Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  299
  Tài liệu đã gửi
  291
  Tài liệu được mua
  1,046
  Tài liệu đã mua
  17
  Mã số thành viên
  32,009
  Tài khoản hiện có
  8,609 Xu

  Đẩy mạnh đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS

  CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN ĐẨY MẠNH ĐÀO TẠO LAO ĐỘNG XUẤT KHẨU CHO THỊ TRƯỜNG HÀN QUỐC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CHUYÊN GIA, LAO ĐỘNG VÀ KỸ THUẬT.

  1. Tính cấp thiết của để tài
  Trong thời đại ngày nay, sự phát triển của nền kinh tế thế giới đã và đang chịu sự ảnh hưởng các hành loạt các xu thế mới. Đó là sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ, xu thế hội nhập khiến lực lượng sản xuất ngày càng phát triển. Điều này khiến cho môi trường kinh doanh ngày càng được mở rộng, các doanh nghiệp ngày càng cạnh tranh quyết liệt hơn. Vì vậy, để tồn tại và phát triển, doanh nghiệp không chỉ chú trọng vào việc trang bị các máy móc trang thiết bị hiện đại, đàu tư nguyên nhiên vật liệu, dây chuyền công nghệ tiên tiến, mà doanh nghiệp còn phải chú trọng vào nguồn nhân lực.
  Nguồn nhân lực là một trong những nguồn lực quan trọng của bất kỳ một quốc gia hay doanh nghiệp nào. Trong doanh nghiệp, nguồn nhân lực là nhân tố tạo ra sự khác biệt, và cũng là yếu tố quyết định việc sử dụng các yếu tố nguồn lực khác của doanh nghiệp. Vì con người là vốn quý, là nhân tố quyết định đến thành công hay thất bại của một doanh nghiệp nên không chỉ có nhân viên trong doanh nghiệp, mà cả lao động để doanh nghiệp đưa đi xuất khẩu đối với các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vự xuất khẩu lao động cũng phải được chú trọng đào tạo. Vì doanh nghiệp đưa lao động đi xuất khẩu vừa tạo sự thành công cho doanh nghiệp và lao động đó lại vừa làm việc phục vụ cho một doanh nghiệp khác. Chính vì thế, công tác đào tạo nhân sự tại các doanh nghiệp cần được các nhà hoạch định quan tâm và đặt lên hàng đầu, nó trực tiếp tác động đến mục tiêu chung của doanh nghiệp, tạo cho doanh nghiệp sự chủ động thích ứng với những biến động, nhu cầu tương lai của thị trường. Tăng sự ổn định và năng động của tổ chức doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế, cũng như củng cố thêm đời sống vật chất cho người lao động.

  Công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS là công ty chuyên về lĩnh vực xuất khẩu lao động, xuất nhập khẩu các loại máy móc trang thiết bị, hàng tiêu dùng.. Đây là một trong nhưng lĩnh vựa khá phổ biến hiện nay. Với đặc thù là công ty xuất khẩu lao động nên công ty cần phải có một mảng riêng biệt để đào tạo lao động chuẩn bị cho công việc xuất khẩu để đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu về kỹ năng, tay nghề, giao tiếp, quan hệ…Công ty vừa mới chuyển sang hình thức công ty cổ phần, cộng với việc nền kinh tế ngày càng phát triển, nên những đòi hỏi về lao động ngày càng chặt chẽ. Lao động phải được trang bị đầy đủ mọi kiến thức thì mới có thể xuất khẩu sang thị trường nước ngoài được. Vì vậy, thực trạng luôn đòi hỏi công tác đào tạo lao động của công ty phải đào tạo được một đội ngũ lao động xuất khẩu đáp ứng được yêu cầu, và phù hợp với những mục tiêu mà công ty đã đề ra ở hiện tại và trong tương lai.

  2. Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
  Xuất phát từ yêu cầu thực tiến của công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS, vấn đề đào tạo lao động xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc của công ty chưa thật sự hiệu quả khiến cho kết quả hoạt động kinh doanh của công ty chưa được như mục tiêu đã đề ra. Đặc biệt là trong thời đại ngày này, xu thế hội nhập ngày càng phát triển khiến yêu cầu về chất lượng lao động ngày càng gắt gao. Chính vì vậy, công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS phải quan tâm hơn về công tác đào tạo lao động xuất khẩu.
  Chính vì vậy, đề tài sẽ tập trung giải quyết vấn đề đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc tại công ty IMS, chất hượng đào tạo và các nhân tố ảnh hưởng nhằm tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo lao động xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.
  Trên cơ sở tính cấp thiết về mặt lý luận và thực tiễn, tôi đã lựa chọn đề tài nghiên cứu là :
  “Đẩy mạnh đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS”

  3. Các mục tiêu nghiên cứu
  Với đề tài : “đẩy mạnh đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS” , đề tài sẽ tập trung chủ yếu các mục tiêu sau :
  - Hệ thống cơ sở lý luận cơ bản, chủ yếu của công tác đào tạo nguồn nhân lực nói chung và đào tạo lao động xuất khẩu nói riêng trong doanh nghiệp.
  - Nghiên cứu, tìm hiểu và đánh giá thực trạng công tác đào tạo lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc của công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS. Từ dó rút ra những ưu điểm cần phát huy, những nhược điểm cần hạn chế, những vấn đề còn tồn tại trong công tác đào tạo lao động xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc của công ty IMS.
  - Đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục các hạn chế còn tồn tại trong công tác đào tạo lao động xuất khẩu của công ty, để từ đó nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc của công ty IMS.

  4. Phạm vi nghiên cứu
  Về mặt không gian: Với mục tiêu đẩy mạng công tác đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc của công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS, đề tài sẽ nghiên cứu trong phạm vi công ty cổ phần xuất nhập khẩu IMS, cụ thể hơn đề tài sẽ tập trung vào phòng đào tạo của công ty và sẽ tập trung vào đối tượng là các lao động được đào tạo đưa đi xuất khẩu sang Hàn Quốc.
  Về mặt thời gian: Do điều kiện chính sách cũng như điều kiện môi trường ngành có nhiều thay đổi, nên đề tài sẽ tập trung nghiên cứu tình hình lao động trong vòng 3 năm trở lại đây của công ty. Tức là từ năm 2007 – 2009.

  5. Kết cấu luận văn
  Đề tài luận văn bao gồm 4 chương :
  Chương 1 : Tổng quan đẩy mạnh đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuât – IMS.
  Chương 2 : Tóm lược một số vấn đề lý luận về đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS.
  Chương 3 : Phương pháp nghiên cứu và thực trạng đào tạo lao động xuất khẩu cho thị ttrường Hàn Quốc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS.
  Chương 4 : Các kết luận và đề xuất đẩy mạnh đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+