Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Quản lý

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  463
  Tài liệu đã gửi
  321
  Tài liệu được mua
  841
  Tài liệu đã mua
  26
  Mã số thành viên
  32,006
  Tài khoản hiện có
  1,470 Xu

  Hoàn thiện công tác đào tạo cán bộ quản lý tại công ty cổ phần may Đáp Cầu

  CHƯƠNG 1
  TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI: “ HOÀN THIỆN CÔNG TÁC ĐÀO TẠO CÁN BỘ QUẢN LÝ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN MAY ĐÁP CẦU ”

  1.1 Tính cấp thiết của đề tài
  Nhân lực là nguồn lực quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào, do vậy đầu tư vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự là hướng đầu tư có hiệu quả nhất, vừa có tính cấp bách vừa có tính lâu dài đối với một doanh nghiệp. Để không bị đào thải ra khỏi cuộc đua tàn khốc trên thương trường mỗi doanh nghiệp luôn tự làm mới mình bằng cách luôn luôn đối mới cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp tạo ra, phát huy thế mạnh nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Điều kiện tiên quyết để làm được điều đó là chất lượng của nguồn nhân lực mà doanh nghiệp sử dụng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý. Họ là người nằm chủ chốt tại các phòng ban, bộ phận của công ty, họ là người nắm bắt, phân tích, hoạch định, triển khai thực hiện những kế hoạch lớn mà công ty đặt ra và họ có vai trò điều hành, giám sát phân công cho những nhân viên của họ thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể. Vì vậy đầu tư để đào tạo, phát huy cao nhất năng lực của họ, khai thác tối đa khả năng làm việc, tạo diều kiện cho họ bộc lộ hết tài năng của bản thân cống hiến cho doanh nghiệp. Đào tạo cho họ có đủ năng lực trình độ làm nhiệm vụ của mình sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời để thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp. Có một đội ngũ cán bộ quản lý có đủ năng lực, trình độ là doanh nghiệp sở hữu một nguồn lực quý giá, là một lợi thế to lớn.
  Đối với người lao động, họ được tạo điều kiện nâng cao trình độ năng lực, chuyên môn nghiệp vụ của bản thân cũng có nghĩa là họ được ưu đãi, tăng quyền lợi của mình được hưởng chế độ đãi ngộ của công ty, điều này tạo động lực cho họ làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp. Có thể nói đào tạo là một hình thức tạo động lực cho người lao động.

  Đối với xã hội, khi mỗi doanh nghiệp có được nguồn nhân lực phù hợp đáp ứng được yêu cầu công việc, đội ngũ quản lý có năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được những mục tiêu đề ra, hoàn thành sứ mệnh của mình và trách nhiệm xã hội. Doanh nghiệp phát triển và mở rộng quy mô hoạt động sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, kinh doanh hiệu quả còn đóng góp vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

  Trên thực tế các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay vẫn còn xem nhẹ công tác đào tạo nhân lực, đặc biệt là đào tạo cán bộ quản lý. Công tác này chưa được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

  Qua thời gian nghiên cứu thực tế tại công ty cổ phần may Đáp Cầu em nhận thấy công ty đã đặt ra mục tiêu về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của công ty cho tất cả đối tượng từ nhà quản trị đến nhân viên và công nhân để đáp ứng yêu cầu phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh. Việc đào tạo công nhân may luôn được quan tâm hàng đầu từ rất lâu nay bởi công ty có trường đào tạo nghề riêng cho công nhân. Còn công tác đào tạo cán bộ quản lý các cấp thì vẫn chưa đạt hiệu quả thiết thực, nội dung và quy trình đào tạo còn rời rạc và chưa phù hợp nên việc đào tạo gặp nhiều lúng túng và không có kết quả tốt. Do vậy gây ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công việc, không đáp ứng được yêu cầu đặt ra, làm giảm uy tín doanh nghiệp đối với đối tác. Trong quá trình làm việc và xử lý các vấn đề phát sinh họ gặp khó khăn và lúng túng, chưa tìm được cách giải quyết tối ưu. Đặc điểm của đội ngũ quản lý của công ty cổ phần may Đáp Cầu là hầu hết họ được tuyển lên vị trí quản lý từ việc thăng tiến, đề bạt từ cấp dưới lên, bởi vậy mặt mạnh của họ là có kinh nghiệm nghề nghiệp và nắm vững chuyên môn và mặt yếu là kĩ năng quản lý cho nên vấn đề nầng cao chất lượng đào tạo cán bộ quản lý của công ty là hết sức cấp thiết.

  Mặt khác, với môi trường cạnh tranh của ngành hiện nay, xét thấy trên cả nước có khoảng trên 100 doanh nghiệp kinh doanh cùng lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng dệt may lớn và nhỏ, chưa kể đến những đối thủ cạnh tranh ngoài nước, nên sức ép cạnh tranh của ngành là rất lớn. Việc đầu tư cải thiện công tác đào tạo phát triển nhân sự trong doanh nghiệp rất quan trọng. Công tác đào tạo cán bộ quản lý phải được hoàn thiện nhanh chóng ở công ty cổ phần may Đáp Cầu, bởi qua nghiên cứu thực trạng công tác đào tạo nhân sự của công ty thấy rằng đội ngũ công nhân thì được đào tạo bài bản và chất lượng, còn đội ngũ cán bộ quản lý thì chưa được đào tạo hiệu quả. Nếu chỉ có quân giỏi mà không có tướng tài thì khó có thể cầm quân đánh thắng trận được. Tuy công ty đã quan tâm đến đào tạo cán bộ quản lý song chưa chuyên sâu và hợp lý cho từng đối tượng, chưa phù hợp và đáp ứng được nhu cầu phát triển của công ty.

  1.2 Xác lập và tuyên bố vấn đề của đề tài
  Xuất phát từ sự cần thiết của đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp nói chung và công ty cổ phần may Đáp Cầu em đã trình bày ở trên, với những kiến thức, kĩ năng có được qua quá trình học tập trong trường và một vài kinh nghiệm bản thân tích luỹ được em lựa chọn nghiên cứu vấn đề đào tạo cán bộ quản lý tại công ty cổ phần may Đáp Cầu, nội dung này vừa thiết thực với tình hình thực tế tại công ty vừa phù hợp với sở thích và nguyện vọng của em.
  Từ những lý do nêu trên em xin xác lập và tuyên bố vấn đề nghiên cứu của đề tài là: “Hoàn thiện công tác đào tạo cán bộ quản lý tại công ty cổ phần may Đáp Cầu”.

  1.3 Các mục tiêu nghiên cứu
  + Hệ thống hoá cơ sở lý luận liên quan tới vấn đề đào tạo nhân sự, cụ thể về việc đào tạo cán bộ quản lý trong doanh nghiệp để dùng làm cơ sở khoa học cho việc đề xuất vấn đề nghiên cứu của đề tài. Dựa vào lý luận đó phân tích thực trạng công tác đào tạo cán bộ quản lý trong doanh nghiệp.
  + Vận dụng lý luận đã hệ thống hoá để đi sâu phân tích thực trạng công tác đào tạo cán bộ quản lý tại công ty cổ phần may Đáp Cầu. Qua đó phát hiện ra điểm mạnh và điểm yếu trong công tác đào tạo cán bộ quản lý tại công ty.
  + Trên cơ sở lý luận và thực tế đã phân tích đề xuất các giải pháp để khắc phục hạn chế nhằm hoàn thiện công tác đào tạo cán bộ quản lý, phát triển nhân sự tại công ty Dagarco. Phân tích những điểm làm được và chưa làm được mà công ty đã tiến hành trong công tác đào tạo cán bộ quản lý, tìm hiểu nguyên nhân của các vấn đề đó nhằm mục đích đưa ra giải pháp và một vài kiến nghị để khắc phục những vướng mắc trong công tác đào tạo và tiếp tục duy trì , phát huy những ưu điểm mà công ty đang có.

  1.4 Phạm vi nghiên cứu đề tài
  - Về mặt không gian: Nghiên cứu công tác đào tạo cán bộ quản lý ở tất cả các bộ phận chức năng trong công ty cổ phần may Đáp Cầu. Bao gồm các phòng ban thuộc khu vực văn phòng công ty và các xí nghiệp sản xuất

  - Về mặt thời gian: Đề tài tập trung nghiên cứu, khảo sát, phân tích, thu thập và tiến hành đánh giá các thông tin, dữ liệu về cơ cấu đội ngũ cán bộ quản lý, bảng thống kê trình độ nhân sự, mục tiêu, phương hướng và chính sách phát triển công ty, thực trạng công tác đào tạo cán bộ quản lý của công ty từ năm 2007 đến năm 2009.

  1.5 Kết cấu luận văn tốt nghiệp
  Luận văn được trình bày trong 4 chương như sau:
  Chương 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài: “ Hoàn thiện công tác đào tạo cán bộ quản lý tại công ty cổ phần may Đáp Cầu”.
  Chương 2: Tóm lược một số vấn đề lý luân cơ bản về đào tạo cán bộ quản lý trong doanh nghiệp.
  Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và các kết quả phân tích thực trạng về công tác đào tạo cán bộ quản lý tại công ty cổ phần may Đáp Cầu.
  Chương 4: Các kết luận và đề xuất nhằm hoàn thiện công tác đào tạo cán bộ quản lý tại công ty cổ phần may Đáp Cầu.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search


 
Find us on Google+