Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  99
  Tài liệu đã gửi
  88
  Tài liệu được mua
  7
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  38,270
  Tài khoản hiện có
  35 Xu

  Một số vân đề về lương: Lương theo sản phẩm và lương theo hệ số?

  Mình cố một số vấn đề chưa rõ về cách tính lương mong các bạn giúp đở.
  - Theo mình biết thì hầu hết các công nhân đều ăn lương theo sản phẩm làm ra vậy theo quy định thì trong những ngày nghỉ lể công nhân vẫn đưọc hưởng luơng. Vậy công nhân sẽ hưởng lương trong những ngày đó như thế nào?
  - Có trường hợp nào công nhân vừa ăn lương theo hệ số lương (gián tiếp), vừa ăn lương theo sản phẩm làm ra (trực tiếp) không ? Nếu có thì trường hợp này áp dụng cho những công ty nào?

  Mong được hồi âm sớm.
  Cảm ơn nhiều!

  TL:

  Câu 1:
  Hầu hết là công nhân làm việc và hưởng lương theo sản phẩm, tuy nhiên khi ký hợp đồng lao động với họ, trong hợp đồng thường ghi rõ mức lương mà họ được hưởng trong tháng hoặc hệ số lương cấp bậc công nhân của họ (đối với công ty áp dụng hệ thống thang bảng lương theo hệ số)+ mức % sản phẩm làm ra được hưởng.
  Trường hợp 1:
  Nếu công nhân làm việc theo hợp đồng ghi rỗ số tiền lương 1 tháng là bao nhiêu thì mình tính ra mức lương 1 ngày của họ là bao nhiêu để trả cho người lao động.
  Trường hợp 2:
  Dựa vào định mức lao động trong quy định để tính ra 1 ngày đúng quy định của công nhân là làm được bao nhiêu sản phẩm, từ đó nhân với đơn giá để tính ra số tiền lương 1 ngày của ng lao động
  Trường hợp 3:
  Nếu trong hợp đồng có ghi hệ số lương công nhân của ng lao động thì căn cứ vào hệ số lương đó nhân với mức lương tối thiểu của doanh nghiệp bạn + các khoản phụ cấp (nếu có) để tính ra mức lương 1 ngày của ng lao động là bao nhiêu.
  Câu 2:
  Hầu hết các loại hình công vc đều có thể áp dụng trả lương theo sản phẩm kết hợp với trả lương theo thời gian cho ng lao động. Khi trả như thế mình sẽ phải chấm công và kiểm tra số sản phẩm mà ng lao động làm ra để tính lương cho phù hợp, nếu k rất dễ tính trùng lương.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+