Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Đang ở
  Vũng Tàu
  Bài viết
  56
  Tài liệu đã gửi
  50
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  69,626
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Làm cách nào bạn có thể kiểm tra các kỹ năng xã hội của ứng viên?

  Theo truyền thống, một trong những yếu tố khó khăn nhất khi đánh giá một ứng cử viên chính là khả năng làm việc nhóm. Bạn không thể hỏi họ điều này vì họ sẽ luôn cho bạn một câu trả lời tích cực và bạn sẽ không biết thực hư ra sao.

  Chúng ta đều biết rõ kỹ năng xã hội tại nơi làm việc là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất đối với một nhân viên mới vào làm việc. Người ta đã tính toán được sự thành công của bạn trong cuộc sống là dựa trên những kỹ năng này. 85% thành công của bạn là nhờ vào khả năng giao tiếp và 15% nhờ vào chỉ số thông minh của bạn.

  Một trong những cách đánh giá các kỹ năng mềm của ứng viên là hãy đưa họ đi khắp văn phòng, giới thiệu họ với nhiều người và quan sát cách họ giao tiếp. Cách này giúp bạn biết được thái độ của họ khi gặp gỡ nhiều người trong lần đầu tiên. Điều này cũng giúp bạn biết được họ có hồi hộp lo lắng hay không và có thể bắt chuyện giao tiếp cũng như cách họ xây dựng mối quan hệ với những người khác.

  Một cách khác để đánh giá các kỹ năng xã hội của họ có thể khá lén lút nhưng rất hiệu quả. Hãy sắp xếp một buổi phỏng vấn vào giờ ăn trưa. Chuẩn bị cho họ một vài miếng bánh mì sandwich và nói rằng bạn được giao một dự án quan trọng. Mời họ dùng bữa trưa và uống một tách cà phê với bạn trong phòng ăn trưa.

  Trước đó, bạn sẽ đã thông báo cho các nhân viên có dự định sử dụng phòng ăn trưa rằng bạn sẽ đưa một ứng viên vào phòng để dùng bữa trưa. Nhờ các nhân viên của bạn đánh giá ứng viên đó dựa trên sự yêu mến và cảm nhận của họ khi làm việc với ứng viên. Thậm chí bạn có thể đưa cho họ danh sách liệt kê các yếu tố cần kiểm tra để nhân viên làm sau giờ ăn trưa. Cách này có thể mang lại hiệu quả gấp đôi. Thứ nhất các nhân viên của bạn sẽ cảm thấy rất vui vì được cấp trên hỏi xin ý kiến. Thứ hai, bạn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến của mọi người bên cạnh ý kiến riêng của bạn.

  Sau đó, vào buổi chiều, hãy hỏi thăm nhân viên của bạn, những người sử dụng phòng ăn trưa để xem họ đánh giá như thế nào đối với ứng viên. Hãy so sánh những đánh giá đó cùng với đánh giá của bạn về những kỹ năng xã hội của ứng viên. Khi bạn thử cách này, bạn không nên quá ngạc nhiên nếu ứng viên thất bại thảm hại. Những ứng viên tỏa sáng trong những tình huống như vậy là những ứng viên dễ đào tạo, có tinh thần hợp tác và dễ làm việc nhóm hơn.

  Sau đó, bạn hãy gọi điện đến một trong những người tham khảo của ứng viên và hỏi họ câu hỏi này, “Nếu anh có phép thuật, anh sẽ thay đổi gì ở con người này?” Câu trả lời có thể cho bạn một gợi ý mạnh mẽ giúp bạn quyết định có nên tuyển dụng người này hay không.

  Tìm hiểu thêm qua Team building Viet Nam
  (Theo http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=84651)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Tag của Chủ đề này

Find us on Google+