Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Jul 2013
  Bài viết
  53
  Tài liệu đã gửi
  52
  Tài liệu được mua
  13
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  53,500
  Tài khoản hiện có
  42 Xu

  tham khảo quy chế nâng lương hàng năm

  Topic:

  Chào ACE cộng đồng Nhân sự,

  Hiện em đang muốn tham khảo quy chế nâng lương hàng năm để áp dụng cho mô hình mới tại công ty em.

  Lúc trước em đã soạn thảo quy chế nâng lương 1 năm/ lần vào tháng 3 hàng năm. Tuy nhiên hiện tại có nhiều bất cập cho phương án này (thời gian xét tăng lương quá dài, không theo kịp mặt bằng thị trường dễ dẫn đến mất nhân lực)

  Phương án tăng lương 6th/ lần (1 năm 2 lần) thì em chưa áp dụng lần nào. Không rõ các thuận lợi, khó khăn khi áp dụng.
  Rất mong ACEs gửi các bản quy chế mẫu và phân tích mặt tích cực/ hạn chế của phương án tham vấn

  Chúc ACes sức khỏe

  Trả lời:
  # Hi Bạn,

  Theo quan điểm của mình nói riêng và quan điểm của tất cả (khoảng 99,9%) người lao động nói chung đều thích tăng lương 1,2 hoặc nhiều lần trong năm bạn ah. Dĩ nhiên rằng bạn cũng hiểu nếu như doanh nghiệp làm ăn giỏi thì việc tăng lương, bổ sung nhiều chế độ phúc lợi cho NLĐ thì bình thưởng và đó là một điều hiển nhiên. Tuy nhiên với những doanh nghiệp đang khó khăn như hiện nay do ảnh hưởng không nhỏ bởi tình hình kinh tế vỹ mô của Việt Nam, thì việc tăng lương 1 lần/ năm cũng đã hơi khó, huống chi bạn dự định đề xuất 02 lần/năm. Theo mình, bạn nên tìm hiểu kỹ tình hình kinh doanh của công ty bạn thế nào?
  Thay vì đề xuất tăng lương 02 lần/ năm thì bạn chia ra như:
  1. Lương tăng 1 năm/lần
  2. So sánh mức lương của công ty bạn so với mức lương cùng ngành nghề của cty bạn hiện nay để điều chỉnh thang bảng lương cho phù hợp.
  3.Hỗ trợ trượt giá căn cứ vào chỉ số CPI
  4. Thưởng đạt năng suất/ý tưởng
  5. Thưởng cá nhân/phòng ban xuất sắc.
  Đó là ý kiến của mình, cũng có thể chưa phù hợp với bạn, nhưng đó là chia sẽ để làm sao giữ người tài và những người còn lại phải cố gắng nỗ lực để được trở thành người tài.

  # Chào cả nhà !
  Nếu bạn Minhchiennhansu đã am hiểu rõ về tình hình hoạt động của công ty và bạn cảm thấy việc đề xuất phương án tăng lương 6th/lần là hợp lý thì chúng ta không nên bàn luận là có nên hay không nên. Việc bạn minhchiennhansu quan tâm là các ACE gởi cho bạn các quy chế mẫu để tham vấn và nêu ưu điểm, nhược điểm các phương án thì mình nghĩ bạn đánh giá cao chúng tôi quá.
  Mỗi công ty tùy theo tính chất đặc trưng của mình để có thể đưa ra các chính sách lương thưởng cho phù hợp. việc nó có ưu nhược điểm gì thì chúng tôi đâu biết tính chất của công ty bạn như thế nào để tôi nói là phương án đó có ưu điểm gì đối với công ty bạn? Nếu nói ưu điểm chung thì tôi nghĩ đó không phải là vấn đề bạn mong muốn vì ưu điểm của chúng tôi chưa hẳn sẽ là ưu điểm của công ty bạn. Bạn đã làm 1 quy chế "1 năm tăng 1 lần" thì tôi nghĩ bạn đủ sức để làm 1 bản quy chế 1 năm tăng 2 lần. Điều quan trọng bạn nên xem xét kỹ tính chất của công ty mình và đưa ra phương án thích hợp. Chúc bạn thành công trong công việc
  Một vài chia sẻ cùng bạn !!!
  trân trọng,
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Thư mời tham gia khảo sát lương đợt tháng 2 năm 2013
  By daothuylinh in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-25-2013, 06:14 PM
 2. Mời tham gia offline tất niên chia tay năm cũ và chào năm mới 2013
  By Train in forum Các hoạt động Hội Quản trị Nhân sự DN
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 01-14-2013, 12:11 PM
Find us on Google+