Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  299
  Tài liệu đã gửi
  291
  Tài liệu được mua
  1,046
  Tài liệu đã mua
  17
  Mã số thành viên
  32,009
  Tài khoản hiện có
  8,609 Xu

  Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh

  TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI “ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN TẠI CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI TRƯỜNG THỊNH”

  1.1- Tính cấp thiết của đề tài
  Đối với mỗi quốc gia con người luôn là nguồn lực cơ bản và quan trọng nhất quyết định sự tồn tại, phát triển cũng như vị thế của quốc gia đó trên thế giới. Trước đõy đã có một thời người ta chỉ coi trọng máy móc thiết bị, coi công nghệ là trung tõm của sự phát triển cho nên chỉ hướng vào hiện đại hoá máy móc công nghệ mà xem nhẹ vai trò của con người, không chú trọng đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhõn lực dẫn tới chất lượng nguồn nhõn lực không tương xứng với sự phát triển. Trong những năm gần đõy cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và sự ra đời của nền kinh tế tri thức đặt ra những yêu cầu ngày càng cao đối với nguồn nhõn lực nói chung và lực lượng lao động nói riêng. Khả năng phát triển của mỗi quốc gia phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng nguồn lực con người, tri thức khoa học công nghệ. Nếu như trước đõy sự dư thừa lao động phổ thông là một lợi thế thì ngày nay vốn nhõn lực có chất lượng cao của mỗi quốc gia sẽ là lợi thế, là vũ khí hiệu quả nhất để đạt được thành công một cách bền vững.

  Trong xu thế toàn cầu hoá kinh tế sự cạnh tranh giữa các quốc gia trong mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh tế ngày càng quyết liệt hơn, gay gắt hơn thì lợi thế cạnh tranh sẽ thuộc về quốc gia nào có nguồn nhõn lực chất lượng cao. Nguồn nhõn lực nói chung, lao động kỹ thuật có chất lượng cao nói riêng đang thực sự trở thành yếu tố cơ bản trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.

  Đứng ở góc độ doanh nghiệp, trong bối cảnh Việt Nam đã chính thức tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, nền kinh tế đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ thì bất cứ ngành nào, doanh nghiệp nào cũng phải ý thức và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức mới. Trước tình hình đó, để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phải có đội ngũ nhân viên giỏi. Điều đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải đặt công tác đào tạo nhân sự lên hàng đầu. Lâu nay, nhân lực luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có thể có công nghệ hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt, cơ sở hạ tầng vững chãi nhưng nếu thiếu lao động giỏi thì doanh nghiệp đó khó có thể tồn tại lâu dài và tạo dựng được lợi thế cạnh tranh, bởi lẽ con người chính là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp.

  Hơn nữa trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay, khi mà luụn cú những thay đổi chóng mặt, những xu hướng mới, những cơ hội và thách thức mới thì mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp phải linh hoạt để thích ứng. Và một thực tế rõ ràng là các nhân viên ngày nay cần thiết phải trang bị một kiến thức mới, một công nghệ mới với một tư duy mới.
  Đứng trước thực tế ấy, công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh đã và đang tích cực tiến hành có hiệu quả công tác đào tạo nhân viên. Qua quá trình điều tra và tiến hành phỏng vấn một số nhà lãnh đạo của công ty, qua phân tích dữ liệu thu thập được em thấy do điều kiện có hạn nên công tác đào tạo nhân sự ở công ty đang gặp phải một số khó khăn như: kinh phí cho công tác đào tạo chưa cao, chất lượng và trình độ nhân viên chưa thực sự đồng đều,… đòi hỏi công ty phải có biện pháp giải quyết.

  Mặt khác, ưu thế của công ty là có đội ngũ nhân viên trẻ năng động, sự nắm bắt khoa học – công nghệ cao,… Tuy nhiên nhược điểm là: nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm, cách thức xử lí công việc chưa thực sự tốt, một số nhân viên chưa thực sự hết mình vì công ty nên hiệu quả công việc chưa đạt hiệu quả cao.
  Do tầm quan trọng của vấn đề quản trị nhân sự nói chung và đào tạo nhân sự nói riêng, cộng với lòng say mê tìm hiểu về nhân sự và mong muốn góp một phần nhỏ của mình vào việc giải quyết những thực tế của công tác đào tạo nhân sự còn tồn tại trong công ty, em đã chọn đề tài: “Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh”

  1.2- Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
  Đề tài tập trung giải quyết vấn đề đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh có địa chỉ tại phòng 201 – I5, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tên đề tài cụ thể là: “Đẩy mạnh công tác đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh”

  1.3- Các mục tiêu nghiờn cứu
  - Làm rõ một số lý thuyết cơ bản về đào tạo nhân viên như: vai trò của công tác đào tạo, các nhân tố ảnh hưởng tới công tác đào tạo. Đồng thời nêu rõ nội dung, phương pháp, hình thức và quy trình đào tạo nhân viên.
  - Qua quá trình khảo sát thực tế tại doanh nghiệp thực tập để làm rõ những vấn đề đang gặp phải trong công tác đào tạo nhân viên của công ty như: thực trạng về hình thức đào tạo, nội dung đào tạo, phương pháp đào tạo và tổ chức công tác đào tạo tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh.
  - Từ việc nghiên cứu, phân tích thực trạng của công ty đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao, hoàn thiện và đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh.

  1.4- Phạm vi nghiên cứu
  Phạm vi nghiên cứu được tiếp cận dưới 3 khía cạnh là: không gian, thời gian và đối tượng nghiên cứu.
  - Về mặt không gian: Giới hạn nghiên cứu tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh, địa chỉ tại Phòng 201 – I5 phường Thanh Xuõn Bắc, quận Thanh Xuõn, Hà Nội
  - Về mặt thời gian: nghiên cứu dữ liệu trong khoảng thời gian 3 năm từ 2007 – 2009. Từ những dữ liệu này cùng với kết quả điều tra, phỏng vấn để đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh.
  - Về đối tượng nghiên cứu: đội ngũ nhân viên của công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh.

  1.5- Kết cấu luận văn
  Ngoài phần tóm lược, lời cảm ơn, mục lục, danh mục bảng biểu, danh mục từ viết tắt, tài liều tham khảo và phụ lục, nội dung chính của đề tài gồm 4 chương như sau:
  Chương 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài “Đẩy mạnh công tác đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh”
  Chương 2: Túm lược một số vấn đề lý luận cơ bản về đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh
  Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và các kết quả phân tích thực trạng đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh
  Chương 4: Các kết luận và đề xuất giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh.


  MỤC LỤC

  CHƯƠNG 1 1
  TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI “ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN TẠI CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI TRƯỜNG THỊNH” 1
  1.1- Tính cấp thiết của đề tài 1
  1.2- Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài 2
  1.3- Các mục tiêu nghiên cứu 3
  1.4- Phạm vi nghiên cứu 3
  1.5- Kết cấu luận văn 3
  CHƯƠNG 2 5
  TÓM LƯỢC MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÍ LUẬN CƠ BẢN VỀ ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN TRONG DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI 5
  2.1- Một số khái niệm và định nghĩa cơ bản 5
  2.1.1- Khái niệm quản trị nhân lực 5
  2.1.2- Khái niệm đào tạo và phát triển nhân sự 6
  2.2- Một số lý thuyết về đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp 6
  2.2.1- Theo giáo trình Quản trị nhân sự của Nguyễn Hữu Thân, NXB Thống kê năm 2006 6
  2.2.2- Theo giáo trình Quản trị nhân lực trong doanh nghiệp của TS. Hà Văn Hội, NXB Bưu Điện Hà Nội tháng 4 – 2007 7
  2.2.3- Theo giáo trình Quản trị nhân lực của ThS. Vũ Thùy Dương và TS. Hoàng Văn Hải, NXB Thống kê 2008 9
  2.3- Tổng quan tình hình nghiên cứu của những công trình năm trước 10
  2.4- Phân định nội dung vấn đề nghiên cứu 11
  2.4.1- Nội dung đào tạo nhân viên 11
  2.4.1.1- Đào tạo chuyên môn – kỹ thuật 11
  2.4.1.2- Đào tạo chính trị và lí luận 11
  2.4.1.3- Đào tạo văn hóa doanh nghiệp 12
  2.4.1.4- Đào tạo phương pháp công tác 13
  2.4.2- Quy trình đào tạo nhân sự 13
  2.4.2.1- Xác định nhu cầu đào tạo 13
  2.4.2.2- Xây dựng chương trình và kế hoạch đào tạo 15
  2.4.2.3- Triển khai thực hiện đào tạo 16
  2.4.2.4- Đánh giá kết quả đào tạo 17
  2.4.3- Hình thức đào tạo 18
  2.4.3.1- Các hình thức đào tạo theo địa điểm 18
  2.4.3.2- Hình thức đào tạo theo cách thức tổ chức 19
  2.4.4- Các phương pháp đào tạo nhân viên 20
  2.4.4.1- Phương pháp kèm cặp (hay còn gọi đào tạo tại chỗ) 20
  2.4.4.2- Phương pháp đào tạo nghề. 20
  2.4.4.3- Sử dụng dụng cụ mô phỏng. 20
  2.4.5- Các nhân tố ảnh hưởng đến đào tạo nhân viên trong DNTM 21
  2.4.5.1- Các nhân tố bên trong doanh nghiệp 21
  2.4.5.2- Các nhân tố bên ngoài doanh nghiệp 21
  CHƯƠNG 3 23
  PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU VÀ CÁC KẾT QUẢ PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN TẠI CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI TRƯỜNG THỊNH 23
  3.1- Phương pháp hệ nghiên cứu về công tác đào tạo nhân viên 23
  3.1.1- Phương pháp thu thập dữ liệu 23
  3.1.2- Phương pháp phân tích và xử lí dữ liệu 24
  3.2- Đánh giá tổng quan tình hình và môi trường kinh doanh của công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh 24
  3.2.1- Giới thiệu về công ty 24
  3.2.1.1. Thông tin chung 24
  3.2.1.2. Ngành nghề kinh doanh của công ty 25
  3.2.1.3. Sơ đồ tổ chức bộ máy công ty 25
  3.2.2- Kết quả sản xuất kinh doanh trong 3 năm 2007 – 2009 25
  3.2.3- Phân tích ảnh hưởng của nhân tố môi trường đến công tác đào tạo nhân viên của công ty TNHH Trường Thịnh 27
  3.2.3.1- Ảnh hưởng của môi trường bên trong công ty 27
  3.2.3.2- Ảnh hưởng của môi trường bên ngoài công ty 27
  3.3- Kết quả điều tra trắc nghiệm và phỏng vấn 28
  3.3.1- Kết quả tổng hợp của phiếu điều tra 28
  3.3.1.1- Về hình thức đào tạo 30
  3.3.1.2- Về nội dung đào tạo 30
  3.3.1.3- Về phương pháp đào tạo nhân viên 32
  3.3.2- Kết quả tổng hợp phỏng vấn 32
  3.3.2.1- Về hình thức và phương pháp đào tạo 32
  3.3.2.2- Về nội dung đào tạo 33
  3.3.2.3- Về tổ chức công tác đào tạo 33
  3.4- Kết quả phân tích dữ liệu thứ cấp 34
  3.4.1- Tình hình nhân viên trong công ty 34
  3.4.2- Thực trạng về hình thức, phương pháp và nội dung đào tạo nhân viên tại công ty 35
  3.4.3- Thực trạng về công tác tổ chức đào tạo nhân viên tại công ty 37
  3.4.3.1- Xác định nhu cầu đào tạo 37
  3.4.3.2- Xây dựng kế hoạch đào tạo 39
  3.4.3.3- Triển khai thực hiện chương trình đào tạo 40
  3.4.3.4- Đánh giá kết quả đào tạo 41
  3.4.4- Hiệu quả đào tạo nhân viên tại công ty TNHH Trường Thịnh trong 3 năm 2007 – 2009 42
  CÁC KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN TẠI CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI TRƯỜNG THỊNH 44
  4.1- Các kết luận và phát hiện về đào tạo nhân viên tại công ty 44
  4.1.1- Những ưu điểm trong việc thực hiện đào tạo nhân viên 44
  4.1.2- Những tồn tại, hạn chế trong công tác đào tạo nhân viên và nguyên nhân 45
  4.2- Dự báo triển vọng và quan điểm giải quyết vấn đề của công ty TNHH Trường Thịnh 46
  4.2.1- Phương hướng và mục tiêu phát triển của công ty trong thời gian tới 46
  4.2.2- Định hướng và các yêu cầu đào tạo nhân viên trong thời gian tới 47
  4.3- Các đề xuất giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH Trường Thịnh 48
  4.3.1- Giải pháp chung 48
  4.3.1.1- Tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi cán bộ công nhân viên trong công ty được tham gia vào công tác đào tạo 48
  4.3.1.2- Nghiêm túc chú ý lắng nghe các đề nghị, kiến nghị, sáng kiến của cấp dưới, của mọi người trong công ty 48
  4.3.1.3- Tăng cường hơn nữa việc đầu tư cho đào tạo nhân viên 49
  4.3.2- Giải pháp cụ thể 49
  4.3.2.1- Xây dựng kế hoạch đào tạo 49
  4.3.2.2- Tổ chức thực hiện 51
  4.3.2.3- Thường xuyên đánh giá hiệu quả công tác đào tạo 52
  4.3.3- Một số giải pháp khác 52
  4.3.3.1- Đào tạo nhân viên phù hợp với sự phát triển của công ty 52
  4.3.3.2- Lựa chọn đội ngũ giảng viên 53
  4.3.3.3- Thường xuyên rà soát, đánh giá năng lực nhân sự để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung hoặc gửi đi trường lớp đào tạo lại 54
  4.3.3.4- Nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng 54
  4.3.3.5- Xây dựng văn hóa học tập 55
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+