Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  62
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,494
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Tranh chấp lao động

  ác bạn tư vấn giúp mình case này với.
  Bạn A là nhân viên kinh doanh của Cty. Sau 1 thời gian dài làm việc không hiệu quả, kể cả sau khi GĐ cảnh báo là nếu trong 2 tháng tiếp theo không có HĐ bán hàng Cty sẽ chấm dứt HĐLĐ với nhân viên này. Ngày 1/10/2013 trong cuộc họp phòng KD, GĐ đã chính thức thông báo Cty sẽ chấm dứt HĐLĐ với bạn A sau 45 ngày kể từ ngày 1/10/2013. Ngày 15/11/2013, bạn A chính thức nghỉ và đã nhận lương đến hết ngày 15/11/2013.

  Ngày 24/2/2013, A viết thư đề nghị Công ty thanh toán tiền lương tháng 13 theo HĐLĐ cũ đã ký với Công ty(trong HĐLĐ cũ này có nêu: tháng lương thứ 13 người lao động sẽ được nhận vào cuối năm và được tính theo tỷ lệ thời gian làm việc trong năm) nhưng sau đó CTy đã ký lại HĐLĐ với toàn bộ nhân viên theo form mới, theo HĐ này mọi ché độ và quyền lợi của NV đều được ghi là: theo quy định của Cty.
  Sau khi nhận được thư yêu cầu này, Cty có gửi lại thư trả lời cho A với nội dung là bản HĐ cũ A đưa ra để đòi tháng lương thứ 13 là không hợp lệ vì đã có bản HĐLĐ mới & Cty sẽ không thanh toán tiền lương tháng 13 cho A vì đã chấm dưt HĐLĐ trước thời điểm Công ty có quyết định chi thưởng.

  Sau đó A đã gửi đơn lên Phòng lao động thương binh và XH về việc này và Công ty nhận được giấy mời đến giải quyết tranh chấp lao động.
  Cám ơn các bạn rất nhiều.
  (nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=84288)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+