Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  290
  Tài liệu đã gửi
  288
  Tài liệu được mua
  972
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  32,019
  Tài khoản hiện có
  413 Xu

  Hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL

  Từ năm 2009, Việt Nam bắt đầu mở cửa hoàn toàn thị trường bán lẻ theo như những cam kết WTO - Tổ chức thương mại quốc tế. Do vậy những doanh nghiệp lớn nước ngoài với nguồn lực dồi dào chắc chắn sẽ nhảy vào Việt Nam trong thời gian ngắn. Vì thế những doanh nghiệp bán lẻ di dộng trong nước buộc phải dồn nguồn lực để chiếm thị trường trước khi quá muộn. Động thái này dự báo cho một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam trong những năm sắp tới.

  Trên thị trường hiện nay, đâu đâu cũng thấy những chương trình khuyến mói, giảm giá đặc biệt thu hút khách hàng và điều đó càng làm tăng thêm sức nóng cho thị trường di động tại Việt Nam. Một số chuyên gia cú cựng nhận định: “ Thị trường đang bị chia nhỏ lẻ cho nhiều nhà bán lẻ. Nhưng cũng từ đây, sự cạnh tranh của các thương hiệu lớn sẽ quyết liệt hơn để xác lập ngôi vị đứng đầu thuộc về ai trong những tên tuổi lớn trên thị trường bán lẻ điện thoại di động” .

  Theo khảo sát của 2 công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu GfK và AC nielsen: “Dự kiến thị trường bán lẻ công nghệ, điện tử ở Việt Nam có doanh số khoảng 3 tỷ USD/năm, doanh số bán lẻ hiện chỉ đạt 1,2 - 1,3 tỷ USD/năm và còn đến 60% thị trường chưa được khai thác đúng mức. Tốc độ tăng trưởng của thị trường bán lẻ điện thoại di động khá tốt, khoảng 40%/năm và sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới vì thời gian thay đổi điện thoại ngày càng ngắn” . “ Trung bình tốc độ thay máy di động hiện từ 1 đến 1, 5 năm. Còn ở các thành phố lớn tập trung người có thu nhập cao hơn thỡ vũng đời điện thoại còn ngắn hơn thế. Và những doanh nghiệp có tiềm lực thực sự không thiếu cơ hội để bứt phá” - theo ông Nguyễn Quang Tiệp – Giám đốc Marketing chuỗi cửa hàng FPT [IN] thuộc FPT Retail. Do đó, mô hình siêu thị điện thoại di động sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới bởi tính tiện dụng cùng khả năng đáp ứng cao các yêu cầu của khách hàng tại thị trường Việt Nam có 85 triệu dân, mức tăng GDP trên 8,4%.

  Để cạnh tranh và tạo được tên tuổi trong hàng loạt các siêu thị điện thoại di động đang mọc lên như nấm, mỗi một hệ thống đều phải tạo ra cho mình một giá trị khác biệt. Ngoài các chương trình khuyến mãi hấp dẫn với giá cả cạnh tranh, các siêu thị cần chú trọng đến chất lượng dịch vụ, kỹ năng tư vấn và dịch vụ hậu mói để giữ chõn khách hàng. Vấn đề đặt ra cho các nhà bán lẻ là việc nõng cao chất lượng nhân viên bán hàng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, tạo nên lợi thế cạnh tranh trước những đối thủ của mình.

  Công ty VIETTELIMEX là thành viên của Tập đoàn Viễn Thông Quõn Đội VIETTEL, đơn vị đã được thành lập hơn 20 năm. Tuy nhiên trong 4 năm trở lại đõy, công ty mới bắt đầu tham gia vào thị trường bán lẻ điện thoại di động. Tính đến nay, công ty đã có hệ thống bán lẻ, bán sỉ hàng điện thoại di động chớnh hãng lớn nhất trên toàn quốc với hơn 700 cửa hàng và 110 siêu thị tại 63 tỉnh thành. Nguồn nhân viên luôn được công ty quan tâm và chú trọng nhiều, tuy nhiờn bên cạnh những thành công đã đạt được thì vẫn còn nhiều hạn chế cần phải khắc phục để hoàn thiện hơn nữa đội ngũ nhân viên làm việc tại công ty.

  Công tác tuyển dụng nhânn viên bán hàng gắt gao là một sự lựa chọn tốt nhưng đó chỉ là một phần, cần nõng cao chất lượng công tác đào tạo để họ có thể đáp ứng tốt yêu cầu của công việc đặt ra và gắn bó lõu dài dưới mái nhà chung VIETTEL. Đõy chính là thời điểm mà công ty VIETTELIMEX cần hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên bán hàng của mình. Đó sẽ là nền tảng hoạt động cho công ty vượt qua những khó khăn trước mắt cũng như phục vụ cho mục tiêu phát triển lõu dài của doanh nghiệp.
  Do đó, việc nghiên cứu để hoàn thiện công tác đào tạo nhõn viên bán hàng trở thành vấn đề cấp thiết đối với công ty VIETTELIMEX.

  Trong quá trình thực tập tại Phòng tổ chức lao động công ty VIETTELIMEX, bằng phương pháp phiếu điều tra và phỏng vấn, về vấn đề đào tạo nhõn viên bán hàng, nhiều ý kiến cho rằng chớnh sách đào tạo nhõn viên bán hàng tại công ty cũn tồn tại một số hạn chế. Từ những nhận xét trên, em nhận thấy vấn đề hoàn thiện công tác đào tạo nhõn viên bán hàng tại công ty VIETTELIMEX là rất cần thiết. Qua quá trình tỡm hiểu, nghiên cứu những công trình nghiên cứu năm trước, em chưa thấy có luận văn nào nghiên cứu vấn đề hoàn thiện công tác đào tạo nhõn viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL

  Nhận thức được tớnh cấp thiết, em quyết định chọn đề tài luận văn là: “ Hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL”.
  Luận văn đi sâu vào nghiên cứu vấn đề đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty để hiểu thêm về cách thức đào tạo nhân viên bán hàng và tìm ra những khó khăn, vướng mắc mà công ty còn gặp phải cũng như đưa ra một vài giải pháp giúp hoàn thiện công tác đào tạo nhõn viên bán hàng tại công ty.

  KẾT CẤU LUẬN VĂN
  Ngoài phần tóm lược đề tài, lời cảm ơn, danh mục các bảng biểu, sơ đồ hình vẽ, danh mục các từ viết tắt, kết luận, tài liệu tham khảo và các phụ lục đi kèm, kết cấu luận văn xin được trình bày gồm 4 chương như sau:
  Chương 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL.
  Chương 2: Một số vấn đề lý luận cơ bản về đào tạo nhân viên bán hàng trong doanh nghiệp thương mại.
  Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và thực trạng đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL.
  Chương 4: Các kết luận và giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên bán hàng tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu VIETTEL.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+