Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  HCM city
  Bài viết
  94
  Tài liệu đã gửi
  94
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,804
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  3 giải pháp tiết kiệm chi phí trong việc khen thưởng nhân viên

  Cắt giảm ngân sách luôn là bài toán hóc búa ngay cả đối với những doanh nghiệp hàng đầu. Tuy nhiên, một ngân sách khen thưởng eo hẹp sẽ khiến cho đội ngũ nhân viên xuất sắc cảm thấy không được trọng dụng, năng suất làm việc, tinh thần cống hiến cho công ty cũng giảm đi theo thời gian. Sau đây là các ý tưởng khen thưởng, động viên nhân viên được đề cập sau đây để tìm ra “lối thoát” riêng cho doanh nghiệp giữa sa mạc Ngân Sách khô cằn. Một chút sáng tạo và tâm huyết nghề nghiệp sẽ là nền móng vững chắc nhất giúp các nhà quản lý xây dựng thành công hệ thống khen thưởng động viên nhân viên hiệu quả mà không gây tốn kém cho doanh nghiệp.


  1. Định kỳ tuyên dương nhân viên xuất sắc

  Việc xây dựng một chương trình tuyên dương nhân viên xuất sắc là phương pháp tuyệt vời không chỉ khích lệ tinh thần các nhân viên có thành tích cao trong công việc mà còn góp phần truyền tải những tiêu chí, mong đợi của lãnh đạo đến tập thể chung; từ đó các thành viên sẽ cùng nhau nỗ lực, phấn đấu vì cùng một mục đích.
  Mỗi hai tuần hoặc đều đặn hàng tháng, hãy chọn những gương mặt tiêu biểu có thành tích xuất sắc nhất và thông báo đến mọi người. Có nhiều cách để thông báo thông tin này: Thông báo qua email nhóm, trang trí một bản tin nội bộ dành riêng nêu tên các cá nhân nổi bật nhất, tổ chức họp nhóm để nhân viên xuất sắc chia sẻ thông tin, cảm nghĩ và cách thức làm việc đạt được thành công.

  Thêm vào đó, hãy cân nhắc đến việc mở ngân sách chi cho các thẻ quà tặng (xem phim, dự ca nhạc, ăn tối tại nhà hàng…). Phần thưởng đặc biệt này thay vì được công bố hàng tháng sẽ chỉ được trao cho nhân viên xuất sắc nhất mỗi quý. Bên cạnh việc kéo dài sự nỗ lực nơi nhân viên, lựa chọn trên cũng đồng thời cắt giảm chi phí so với việc phải xuất ngân sách mỗi tháng.


  2. Trao cho nhân viên các đặc quyền ưu tiên

  Di chuyển bằng xe riêng có người đưa đón

  Giải quyết công việc từ xa mà không cần có mặt tại công ty

  Làm việc trong văn phòng riêng có không gian rộng rãi, cảnh quan đẹp

  ...

  Những đặc quyền chỉ dành cho các cấp lãnh đạo luôn tạo sự tò mò đồng thời cũng là động lực phấn đấu khiến nhân viên cấp dưới nỗ lực vươn lên. Trong tình hình ngân sách khen thưởng cần siết chặt, bạn có nghĩ việc chia sẻ một trong những đặc quyền của mình đến các nhân viên xuất sắc nhất là một ý kiến không tồi?
  Ví dụ: Nhân viên có thành tích vượt chỉ tiêu công việc được giao và đạt doanh thu cao nhất phòng kinh doanh cuối mỗi tháng sẽ được hưởng quyền lợi lựa chọn một ngày làm việc từ xa mà không cần trực tiếp đến công ty.

  Điều cần lưu ý khi lựa chọn hình thức khen thưởng này là ban lãnh đạo phải đưa ra chỉ tiêu rõ ràng để việc đạt được phần thưởng và chọn lọc những loại quyền lợi không gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc giữa các bộ phận có liên quan.


  3. Để nhân viên cắt giảm khối lượng công việc theo ý muốn


  Ai cũng có lúc cảm thấy chán nản với những công việc, nhiệm vụ cần thực hiện đều đặn hàng ngày. Bạn nghĩ sao nếu trao cho nhân viên đặc quyền được cắt giảm công việc ít ưa thích nhất và bạn – với cương vị quản lý sẽ giúp đỡ họ “gánh vác” trong khoảng thời gian một ngày/một tuần? Đây là một ý tưởng khá sáng tạo và có thể áp dụng tại bất kì doanh nghiệp lớn, nhỏ nào.
  Tuy nhiên, để quy trình công tác không bị đảo lộn cũng như bạn không bị quá tải khi phải đảm nhận thêm công việc, ra quy định về giới hạn các công việc nhân viên có thể lựa chọn “cắt giảm” là điều cần thiết. Việc cấp trên trở thành một đồng nghiệp, hợp tác hỗ trợ những công việc vốn là nhiệm vụ hàng ngày của cấp dưới sẽ trở thành nguồn động viên vô cùng ấn tượng và tạo ra tâm lý thoải mái, hân hoan trong lòng nhân viên.

  Lời Kết

  Khi chế độ ngân sách dành cho việc khen thưởng eo hẹp không cho phép lãnh đạo “vung tay” trao những phần thưởng mang giá trị vật chất cho các nhân viên đạt thành tích xuất sắc. Lúc này đây, những khích lệ tác động về tinh thần sẽ là giải pháp “cứu cánh” hợp lý nhất. Bên cạnh đó, lựa chọn hình thức khen thưởng đa dạng cũng sẽ “thức tỉnh” những nhân viên đang còn “ngủ đông” đứng dậy tiếp bước người dẫn đầu.

  Nguồn: http://careerbuilder.vn
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. đánh giá khen thưởng
  By Trần Đào in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-15-2013, 10:12 AM
 2. Khen thưởng sao cho công bằng
  By linhphuonghr in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-03-2013, 06:19 PM
 3. Thiết lập tiêu chí khen thưởng cho nhân viên trong công ty
  By phucptdnd in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-18-2012, 05:45 PM
Find us on Google+