Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jan 2014
  Đang ở
  456 Lê Quang Định, P11, Quận Bình Thạnh
  Bài viết
  10
  Tài liệu đã gửi
  8
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  62,306
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  10 Kỹ Năng Làm Việc Chuyên Nghiệp

  Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
  Trong suốt quá trình làm việc, chúng ta không thể tránh khỏi việc giao tiếp với mọi người, dù là dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu bạn ngại giao tiếp, không thích tiếp xúc với nhiều người thì bạn không chỉ đang từ bỏ đi những cơ hội của mình mà còn tạo một hình ảnh không tốt trong mắt mọi người.

  Kỹ năng thuyết trình
  Thuyết trình là một công việc gắn liền lâu dài với tất cả chúng ta. Thuyết trình ở đại học thôi cũng chưa đủ. Thuyết trình vẫn sẽ theo ta trong suốt quá trình đi làm Trình bày bản kế hoạch kinh doanh cho cấp trên nghe, giải thích kế hoạch công việc cho đội nhóm hay thuyết phục đối tác bằng proposal... tất cả đều cần tới kỹ năng thuyết trình.

  Kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo
  Giải quyết vấn đề sáng tạo là quá trình thực hiện những hành động phù hợp để đạt mục tiêu thông qua những giải pháp sáng tạo. Giải quyết vấn đề bao gồm cách tiếp cận và các giải pháp. Ra quyết định là thiết lập các tiêu chuẩn mà giải pháp phải đạt được.

  Người giải quyết vấn đề phải đưa ra những giải pháp sáng tạo chứ không chỉ đơn thuần làm theo những góp ý hay tuân theo các nguyên tắc tiêu chuẩn. Quá trình giải quyết vấn đề sáng tạo có thể diễn ra bất kỳ lúc nào khi bạn xác định được những giải pháp có giá trị hay cải thiện tình hình cho ai đó.

  Kỹ năng quản lý cuộc họp
  Họp nhiều nhưng không hiệu quả, đó là tình hình mà không ít các doanh nghiệp đang gặp phải. Với kỹ năng quản lý cuộc họp chuyên nghiệp, người quản lý và nhân viên sẽ có thể tiến hành những cuộc họp diễn ra trong thời gian ngắn nhất với kết quả tối ưu nhất.

  Kỹ năng quản lý thời gian - quản lý bản thân
  Thời gian là tài nguyên vô giá: chúng ta có 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Không ai có nhiều hơn dù là một giây. Thời gian đã qua đi không thể lấy lại. Có cùng khối lượng thời gian, nhưng có những người có thể làm rất nhiều việc để thành công nhưng số khác lại không thể. Vì thế, không hề có khái niệm là quản lý thời gian, mà chỉ có khái niệm quản trị bản thân.

  Kỹ năng xây dựng đội nhóm và làm việc nhóm
  Đội nhóm là một tập hợp gồm nhiều người được hình thành để đạt mục tiêu nào đó. Đội nhóm có thể mang tính tạm thời hoặc lâu dài. Với việc chia sẻ trách nhiệm, đội nhóm có thể tận dụng ưu điểm về tài năng, kiến thức và kinh nghiệm của từng thành viên.
  Một đội nhóm chất lượng là một nhóm người, có đủ kỹ năng cần thiết, mục tiêu và mục đích chung, phương pháp làm việc chung, cùng trách nhiệm. Xây dựng đội nhóm là nỗ lực có tổ chức giúp nâng cao chất lượng nhóm.

  Kỹ năng viết tronh kinh doanh
  Viết đúng quy tắc rất quan trọng trong kinh doanh vì bạn đang phải trình bày một dạng tài liệu đòi hỏi sự chuyên nghiệp.
  Một từ sai chính tả hay một câu không đúng ngữ pháp có thể ảnh hưởng tiêu cực tới hình tượng của bạn. Nó cũng có thể gây ra những hiểu lầm.

  Kỹ năng thương lượng - đàm phán
  Đàm phán không đơn thuần chỉ diễn ra ở phòng họp với các bên có quyền lực tham gia. Hằng ngày, mỗi người trong chúng ta đều có những cuộc đàm phán không chính thức với đồng nghiệp, người bán hàng hay thậm chí là với gia đình mình. Vì thế, bất kỳ ai cũng cần phải trang bị cho mình kỹ năng thương lượng - đàm phán để đạt được những kết quả tối ưu nhất có thể.

  Kỹ năng quản lý stress
  Theo The Random House Dictionary: Stress là “sự căng thẳng về thể chất, tinh thần hoặc tâm lý” và là “một tình huống, một sự tác động hoặc một yếu tố gây ra những triệu chứng này.”
  Stress rất khó để định nghĩa vì nó vô cùng đa dạng với từng cá thể.
  Thông thường, chúng ta cho rằng stress là một điều gì đó tiêu cực nhưng thực tế thì không phải vậy.
  Bởi vì stress đa dạng tùy thuộc vào từng cá thể nên cách tiếp cận stress phải phù hợp với bạn.

  Kỹ năng tạo động lực
  Một số người phàn nàn rằng mọi thứ đều tồi tệ trong cuộc sống của họ. Họ đổ lỗi cho hoàn cảnh hay cho người khác. Họ cảm thấy mình là nạn nhân. Họ từ bỏ sức mạnh và trách nhiệm kiểm soát cuộc đời mình. Trong những hoàn cảnh như vậy, kỹ năng động lực sẽ như là một cứu cánh đối với chúng ta.


  Nguồn: http://trainingstore.vn/index/baiviet?pageid=23
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+