Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Quản lý

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  462
  Tài liệu đã gửi
  321
  Tài liệu được mua
  797
  Tài liệu đã mua
  26
  Mã số thành viên
  32,006
  Tài khoản hiện có
  2,007 Xu

  Bị từ chối vì tìm kiếm lời khuyên nên chọn công ty nào để làm việc trên mạng xã hội

  Bị từ chối vì tìm kiếm lời khuyên nên chọn công ty nào để làm việc trên mạng xã hội

  Tìm kiếm lời khuyên nghề nghiệp trên Internet là việc tuyệt vời cho đến khi có sự tham gia từ những người có khả năng là sếp tương lai của bạn.  Một kỹ sư đang cân nhắc những lời đề nghị công việc giữa Uber và Zenefits, cả hai công ty khởi nghiệp tọa lạc tại San Francisco, thích thú bàn luận về những ưu và khuyết điểm của mỗi bên trong một bài viết công khai trên Quora, một trang hỏi đáp.

  Người kỹ sư cho biết lý do tốt nhất để làm việc tại Uber chính là vì danh tiếng của họ, điều sẽ "thực sự giúp tôi chuyển sang những công ty như Google và Apple, việc tôi muốn làm trong tương lai". Những điểm trừ là Uber dường như không cần anh ta nhiều như anh tưởng và không sẵn lòng thỏa thuận tiền lương.

  Zenefits có những nhân viên tuyệt vời, lãnh đạo ôn hòa, có vẻ thực sự muốn anh ta về làm cho mình và đề nghị mức lương cao hơn. Nhưng công ty lại không thực sự là một “tên tuổi” phổ biến để ghi vào lý lịch khi nộp đơn xin việc vào một công tỵ như Google trong tương lai, anh kỹ sư chia sẻ.

  Đó không phải là một lý do có thể được chấp nhận đối với Parker Conrad, Tổng giám đốc của Zenefits (đang lâng lâng với đợt gây quỹ khổng lồ 500 triệu USD). Câu hỏi trên Quora được đặt tiêu đề là "Đâu là con đường tốt nhất để tôi khởi nghiệp: Uber hay Zenefits?".

  Conrad đã đáp trả: “Chắc chắn không phải là Zenefits.”

  Ông cũng cho biết công ty đang rút lại đề nghị công việc, mặc dù sau đó đã xóa phần này, cho rằng điều đó "có vẻ không công bằng" khi tuyên bố trên mạng xã hội công khai như vậy.

  Phản hồi được lưu lại bằng ảnh chụp màn hình sau:  Một phát ngôn viên Zenefits đã xác nhận rằng lời đề nghị công việc đã bị rút lại và phản hồi trên Quora là từ Conrad, CEO của công ty.

  Sau đây là chi tiết phần phản hồi của Conrad:

  Quan trọng nhất, có vẻ nơi mà bạn thật sự muốn làm việc là Google ("Tôi nghĩ rằng Zenefits không phải là tên của một thương hiệu hấp dẫn mà đáng hiện diện trong hồ sơ xin việc của bạn khi ứng tuyển Google."). Bạn chỉ nên nộp đơn vào đó. Nếu bạn có thể vượt qua cuộc phỏng vấn kỹ thuật của chúng tôi, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có một công việc tại Google.

  Ông cũng đã viết:

  Chúng tôi thực sự trân trọng những người "hiểu được" những gì chúng tôi làm và đặc biệt là những người *mong muốn* làm việc tại đây. Không phải ai cũng có cơ hội, nhưng có không ít người ngoài kia thực sự muốn làm việc tại đây và nỗ lực để được chọn lựa.

  Vấn đề ở đây có vẻ không phải là câu hỏi đã được đặt ra, mà là mục tin công khai phô bày những nghi ngờ về công ty và những động lực không đi cùng với những ưu tiên của Zenefits. Mặc dù có nhiều người chọn những công việc khởi nghiệp với một đích đến hoặc mục tiêu trong suy nghĩ khác với công việc của họ, nhưng nếu bạn thừa nhận điều đó, thì bạn sẽ không bao giờ vượt qua buổi phỏng vấn xin việc đầu tiên.

  Rút lại lời đề nghị một cách khá công khai có vẻ là một phản ứng thái quá đối với một người đang chập chững bước vào thị trường việc làm, và một số người cho đó là hành động khắc nghiệt.

  Tuy nhiên, anh chàng kỹ sư trẻ có lẽ đã quên một nguyên tắc cốt yếu của mạng Internet: Không bao giờ đăng công khai bất cứ điều gì mà bạn không muốn ông chủ hiện tại hay tương lai của mình đọc được.

  Theo Trí Thức Trẻ/QZ
  Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search


 
Find us on Google+