Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Đang ở
  Vũng Tàu
  Bài viết
  56
  Tài liệu đã gửi
  50
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  69,626
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Trợ cấp thất nghiệp như thế nào đối với người nghỉ việc đúng luật?

  Các anh chị ơi cho em hỏi với, ở Cty em có 1 chị xin nghỉ và chị ấy đã báo trước 45 ngày theo luật (Hợp đồng ko xác định thời hạn). Vậy chị ấy có được nhận trợ cấp thôi việc không? Nếu được nhận thì Cty sẽ trả như thế nào?. Em nghe nói từ 1/1/2009 sẽ bỏ chế độ trả trợ cấp thôi việc có đúng ko? Chị ấy báo nghỉ từ 1/12 nên phải đến 15/1/09 chị ấy mới nghỉ hẳn. Mọi người tư vấn giúp em với nhé, em cảm ơn nhiều ạ. (Nếu có nghị định hay luật lao động nào thì mọi người cho em xin file mềm với)

  Chân thành cảm ơn cả nhà lần nữa!

  hoanang1

  Theo quy định của Thông tư 21/2003/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 44/2003/NĐ-CP về hợp đồng lao động, trường hợp của nhân viên công ty bạn chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật, do đó chế độ trợ cấp thôi việc được xác định như sau:
  Tiền trợ cấp thôi việc =Tổng thời gian làm việc tại doanh nghiệp x Tiền lương làm căn cứ tính trợ cấp thôi việc x 1/2
  Trong đó:
  -Tổng thời gian làm việc tại doanh nghiệp là số năm người lao động làm việc tại doanh nghiệp được làm tròn theo nguyên tắc:
  +Từ đủ 01 tháng đến dưới 06 tháng được tính bằng 06 tháng làm việc;
  +Từ đủ 06 tháng đến 12 tháng được tính bằng 01 năm làm việc.
  -Tiền lương làm căn cứ tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân của 6 tháng liền kề trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.
  (http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=3555)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+