Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  40
  Tài liệu đã gửi
  42
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  40,897
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Mức bồi thường khi tai nạn lao động như thế nào ?

  Nhà máy nước khoáng chúng tôi có trường hợp người lao động bị tai nạn trong giờ làm việc. Dau khi điều trị xong, người sử dụng đã thanh toán tiền y tế rồi. "Còn thời gian từ khi nằm viện đến khi điều trị lành bệnh thì người sử dụng trả hay cơ quan BHXH trả"

  Lê Xuân Suốt

  Người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm trả các khoản chi phí y tế và tiền lương từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định thương tật cho người bị tai nạn lao động, cụ thể : tiền khám, chữa trị, tiền viện phí bồi dưỡng bệnh lý (nếu có).

  Tiền lương trả trong thời gian chữa trị được tính theo mức tiền lương đóng Bảo hiểm xã hội của tháng trước khi bị tai nạn lao động.

  Sau khi điều trị ổn định thương tật người sử dụng lao động có trách nhiệm sắp xếp công việc phù hợp cho người bị tai nạn lao động và được tổ chức Bảo hiểm xã hội giới thiệu đi giám định khả năng lao động tại Hội đồng Giám định y khoa theo quy định của Bộ Y tế. (NĐ 12 CP ngày 26/01/1995). (TT 06 LĐTBXH ngày 04/04/1995)

  1. Mức bồi thường cho người lao động được hưởng chế độ bồi thường khi tai nạn lao động được tính như sau:
  - ít nhất bằng 30 tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có) đối với người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hoặc chết do tai nạn lao động.
  - ít nhất bằng 1,5 tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có) đối với người bị suy giảm khả năng lao động từ 5% đến 10%, sau đó nếu bị suy giảm khả năng lao động từ trên 10% đến dưới 81% thì cứ tăng 1% được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có).
  Cách tính mức bồi thường đối với người bị suy giảm khả năng lao động từ trên 10% đến dưới 81% được tính theo công thức sau:
  T = 1,5 + {(a -10) x 0,4}
  Trong đó:
  - T là mức bồi thường cho người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ trên 10% trở lên (đơn vị tính: tháng lương và phụ cấp lương nếu có).
  - 1,5 là mức bồi thường khi suy giảm khả năng lao động từ 5% đến 10%.
  - a là tỷ lệ (%) suy giảm khả năng lao động của người bị tai nạn lao động.
  - 0,4 là hệ số bồi thường khi suy giảm khả năng lao động tăng 1%.
  Mức bồi thường theo quy định là tối thiểu, Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động ở mức cao hơn.
  2. Trường hợp của bạn, giám định sức khoẻ xác định, mức suy giảm khả năng lao động là 17%, mức bồi thường tối thiểu được tính như sau:
  T = 1,5 + {(17-10) x 0,4} = 1,5 + 2,8 = 4,3 (tháng lương và phụ cấp lương nếu có).

  Nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=3967
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+