Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  22
  Tài liệu đã gửi
  22
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  67,805
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Nhân sự ah,Chán Quá !!!!!, Nhờ các bậc tiền bối ghé vào xem thử

  Chào tất cả ACE

  Cty mình không có chiến lươc kinh doanh => Cắt giảm giờ làm => Thu nhập NLĐ thấp => Nghỉ việc nhiều

  Ban Giám Đốc xem nhẹ việc của nhân sự (tuyển dung LD ko được,chỉ làm mỗi vc nay vc kia ....)vì họ là người làm công bên Cty me có tay nghề nên được cử qua VN làm BGĐ mà họ ko biết gì về luật VN nên cứ làm và suy nghĩ theo ho mà thui.Và họ cũng không biết công vc của từng bộ phận như thế nào mà họ chỉ biết chơi game,xem phìm,online cà ngày mà thui

  Mong ACE cho mình biết với tư cách của Nhân Sự tùy ko đúng chuyên môn đã hoc ( mình làm Nhân sự được 2 năm ) thì mình phải làm gì khi mà mọi yêu cầu về tăng lương,chế độ đãi ngộ và giờ làm phù hợp đã không được BGĐ trả lời thỏa đáng.Mình có nên nghỉ vc giống như những nhân sự khác đã nghỉ Cty rồi hay ko và mình có nên tiếp tục với công vc HR nữa không khi mà mình thấy sao mọi người nhìn công vc nhân sự bạc bẽo làm sao ay

  #1: Chào bạn Khoa!
  lần đầu tiên mình vào diễn đàn, đọc được bài của bạn, mình có chút suy nghĩ thế này:
  bạn nói công ty bạn không có chiến lược ? vậy công ty bạn lập nên với mục đích gì?
  Bạn làm việc trái nghề cũng đã được 2 năm,vậy trong 2 năm bạn đã làm tốt vai trò của nhân sự chưa?
  theo mình nghĩ nhân sự là sự kết nối con người với con người? bạn đã làm được điều này chưa?
  mình nghĩ ban làm 2 năm nhưng thật sự bạn chưa yêu nghề nênbạn không dành cho nghề nhiều sự ưu ái, dẫn đến bạn chán nản, không chỉ công ty của bạn mà còn nhiều công ty khác còn phức tạp hơn thế nữa
  Bạn hãy thử xem lại thật sự bạn đã làm được gì từ khi bạn bắt đầu với nghề?
  Mình rất hy vọng bạn sẽ có cái nhìn thoáng hơn với nghề nhân sự để hoàn thành tốt công việc của bạn,yêu nghề hơn.đặc biệt là vị trí này đã đem lại gì cho bạn?
  nếu cuối cùng bạn vẫn thấy nhàm chán thì bạn không họp với nghề này rồi, hày chọn cho mình một định hướng nghề nghiệp đúng đắn bạn nhé!
  Chúc bạn luôn thành công!

  #2: Chào bạn,

  Thật ra không có quá nhiều công ty hiểu và nhận thức rõ vai trò quan trọng của Nhân sự trong một tổ chức, nên có rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh giống như bạn. Tuy nhiên, làm công việc gì cũng phải kiên trì và đam mê, tâm huyết với nó thì mới thành công. Mình cũng làm Nhân sự, và thực sự là cũng làm trái nghề, nhưng mình rất đam mê công việc này.
  Với tình hình như công ty bạn hiện nay, vấn đề nằm ở 2 chỗ: 1 là do bạn chưa kiên trì giải quyết vấn đề, 2 là do quan điểm cứng nhắc của lãnh đạo. Để lãnh đạo thay đổi, thì trước hết bạn phải thay đổi, và từng bước chứng minh cho họ thấy tầm quan trọng của Nhân sự trong sự phát triển của công ty. Cũng không hẳn là BGĐ xem nhẹ Nhân sự, mà chỉ là bộ phận của bạn chưa chứng minh cho họ thấy những đóng góp to lớn của mình mà thôi.
  Nếu bạn đủ kiên nhẫn, thì chắc chắn bạn sẽ làm được, vấn đề là phương pháp và thời gian. Còn nếu bạn thấy mình không đủ sức để tiếp tục thì nghỉ việc cũng là cách, nhưng như thế nghĩa là bạn đã bước lùi khi gặp thử thách.

  #3: Làm nhân sự như kẹt giữa 2 làn đạn. Mong muốn của 2 bên có những lúc đối lập nhau. Bạn muốn ban giám đốc thấy thoả đáng thì phải chứng minh được hiệu quả mà những yêu cầu, những thay đổi đó mang lại. Hy vọng là bạn ở lại và tiếp tục chiến đấu smile.gif

  #4: Tôi đã từng cảm nhận như bạn trong vài tháng đầu tập sự là nhân sự.
  Hiện nay đã làm chuyên ngành này với thời gian khá lâu. Đúng là ngành HR là một ngành rất khó làm trong 4M (Machine, Men, Material, Method) thì quản lý con người là công tác khó.

  khải đồng ý với ý kiến các bạn, làm việc gì cũng phải cần sự nhẫn nại, kiêng trì. Khải có câu này tặng bạn, nếu bạn thấu hiểu và từ từ vận dụng thì khải nghỉ bạn sẽ thành công, sẽ đưa P.HCNS lên vị trí đúng của nó, được mọi người nể trọng.

  Câu này là :

  "Phòng nhân sự tồn tại và có mặt để giúp mọi người trong công ty hoàn thành nhiệm vụ của họ một cách hiệu quả nhất"

  #5: sau khi tốt nghiệp 1 năm ngành nhân sự em mới làm công việc mình yêu thích, nơi đầu tiên em làm là công ty tư nhân, ban lãnh đạo công ty là những người cũng thành công nhưng họ vẫn có cách nhìn không tin tưởng những người trẻ vì vậy họ không chấp nhận một sự thay đổi công ty do em đề ra ( mặc dù em đã phải hỏi người có kinh nghiệm giúp đỡ trước) . Khi làm chỗ khác có kinh nghiệm em đã hiểu rằng chính trong môi trường như vậy mình chứng tỏ được năng lực của mình là mình sẽ là người nhân sự rất thành công.


  #6: làm nghề nhân sự là người đứng giữa, trung gian và là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động. Con người là đã bí ẩn, khó hiều rồi nói chi đển việc quản lý họ, đúng như mọi người đã nói không có gì quý hơn bằng sự đam mê với nghề của mình, chính nhờ có đam mê mới có động lực để tiếp tục làm việc và vượt qua khó khăn.
  Công ty của bạn Khoa là công ty nước ngoài nên chắc chắn sẽ có sự khác biệt về văn hóa, luật pháp nên sẽ gặp nhiều mâu thuẫn trong ứng xử với cấp trên (người nc ngoài) . việc để cho cấp trên hiểu thì cần có một thời gian dài không phải một sớm một chiều mà câp trên thích ứng được, đây là một điều thực sự khó.
  việc công ty tồn tại cho tới nay không phải không có chiến lược hay định hướng gì "người buồn cảnh có vui đâu bao giờ". nếu bạn đã có cảm giác chán với công việc nhân sự mà không lấy lại được tinh thần chắc chắn sẽ chẳng còn điều gì là tốt và tích cực trong công ty bạn nữa.
  mong bạn vượt qua được giai đoạn này.

  #7: Không có nghề nào là "sướng" cả... Nghề HR là cầu nối giữa NLĐ và NSDLĐ và đặt lợi ích của cả 2 lên trên hết, đôi lúc cũng phải quên đi cái lợi ích của mình. cũng là nghề "làm dâu trăm họ". Mình học kế toán nhưng lại làm HR. đôi lúc thấy áp lực kinh khủng và muốn tìm việc khác tốt hơn nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì không có nghề nào tốt nếu mình không nỗ lực hết mình..
  Vài dòng chia sẽ... Mong bạn cố gắng hơn nữa nhé!!!
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+