Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  May 2013
  Bài viết
  164
  Tài liệu đã gửi
  140
  Tài liệu được mua
  193
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  49,768
  Tài khoản hiện có
  937 Xu

  Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân viên kinh doanh tại công ty giấy và bao bì Phú Giang

  CHƯƠNG 1
  TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG
  NHÂN VIÊN KINH DOANH

  1.1. Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài
  Có một điều mà mọi người không thể phủ nhận là đầu tư vào đào tạo là một trong những hướng đầu tư mang lại hiệu quả lâu dài cho DN. Đầu tư đúng đắn, hợp lý vào đào tạo sẽ tạo ra một lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao, khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi của môi trường kinh doanh, đồng thời giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn, điều này dẫn đến kết quả là giúp DN tăng năng suất lao động và qua đó có thể làm tăng hiệu quả kinh doanh.

  Trên phương diện quản trị kinh doanh, hoạt động đào tạo được liệt kê vào danh sách những hoạt động quản trị quan trọng. Ngày nay, không chỉ có các DN lớn mà các DN vừa và nhỏ cũng đã bắt đầu nghiêm túc xem xét, chú trọng đến việc đào tạo nhân viên. Thế nhưng, khi nghĩ đến đào tạo thì đa số các nhà quản trị có những băn khoăn, lo lắng như tổ chức đào tạo thế nào? Đào tạo cho ai? Đào tạo cái gì? Liệu rằng những lợi ích mà DN thu được có tương xứng với chi phí bỏ ra cho việc đào tạo hay không?....

  NVKD ngày càng giữ một vai trò quan trọng trong DN. Đó là lực lượng trực tiếp bán sản phẩm, tạo dựng và duy trì mối quan hệ với KH… Qua đó trực tiếp đem lại doanh thu, lợi nhuận cho DN.

  Hiện nay, NVKD ngày càng chiếm một tỷ trọng cao trong cơ cấu lao động ở các DN vừa và nhỏ ở nước ta. Tuy nhiên, tỷ lệ NVKD đáp ứng yêu cầu công việc trong các DN còn tương đối thấp, theo số liệu của bộ Công thương công bố năm 2009 thì tỷ lệ NVKD có trình độ cao hiện mới chỉ có từ 4-5% được đào tạo bài bản. Ở cương vị là một Tập đoàn lớn, ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành(CEO) của Tập đoàn Phú Thái cho rằng, trong nền kinh tế cạnh tranh và khốc liệt như hiện nay thì nhân sự và chất lượng nguồn nhân sự quyết định sự thành bại của các DN. Ông lấy ví dụ, chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay mới chỉ đạt 3,79 điểm (thang điểm 10), xếp thứ 11 trong số 12 nước châu Á tham gia xếp hạng. Ông Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam cho rằng “ nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp thương mại của Việt Nam vừa thiếu vừa yếu”. Nhiều chủ DN đánh giá đội ngũ NVKD hiện nay vừa thiếu về kiến thức thực tiễn, vừa yếu về kĩ năng “mềm” nhất là trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm.

  Xuất phát từ thực trạng chất lượng nguồn nhân lực nói chung, đội ngũ NVKD nói riêng mà hiện nay công tác đào tạo, bồi dưỡng NVKD được đặt lên hàng đầu.

  Công ty giấy và bao bì Phú Giang là một DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh mặt hàng giấy và bao bì, công ty có kinh nghiệm hơn 20 năm trên thị trường, hiện nay quy mô hoạt động của công ty ngày càng được mở rộng, thị trường mục tiêu của công ty không chỉ giới hạn trong nước mà đã phát triển sang nước ngoài. Chính vì vậy, công tác bán hàng và tiêu thụ sản phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại công ty. NVKD của công ty là những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đó, công việc của họ có ảnh hưởng lớn đến kết quả hoạt động bán hàng của công ty.
  Theo kết quả điều tra sơ bộ có được thì năm 2009 tổng số NVKD trong công ty giấy và bao bì Phú Giang là 15 người. Năng suất lao động bình quân trong năm 2009 đạt khoảng 47.5 triệu đồng/người/năm. Đây quả là 1 con số còn khiêm tốn so với khả năng của công ty. Qua theo dõi, khảo sát điều tra (gồm CBQL và NVKD) thì hơn một nửa ý kiến cho rằng cần phải cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ NVKD trong công ty.

  2.2. Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
  Xuất phát từ thực trạng bất cập trong công tác đào tạo nguồn nhân lực của công ty, đặc biệt là đội ngũ NVKD mà trong thời gian tới vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo NVKD được xem là cấp thiết đặt ra cần giải quyết.
  Đào tạo là một trong bốn chức năng cơ bản của quản trị nhân lực. Các chức năng này có mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhau. Nếu như hoạt động đào tạo nhân sự tồn tại yếu kém, thiếu sót sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc thực hiện các chức năng khác như bố trí, sử dụng nhân sự, đãi ngộ nhân sự….
  Từ những bất cập khách quan về chất lượng đội ngũ NVKD, qua thời gian thực tập tổng hợp tại công ty và yếu tố thuộc về chuyên ngành đào tạo, em xin chọn đề tài : “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân viên kinh doanh tại công ty giấy và bao bì Phú Giang ” để nghiên cứu.

  1.3. Mục tiêu nghiên cứu
  Trên cơ sở những lý thuyết cơ bản về đào tạo và kết quả phân tích dữ liệu thu thập được về tình hình đào tạo NVKD tại công ty từ đó luận văn đề xuất một số giải pháp thực thi nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng NVKD trong công ty.

  1.4. Phạm vi nghiên cứu đề tài
  - Về không gian: giới hạn đối tượng nghiên cứu là NVKD (thuộc phòng kinh doanh) trong công ty giấy và bao bì Phú Giang.
  - Về thời gian: đề tài nghiên cứu dữ liệu về công tác đào tạo NVKD trong khoảng thời gian 3 năm từ năm 2007 đến năm 2009.

  1.5. Ý nghĩa nghiên cứu
   Với xã hội
  Luận văn nghiên cứu đến vấn đề đang được xã hội quan tâm đó là hoạt động đào tạo nhân sự trong các DN ở nước ta, từ đó giúp xã hội có nhận định sâu sắc hơn về thực trạng chất lượng nguồn nhân lực nói chung, chất lượng NVKD nói riêng.
   Với doanh nghiệp
  Công trình nghiên cứu góp phần giúp DN phân tích thực trạng về công tác đào tạo NVKD tại chính công ty, những giải pháp đề xuất trong luận văn sẽ là rất bổ ích cho hoạt động đào tạo của công ty trong tương lai. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn tài liệu tham khảo cho các DN khác khi tiếp cận tổ chức hoạt động đào tạo NVKD .
   Với cá nhân
  - Rèn luyện về phương pháp và kỹ năng nghiên cứu khoa học;
  - Thể nghiệm kết quả của một giai đoạn học tập

  1.6. Kết cấu luận văn tốt nghiệp
  Luận văn bao gồm 4 chương :
   Chương 1 : Tổng quan nghiên cứu đào tạo, bồi dưỡng nhân viên kinh doanh
   Chương 2: Tóm lược một số lý luận cơ bản về công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân viên kinh doanh trong doanh nghiệp
   Chương 3 : Phương pháp nghiên cứu và các kết quả phân tích thực trạng công tác đào tạo nhân viên kinh doanh tại công ty giấy và bao bì Phú Giang.
   Chương 4: Các kết luận và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân viên kinh doanh tại công ty giấy và bao bì Phú Giang.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+