Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  99
  Tài liệu đã gửi
  88
  Tài liệu được mua
  8
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  38,270
  Tài khoản hiện có
  40 Xu

  Điều khoản bất hợp lý trong hợp đồng lao động.

  Hỏi:

  Tôi có một câu hỏi muốn nhờ luật sư giúp đỡ. Tôi là một GV dạy ở trường Dân Lập, đầu năm học tới này (1/8/2012) tôi được HĐQT nhà trường kí hợp đồng không xác định thời hạn. Nhưng trong các điều khoản của hợp đồng có một nội dung mà tôi băn khoăn, cụ thể là nếu tôi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn (xin chuyển trường khác) thì phải nộp phạt 10 triệu và phải trả lại toàn bộ số tiền BHYT mà NSDLĐ đã đóng. Vậy tôi hỏi điều khoản đó trong hợp đồng lao động có đúng không? tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? tôi đang rất băn khoăn không biết có nên kí hợp đồng không. Mong Luật Sư giúp!

  Đáp:

  Chào bạn!

  Về nguyên tắc hợp đồng lao động cũng là một loại hợp đồng dân sự và luật dân sự tôn trọng việc thỏa thuận của các bên, tuy nhiên chỉ các thỏa thuận không trái pháp luật và không trái đạo đức xã hội mới được pháp luật thừa nhận.

  Cụ thể trong trường hợp này thỏa thuận nộp phạt 10 triệu đồng có thể chấp nhận được nhưng thỏa thuận trả lại toàn bộ số tiền BHYT thì không đúng pháp luật vì:

  Theo quy định luật lao động đối với người lao động được ký hợp đồng lao động có thời hạn từ 3 tháng trở lên thì người sử dụng lao động phải tham gia bảo hiểm cho người lao động mức đóng của các bên chắc bạn đã biết tôi xin phép không nhắc lại.

  Chính vì vậy thỏa thuận buộc người lao động phải trả lại số tiền đã đóng BHYT là không hợp pháp.

  Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi của bạn, nếu bạn còn vướng mắc có thể hỏi tiếp hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

  Nguồn: http://danluat.thuvienphapluat.vn/di...88.aspx#204863
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+