Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Đang ở
  Vũng Tàu
  Bài viết
  56
  Tài liệu đã gửi
  50
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  69,626
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Thắc mắc về Hồ sơ xin việc làm

  Chào các bạn,

  Mình muốn hỏi các bạn về hồ sơ khi đi xin việc, công ty có cần phải yêu cầu người lao động đưa giấy tạm trú trong trường hợp người lao động ở ngoại tỉnh đến không? Nếu Nếu cần, mong các bạn cho mình bản hướng dẫn này nhé.


  Bạn nghiên cứu Nghị định Số: 39/2003/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18/4/2003 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về việc làm, mình trích dẫn Điều 8 có liên quan tới vấn đề bạn hỏi như sau:

  Điều 8. Thủ tục tuyển lao động:
  1. ít nhất bảy ngày trước khi nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của người lao động, người sử dụng lao động phải thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết tại trụ trở về nhu cầu tuyển dụng lao động. Nội dung bao gồm : nghề, công việc, trình độ chuyên môn, số lượng cần tuyển, thời hạn hợp đồng lao động, mức lương, điều kiện làm việc và một số yêu cầu cần thiết khác nếu doanh nghiệp cần.
  2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm :
  - Phiếu đăng ký dự tuyển lao động theo mẫu do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.
  - Bản sao sổ lao động (không cần công chứng). Trường hợp chưa được cấp sổ lao động thì phải có sơ yếu lý lịch theo mẫu do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.
  - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển (không cần công chứng).
  - Giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền.
  - Các giấy tờ khác do doanh nghiệp quy định do tính chất nghiêm ngặt của công việc.
  3. Khi nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động, người sử dụng lao động phải vào sổ theo dõi và trao giấy biên nhận hồ sơ cho người lao động trong đó ghi rõ thời gian tuyển. Khi người lao động không trúng tuyển hoặc không đến dự tuyển, thì người sử dụng lao động phải trả hồ sơ cho người lao động và thu lại giấy biên nhận.
  4. Người sử dụng lao động chịu trách nhiệm chi trả mọi chi phí cho việc tuyển lao động (trừ hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động) và được hạch toán vào giá thành hoặc phí lưu thông.
  5. Người sử dụng lao động tuyển lao động thông qua tổ chức giới thiệu việc làm phải trả phí giới thiệu việc làm cho tổ chức giới thiệu việc làm theo quy định của pháp luật.
  6. Người lao động đăng ký tìm việc làm thông qua tổ chức giới thiệu việc làm cũng phải nộp hồ sơ cho tổ chức giới thiệu việc làm theo quy định tại khoản 2 Điều này và nếu nhận được việc làm thì phải trả phí giới thiệu việc làm cho tổ chức giới thiệu việc làm theo quy định của pháp luật. Trường hợp người lao động đăng ký tìm việc làm thông qua trung tâm giới thiệu việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 15 của Nghị định này thì được miễn phí giới thiệu việc làm. Nhà nước hỗ trợ các trung tâm giới thiệu việc làm để thực hiện việc đăng ký tìm việc làm cho người lao động.

  Hướng dẫn Nghị định này có thông tư số 20/2003/TT-BLĐTBXH Ngày 22 Tháng 09 năm 2003 của Bộ lao động Thương binh và Xã hội Hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 39/2003/NĐ-CP ngày 18/4/2003 của Chính phủ về tuyển lao động, bạn có thể tham khảo ở file đính kèm cả NĐ39 & TT20

  (http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=3526)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+