Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  64
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  39,659
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  HDLD tái ký như thế nào

  Hi các A/C

  nhờ các a/c tư vấn giúp e trường hợp tái ký lao động óối với nhân sự đang cho nghỉ chế độ chờ việc

  - Do nhu cầu thay đổi hình thức hoạt động kinh doanh và chờ sắp xếp lại nhân sự cho đơn vị mới , vì vậy Bên cty có cho mấy lao động đó hưởng chế độ lương chờ việc. Nhưng trong thời gian này họ đến ngày tái ký HDLD mới .

  Vì vậy các a/c có kinh nghiệm tư vấn giùm t/h này thông tin về lương tái ký sẽ như thế nào
  - Theo thực tế đang được hưởng - sau khi sắp xếp cv mới sẽ làm phụ lục HDLD

  Mong các A/c giúp cho e .

  Than chao va cam on rat nhieu

  TL:

  #1: mình có một số góp ý về trường hợp của bạn như sau:
  1. Trong lần tái ký này, những lao động đang nghỉ chế độ chờ việc kia sẽ tiếp tục làm ở vị trí công việc cũ hay được luân chuyển, điều động sang vị trí công viec mới? ( vì mình thấy bạn có nói đến viec thay đổi hình thức kinh doanh).
  1.1. Trường hợp giữ nguyên vị trí công vệc cũ thì các bạn có thể giữ nguyên mức lương chờ việc trong thời gian chờ việc và khi có công việc thì phải giữ nguyên mức lương cũ cho người lao động, hoặc nếu tăng được thì càng tốt.
  1.2. Trường hợp do nhu cầu sản xuất - kinh doanh , cty chuyển NLD sang một vị trí công việc khác thì tùy theo tính chất công viec, cty sẽ có sự thỏa thuận lại với NLD mức lương mới, nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày đầu làm việc, sau đó phải thực hiện mức tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 70% mức tiền lương cũ nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định.
  2. Nếu bạn ký HDLD mới thì không cần phải làm phụ lục HD, mà mọi thay đổi so với HD cũ sẽ được thể hiện trực tiếp trên HDLD mới.


  #2: Chào cả nhà !!
  mình có 1 vài chia sẻ như sau:
  1. Giá trị pháp lý của việc NGỪNG việc, thì bạn nên xem xét kỹ là cty có quyền ngừng việc không nha bạn. Nếu theo bạn nói thì chưa có đủ căn cứ để xác định là việc ngừng việc này có hợp pháp hay không? nếu không công ty phải trả đủ lương trong thời gian này.
  2. Khi HĐLĐ hết thời hạn thì bạn có quyền ký kết lại hoặc thỏa thuận chấm dứt. Tuy nhiên, Nếu bạn ký kết lại thì mức lương ghi trong HĐLĐ phải là mức lương được thỏa thuận và phải thực hiện đúng. Nếu không ký mà người LĐ vẫn làm việc thì HĐLĐ đó được xem là HĐLĐ không xác định thời hạn. và trách nhiệm pháp lý kéo theo là rất nhiều.
  3. Bạn nên xem xét kỹ vấn đề pháp lý nếu không bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Vì công ty mình cũng đã từng Tái cấu trúc lại bộ máy công ty, nhưng những góp ý của mình bị bỏ ngoài nên cuối cùng tổn thất cao khi người LĐ khiếu kiện.
  Chúc bạn may mắn !!!
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. BMNV-03 (Quyet dinh thanh ly HDLD)
  By kienlua in forum E Quy trinh nghi viec
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-24-2012, 12:47 PM
Find us on Google+