Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  62
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,494
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Vướng mắc trong thực hiện bộ Luật lao động

  Hiện nay, Công ty đang thiếu lao động, và đang xảy ra các tình huống như sau:
  1. 1 số lao động nữ sắp hết thời gian nghỉ thai sản, muốn nghỉ dưỡng sức. Theo quy định của Luật BHXH, lao động sau khi sinh sức khỏe yếu thì được nghỉ dưỡng. Công ty quy định lao động nữ phải có giấy xác nhận của cơ sở y tế là tình trạng sức khỏe còn yếu thì mới được giải quyết chế độ nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, các cơ sở y tế không nơi nào chịu xác nhận cả. Việc Công ty quy định phải có giấy chứng nhận của cơ sở y tế mới được nghỉ dưỡng, nếu không có phải đi làm bình thường, như vậy có đúng không? (Luật BHXH không quy định phải có giấy của cơ sở y tế)
  2. Có lao động nữ đang nghỉ thai sản nhưng vì hoàn cảnh, muốn đi làm sớm để có thu nhập. Theo quy định của Bộ luật lao động "nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng. " Tuy nhiên, các cơ sở y tế không nơi nào chịu xác nhận cả.
  Có anh chị nào có cách nào giúp mình xử lý tình huống 2 để tận dụng nguồn lao động này đi làm?
  (nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=84005)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+