Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1

Tài Liệu: Mệt với tin đồn

 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Bài viết
  138
  Tài liệu đã gửi
  85
  Tài liệu được mua
  335
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  43,223
  Tài khoản hiện có
  2,094 Xu

  Mệt với tin đồn

  Mệt với tin đồn

  “Công nhân (CN) cứ nghe ngóng tin tức ở đâu đó rồi bàn tán, người này truyền tai người kia, chuyện không nói có. Như vừa rồi, không biết CN nghe ở đâu rằng khi Cty nâng lương sẽ cắt mấy khoản phụ cấp như nuôi con nhỏ, nhà trọ nên CN đùng đùng... đình công”, ông T.V.Hùng - Giám đốc Cty V.H (Q.Bình Tân, TPHCM) - phân trần khi nói về lý do cuộc ngừng việc mới đây của Cty.

  Sắp tới không được hưởng thai sản, trợ cấp thất nghiệp

  “Lý do đình công “lãng nhách” luôn! “Lãng nhách” nhưng mà không phải hiếm đâu nghe”, ông Hùng nói. Theo lời ông, không biết CN nghe ở đâu ngoài nhà trọ hoặc những CN ở các Cty khác nói ra nói vào mà cứ xì xầm bàn tán rồi tiến tới hành động là rủ nhau đình công. “Nhiều ông bạn tôi là chủ mấy DN ở thành phố này cũng nhiều lần điên đầu với tin đồn. Một lần, CN nghe đồn là Cty sẽ không tăng lương cho những người thâm niên, hoặc đồn Cty sẽ cắt giảm phụ cấp đi lại vì xăng giảm nên CN đình công”, ông Hùng thở dài.

  Thực tế, thời gian qua, khi trực tiếp làm việc tại các cuộc đình công, PV đã tiếp nhận nhiều thắc mắc của CN nữ rằng “sắp tới đây, nhà nước sẽ không trả chế độ thai sản cho CN nữ nữa”, khi chưa nhận được câu trả lời thì nhiều nữ CN thất vọng ra mặt. Khi PV khẳng định “không hề có chuyện đó” thì nhiều nữ CN vẫn nghi ngờ cho rằng “ai cũng nói hết, mấy ngày nay CN lo lắng lắm”. Nhưng khi được hỏi “sắp tới là khi nào” thì không ai biết.

  Cũng vì tin đồn trên trời rơi xuống mà Cty của ông Quang (Cty Nhật Quang, quận Thủ Đức) khốn đốn vì 30% lao động đồng loạt nộp đơn nghỉ việc trong khi công việc vẫn ổn định, lương Cty trả đủ. “Hỏi ra thì họ nói nghỉ để nhận trợ cấp thất nghiệp, vài tháng tới nhà nước không trả nữa nên phải “đi tắt đón đầu”, nghỉ trước”, ông Quang chia sẻ.

  Cần thường xuyên đối thoại trực tiếp với công nhân

  “Tôi phải giải thích đến rát lưỡi là không hề có cái quy định nào như thế, mình có đóng vào thì mình sẽ được hưởng. Ai kiếm được cái văn bản nào nói “sắp tới không được hưởng trợ cấp thất nghiệp” đem lên tôi thưởng 10 triệu đồng thì họ mới tin và rút đơn về”, ông Quang nói.

  Về vụ CN Cty V.H (Q.Bình Tân) ngừng việc vì nghe đồn Cty sẽ nâng lương, cắt phụ cấp, khi ban giám đốc gặp mặt CN, nói rõ chủ trương của Cty là sẽ không cắt bất kỳ khoản phụ cấp nào của CN, lương vẫn tăng vì Nhà nước đã quy định. Cty đưa ra bản thông báo tăng lương và kế hoạch sẽ tăng thêm phụ cấp thì CN mới tin và khấp khởi mừng, cảm ơn giám đốc, quay về xưởng làm việc.

  “CN đình công mới một buổi nên thiệt hại không nhiều, nhưng qua vụ việc, tôi thấy ban lãnh đạo Cty, các phòng ban chưa thực sự gần gũi, nắm bắt tâm tư tình cảm của CN. Nếu mình sâu sát, lắng nghe những bức xúc của CN, thường xuyên cập nhật những chủ trương, chính sách mới có lợi cho CN thì CN sẽ hiểu và sẽ không có hành động bồng bột gây thiệt hại cho Cty và cái tin đồn thất thiệt kia cũng hết đất sống”, ông Hùng đúc kết.

  laodong.com.vn
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+