Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1

Tài Liệu: Kpi

 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2014
  Bài viết
  93
  Tài liệu đã gửi
  77
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  75,494
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Kpi

  Chào các bạn,
  Minh có đọc được một bài bình luận về KPI được anh Hùng Cường chia sẻ từ xếp của anh. Mình thấy hay hay nên post lên mn cùng đọc.

  [Vui một chút] KPI bây giờ như là Xì trum ấy nhỉ! Nhà nhà KPI, người người KPI. Thử nhìn từ trên xuống : Mục tiêu cần có được hiệu suất cao/kêt quả tốt + Sợ đánh giá bị cảm tính -> Cần có các tiêu chí đánh giá/đo đếm -> Đẻ ra các tiêu chí để đánh giá -> Được 1 lúc để tổng quát được cho nhiều người lại nhiều tiêu chí quá, chung chung quá -> chọn ra 1 số và có được 1 số cái gọi là Key -> Nhiều cái tưởng là Key hóa ra không phải; Tập hợp các Key của các bộ phận và cá nhân nhiều khi không dẫn đến hiệu suất cao của CẢ TỔ CHỨC giống như một khuôn mặt các nét riêng đều đẹp nhưng vẫn không Xinh -> Hiệu suất không tăng/kết quả kém đi. KPI phải phản ánh được đúng BẢN CHẤT liên quan hiệu suất công việc của CẢ TỔ CHỨC do đó phải TOPDOWN từ mục tiêu, Đủ nhưng càng ÍT càng tốt, ĐO được một cách khách quan, duy ý chí KPI hầm hố cho tất cả các vị trí, đo những thứ KHÔNG liên quan tới bản chất chỉ phát sinh đo đếm nhiều, gây bức xúc cho cả người đo và bị đo mà thôi... Với 1 cty kinh doanh một số nội dung liên quan tới kỷ luật cần xử lý theo quy định của cty và luật - không nên áp dụng vào đánh giá KPI. Dễ nhận thấy với các cty kinh doanh nước ngoài IBM, HP, CISCO chủ yếu trả lương/thưởng theo kết quả công việc không theo thời gian.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+