Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  64
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  39,659
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Sa thải NLĐ, vẫn phải trả tiền phép năm

  ?:
  Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp có thể sa thải khi người lao động vắng mặt không có lý do chính đáng cộng dồn 5 ngày trong một tháng. Vậy doanh nghiệp có phải thanh toán tiền phép năm đối với những ngày người lao động bị sa thải chưa nghỉ? Xin cả nhà tư vấn giùm mình nhé.

  TL:

  Theo quy định tại điểm c, khoản 1, điều 85 của Bộ luật lao động, hình thức sa thải được áp dụng trong trường hợp người lao động (NLĐ) tự ý bỏ việc 5 ngày cộng dồn trong một tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong một năm mà không có lý do chính đáng.

  Theo quy định tại khoản 3, điều 76 của Bộ luật lao động, người lao động do thôi việc hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hàng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hàng năm thì được trả lương những ngày chưa nghỉ.

  Xin lưu ý với doanh nghiệp, việc sa thải người lao động không kéo theo việc không trả lương những ngày nghỉ hàng năm mà người lao động chưa nghỉ theo quy định nói trên (điều 10 nghị định 195/CP ngày 31-12-1994 của Chính phủ).

  Nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=22034
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+