiều rõ điều mình cần

  Trưởng phòng kinh doanh của một hãng quảng cáo Sarah Humphrey đã thực sự bị sốc khi công ty có chiến lược cắt giảm nhân sự và đẩy cô đến chỗ thất nghiệp. Sarah thừa nhận, lúc đầu thật khó khăn để đón nhận và làm quen với hiện thực đó. Nhưng dần dần, cô cũng đứng lên và quyết tâm làm những điều tốt nhất có thể trong thời gian thất nghiệp ngoài ý muốn này.

  Sarah cho biết: “May măn là tôi đã không đầu hàng và phá hủy mọi thứ mình đang có chỉ vì chán nản và thất vọng. Tôi biết rõ mình muốn gì và mong muốn phát triển của nghề nghiệp của mình ở mức độ nào. Nếu muốn thay đổi công việc, đây cũng là thời điểm phù hợp và tôi dành thời gian để tìm hiểu xem thực sự mình cần gì và phù hợp với công viẹc gì nhất. Cuối cùng, tôi đã xác định được, quản lý tài chính là công việc tôi yêu thích.

  Xác định rõ mục tiêu, Humphreys bắt đầu chiến dịch tìm kiếm những công ty có nhu cầu về quản lý tài chính và ứng tuyển vào vị trí phù hợp.

  Bây giờ, Sarah Humphreys là quản lý tài chính của nhà cung cấp công cụ marketing trực tuyến cho ngành công nghiệp tự động hàng đầu này. Theo Sarah, mọi thứ đều có căn nguyên của nó, việc gì đến sẽ đến. Hãy xác định rõ mình muốn gì và theo đuổi đam mê, chắc chắn công việc yêu thích sẽ đến với bạn vào một ngày đẹp trời.

  Ba câu chuyện trên đây cho bạn thấy rằng, rất nhiều người cũng không nhanh dễ dàng gì để có công việc hiện tại của họ, nhưng điều quan trọng là họ không bao giờ nản chí, mất lòng tin và luôn luôn không ngừng cố gắng dù không phải lúc nào cũng được phản hồi từ nhà tuyển dụng.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Thỏ chạy nhanh hơn hay rùa chạy nhanh hơn? Bài học kinh doanh được đúc kết
  By trananhulis in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-19-2014, 10:47 PM
 2. Thỏ chạy nhanh hơn hay rùa chạy nhanh hơn? Bài học kinh doanh được đúc kết
  By Taoxanh in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-09-2014, 06:45 PM
Find us on Google+