Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2012
  Bài viết
  1
  Tài liệu đã gửi
  1
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  33,377
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Đánh giá nhân sự tiền tuyển dụng: 4 lợi ích chính

  Đánh giá nhân sự là một công cụ rất có giá trị trong việc hỗ trợ nhà quản lý tìm hiểu các ứng viên tiềm năng, đặc biệt là trong giai đoạn trước tuyển dụng. Các đánh giá nhân sự tiền tuyển dụng có thể xác định mức độ phù hợp của ứng viên với một công việc cụ thể, phân tích phong cách tư duy và lý luận của ứng viên, cũng như chỉ ra đươc những xu hướng hành vi có ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của họ.

  Thị trường công việc đang dần lấy lại sức sống, nhờ vào quá trình thúc đẩy sự phát triển của một số ngành chính như: sản xuất, bán lẻ, y tế, dịch vụ thư giãn, nhà hàng/khách sạn, và những ngành dịch vụ chuyên nghiệp. Với số lượng lớn các ứng viên đang đi xin việc, bao gồm cả những người không có việc làm hoặc đang muốn thay đổi công ty, các quản lý tuyển dụng cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để tìm được những người tốt nhất có thể.

  Khi tìm người để lấp vào một vị trí trống (dù là tuyển người mới hoặc chọn lựa trong số nhân viên hiện tại), bạn luôn muốn tuyển được người tốt nhất cho công việc và nhóm của mình. Người đó cũng cần có những kỹ năng phù hợp và có thể làm việc với hiệu quả và năng suất cao nhất.

  Để hỗ trợ cho quy trình này, các nhà quản lý có thể sử dụng kết quả đánh giá để:

  - Tìm nhân viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

  - Nhìn xa hơn bản sơ yếu lý lịch

  - Đặt nhân viên vào vị trí phù hợp

  - Tạo ra “mẫu công việc chuẩn/mô hình nhân viên lý tưởng” dựa trên dữ liệu thực tế của các nhân viên xuất sắc hiện có để sử dụng cho những quy trình tuyển dụng trong tương lai

  Sự phù hợp về văn hóa và hành vi

  Biết rõ về văn hóa của công ty bạn cũng như của phòng ban và nhóm làm việc của bạn rất quan trọng đối với việc tuyển dụng thành công. Nếu họ cần những ý tưởng đột phá và những nhân viên hiệu quả, sự cân bằng giữa các nhân viên là sự quan tâm hàng đầu của cấp quản lý. Tuy nhiên, có những tính cách và xu hướng hành vi nhất định có thể không tạo ra hiệu quả khi đi cùng với nhau.

  Người quản lý có thể sử dụng bài đánh giá để xác định những cá tính đặc biệt nào mà những nhân viên mới được tuyển mới đến cho nhóm của minh, và sự khác biệt nào giữa các nhân viên có thể dẫn đến mâu thuẫn. Những ứng viên có kỹ năng xuất sắc có thể rất hấp dẫn, tuy nhiên nếu họ không làm việc được với đồng nghiệp, bạn sẽ thiếu đi sự kết nối (và do đó, lãng phí hiệu quả) và có thể phá hoại toàn bộ nhóm. Khi tuyển dụng những nhân viên mới, chọn đươc những người hòa hợp được với những nhân viên hiện tại trong nhóm là rất quan trọng. Những bài đánh giá tiền tuyển dụng có thể giúp người quản lý tuyển được những người phù hợp nhất cho nhóm làm việc và cho vị trí còn trống.

  2. Nhìn xa hơn CV

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết những bản CV đều không chính xác như chúng ta mong muốn. Thị trường việc làm là một thị trường rất cạnh tranh, và những người săn việc luôn cố gắng có được càng nhiều lợi thế càng tốt. Đánh giá nhân sự có thể giúp người quản lý nhìn xa hơn bản CV và khám phá ra được những tính cách ẩn giấu bên trong của mỗi ứng viên. Những bản CV quá sáng chói có thể đang che đậy cho một người không đủ phù hợp cho một vị trí trong nhóm. Các bài đánh giá có thể tìm ra được con người đằng sau bản CV và đưa ra cho cấp quản lý một bức tranh rõ hơn về mỗi nhân viên tiềm năng.

  3. Tìm ra những kỹ năng và tính cách lý tưởng cho các vị trí mở

  Những người quản lý có xu hướng tuyển dụng những người giống với bản thân họ, hoặc chỉ thích tuyển dụng cùng một kiểu người. Nhưng đó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho nhóm. Sử dụng các bài đánh giá có thể giúp người quản lý xác định được ai là người có kiến thức, kỹ năng, và những xu hướng tự nhiên phù hợp với một vị trí.

  Nói cách khác, một ban nhạc không cần nhiều hơn một người đánh trống. Hãy đánh giá khách quan nhu cầu và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc, rồi sau đó tuyển dụng. Nếu như bạn chỉ khư khư tuyển dụng cùng một kiểu người, cuối cùng bạn có thể phải kết thúc với một nhóm toàn những người chỉ biết đánh trống mà không có đủ khả năng hoàn thành những vai trò khác trong nhóm.

  4. Thiết lập mô hình của sự thành công

  Một ích lợi cuối cùng của việc sử dụng những bài đánh giá tiền tuyển dụng là khả năng tạo ra được những “mô hình nhân viên lý tưởng” hay “mẫu công việc chuẩn” dựa trên các dữ liệu và tiêu chuẩn thực tế. Những bài đánh giá có thể được sử dụng để vẽ ra mô hình những người đã thành công trong mỗi vị trí và nhận định được những tính cách góp phần tạo nên sự thành công của họ. Để xây dựng một mẫu công việc chuẩn cần đến kết quả đánh giá (tính cách, hành vi) của những nhân viên giỏi nhất đã được làm ở một vị trí cụ thể. Mẫu công việc chuẩn này sau đó sẽ được sử dụng để so sánh với kết quả đánh giá của ứng viên để xác định khả năng thành công của họ trong công việc đó.

  Mỗi vị trí cụ thể đòi hỏi những kỹ năng và hành vi nhất định. Những mẫu công việc chuẩn có thể giúp các quản lý tuyển dụng thấy rõ hơn những hành vi đó và giúp họ xây dựng được tiêu chuẩn cho những nhân viên ứng tuyển vào từng vị trí trong tương lai.

  Số lượng nhân tài hiện tại khá lớn và cực kỳ đa dạng. Đây là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp phải tái cơ cấu quy trình tuyển dụng. Sử dụng các công cụ tân tiến, như những bài đánh giá tiền tuyển dụng, có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm ra những người có năng lực thực sự cho các vị trí mở cũng như những người thực sự phù hợp với nhóm làm việc.

  Đánh giá nhân sự nâng cao hiệu quả của quy trình tuyển dụng bằng cách cung cấp các dữ liệu mang tính định lượng cho một quy trình vốn không thể định lượng. Mỗi quản lý tuyển dụng nên cố gắng tìm ra mức độ phù hợp của những ứng viên triển vọng với văn hóa doanh nghiệp, đưa họ vào những vị trí phù hợp, và sử dụng mẫu công việc chuẩn để dự đoán về sự thành công trong tương lai. Các bài đánh giá có thể giúp ích trong giai đoạn đầu tiên của tuyển dụng, đồng thời cung cấp cơ hội đế doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng thành công trong tương lai.

  Nguồn: Profiles International.
  Profiles cung cấp giải pháp đánh giá nhằm giúp cho các tổ chức chọn ra những nhân viên phù hợp nhất cho công việc và phát triển tối đa khả năng của họ.
  Để biết thêm về công cụ đánh tiền tuyển dụng và giúp đỡ doanh nghiệp trong việc lập kế hoạch chiến lược, đào tạo và phát triển nhân viên, mời bạn tải brochure ProfileXT - công cụ đánh giá toàn diện.
  Có thể đọc trực tiếp bài viết tại Blog Profiles International Vietnam : http://goo.gl/eyl25
  Tham khảo thêm tại:
  http://www.profilesvietnam.com
  http://blog.profilesvietnam.com/profilext
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+