Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Vi pham

  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  264
  Tài liệu đã gửi
  219
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  77,968
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Tạo Môi Trường Làm Việc An Toàn Cho NV

  Tạo môi trường làm việc an toàn và thoải mái cho nhân viên của bạn là một vấn đề cấp bách.

  Mặc dù ngày nay vấn đề quấy rối tình dục là một trong những vấn đề lớn nhất mà các chủ doanh nghiệp phải đối phó, nhưng đó không phải là kiểu phân biệt đối xử duy nhất mà bạn cần quan tâm đến. Theo Luật nhân quyền năm 1991, các nhân viên mà cho rằng họ là nạn nhân của nạn phân biệt đối xử trong công việc vì lý do chủng tộc, tôn giáo, giới tính hay do tàn tật đều có quyền kiện ra tòa yêu cầu xét xử.  Trong khi các công ty có dưới 15 nhân viên thông thường được miễn khỏi các luật liên bang qui định về vấn đề phân biệt đối xử, hầu hết các bang đều có những luật riêng cấm phân biệt đối xử mà ngòai việc bảo vệ nhiều loại nhân viên hơn, luật này bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ hơn nằm trong phạm vi và những tiêu chuẩn về giấy tờ và bằng chứng có lợi hơn cho người đi kiện. Ngoài xu hướng là hội đồng xét xử phạt nguyên đơn số tiền gây thiệt hại cao một cách không tương xứng, việc kiện tụng về vấn đề này có thể vô cùng tốn kém, ngay cả khi bạn thắng. Một luật sư ước tính chi phí trung bình để thuê một luật sư cho bị cáo trong một vụ kiện quấy rối tình dục, bất kể phán quyết của tòa án như thế nào, đã hơn 75,000 đôla.

  Ngày nay những lo ngại về nạn phân biệt đối xử thì quan trọng hơn bao giờ hết trong thế giới kinh doanh ngày càng đa dạng. Nếu bạn quản lý một doanh nghiệp nhỏ, nhiều khả năng là bạn sẽ làm việc với các nhân viên đến từ nhiều nền văn hóa, chủng tộc và độ tuổi. Bạn làm thế nào để giữ cho mọi thứ hòa hợp với nhau và bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi những rủi ro liên quan đến pháp luật? Cách giải quyết tốt nhất là bảo đảm rằng mọi người ở nơi làm việc của bạn hiểu được cái gì cấu thành tội quấy rối và phân biệt đối xử – và cũng hiểu được những lợi ích của của một nơi làm việc mang tính đa dạng.

  Những công ty lớn có thể chi hàng ngàn đôla để đào tạo cho các nhân viên hiểu được tính đa dạng, nhưng có nhiều cách có thể dùng được ít tốn kém hơn:

  • Hãy học càng nhiều càng tốt từ những cuốn sách viết về chủ đề này và từ những tiếp xúc đối với những người mà khác bạn.

  • Hãy nghiên cứu thật kỹ lọat video về vấn đề quản lý tính đa dạng. Nhiều video có thể thuê hoặc mua.

  • Hãy để ý đến các chương trình cộng đồng. Ngày càng nhiều các Liên đòan thành phố, phòng thương mại, những hội thảo và khóa học về quản trị các doanh nghiệp nhỏ và các trường trong cộng đồng bàn về tính đa dạng dành cho các chủ doanh nghiệp.

  Ban hành qui định chống lại nạn quấy rối tình dục:

  Một trong những biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa nạn quấy rối tình dục là ban hành qui định chống lại việc quấy rối. Dưới đây là một vài câu hỏi chủ yếu liên quan đến một qui định như thế.

  Quấy rối tình dục là gì? Có hai loại quấy rối tình dục. Loại thứ nhất là “yêu cầu đổi chác”. Theo nghĩa cơ bản nhất thì quấy rối tình dục loại này liên quan đến việc người chủ yêu cầu nhân viên hoặc người xin việc quan hệ tình dục để đổi lấy việc làm hoặc những lợi ích nào đó trong công việc.

  Loại thứ hai là “môi trường làm việc đáng sợ”. Ngược lại với lọai “yêu cầu đổi chác”, lọai quấy rối này khó xác định hơn nhiều, mặc dù xảy ra thường xuyên hơn. Nhiều người thậm chí có lẽ không nhận ra họ là nạn nhân của lọai quấy rối này, hoặc thậm chí không nhận ra họ là kẻ quấy rối. Kiểu quấy rối điển hình trong một môi trường làm việc đáng sợ liên quan đến việc một người hướng dẫn, một đồng nghiệp hoặc khách hàng có những lời bình phẩm hay nhận xét về giới tính không lịch sự, hoặc đụng chạm vào những phần nhạy cảm có ý gợi dục hoặc có những hành động không thích hợp về mặt giới tính đối với một nhân viên.

  Quy định chống quấy rối nên bao gồm những gì? Những hướng dẫn của Ủy ban phụ trách về tạo cơ hội việc làm bình đẳng (EEOC) đưa ra những yếu tố chính sau mà nên được đưa vào qui định:

  • Giải thích rõ ràng những hành vi bị cấm.

  • Bảo đảm rằng các nhân viên khiếu kiện hoặc tham gia điều tra một vụ khiếu kiện sẽ được bảo vệ tránh bị trả thù.

  • Mô tả rõ ràng qui trình khiếu kiện.

  • Bảo đảm rằng người chủ doanh nghiệp sẽ bảo vệ tính bí mật của các khiếu kiện trong chừng mực có thể.

  • Qui trình khiếu kiện phải giúp cho việc điều tra nhanh chóng, kỹ lưỡng và công bằng.

  • Bảo đảm rằng người chủ doanh nghiệp sẽ có hành động trừng phạt tức thì và thích hợp khi cuộc điều tra xác định rằng việc quấy rối là có xảy ra.

  Qui định chống quấy rối có ích như thế nào? Một trong những biện pháp mà người chủ doanh nghiệp có thể ngăn ngừa những khiếu kiện về quấy rối tình dục là giáo dục nhân viên ngay tại nơi làm việc, và một trong những cách dễ dàng nhất để giáo dục nhân viên là đưa ra qui định chống quấy rối. Mặc dù vậy bạn phải luôn nhớ rằng bạn không nên đơn giản chỉ là thông báo một qui định. Cách tốt nhất và thường là dễ dàng nhất để giáo dục chính bạn và tất cả nhân viên một cách đúng đắn là thông qua một chương trình đào tạo liên quan đến qui định này.

  Là chủ, bạn cần nắm thông tin về luật và nghĩa vụ của bạn, mà cả hai điều này có thể thay đổi do có luật mới hoặc những quyết định của tòa án. Đối với những người giám sát, thường thì họ phần lớn hay tiếp xúc với các nhân viên, và hành vi của họ có thể dẫn đến người chủ phải chịu trách nhiệm pháp lý. Vì vậy, họ cần được biết về việc hành vi nào có thể được xem là không thích hợp và họ cần được đào tạo để giải quyết những khiếu kiện có thể có. Về phía các nhân viên, họ cũng nên được biết hành vi nào có thể được xem là không thích hợp và những biện pháp trừng phạt qui định dành cho hành vi như thế là gì. Họ cũng nên được biết họ có quyền đưa vấn đề quấy rối tình dục ra yêu cầu xét xử, và cách để đưa chuyện đó ra.

  Sau khi bạn đã đào tạo tất cả nhân viên một cách đàng hòang, hãy theo sát qui định đó. Điều này có nghĩa là đưa ra những hình phạt thích hợp, điều tra nhanh chóng tất cả các lý do quấy rối và áp dụng những biện pháp trừng phạt thích hợp đối với bất kỳ cuộc điều tra nào.

  Là một chủ doanh nghiệp, bạn cũng nên nêu gương tốt cho nhân viên của mình. Một số nguyên lý cơ bản giúp bạn tránh rắc rối:

  • Đừng đụng chạm nhân viên một cách không đúng đắn.

  • Không bao giờ hẹn hò với người mà làm việc cho bạn.

  • Đừng làm cho người khác không kính trọng mình hoặc đưa ra những lời bình phẩm về giới tính. Hãy cẩn thận với lời nói của mình; những điều có vẻ hài hước với người này có thể làm cho người khác cảm thấy khó chịu, bị xúc phạm.

  Tóm lại, nếu bạn muốn tự bảo vệ mình với tư cách là một người chủ, hãy cho các nhân viên bạn biết rõ là bạn rất không tán thành đối với bất kỳ hình thức quấy rối nào, bao gồm quấy rối tình dục. Cách tốt nhất để làm điều này là thực hiện qui định chống quấy rối, giáo dục nhân viên biết về qui định đó và thực hiện nó.

  Nếu điều đó xảy ra…

  Ngay cả nếu một vụ việc xảy ra, tin tốt cho các chủ doanh nghiệp: tất cả các khiếu kiện đều có thể được giải quyết ở cấp độ công ty, trước khi vụ việc được đưa ra tòa án. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, thời gian là điều cốt yếu. Đừng trì hõan việc giải quyết các khiếu kiện, bằng không nạn nhân có thể tự giải quyết bằng cách khiếu kiện ra tòa.

  Hãy cho cả hai bên cơ hội trình bày lý lẽ của mình. Thông thường nguyên nhân đơn giản là do hiểu lầm nhau. Để bao quát hết vấn đề, bạn có thể muốn nhờ một nhà tư vấn trung gian hoặc một chuyên viên về nhân sự ở bên ngòai công ty điều tra vụ việc.

  St.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+