Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Quản lý

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  546
  Tài liệu đã gửi
  541
  Tài liệu được mua
  4,960
  Tài liệu đã mua
  2
  Mã số thành viên
  32,002
  Tài khoản hiện có
  15,390 Xu

  đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn tại công ty cổ phần kho vận và dịch vụ thương mại

  Chương 1: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI “ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN BÁN SẢN PHẨM DẦU NHỜN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI”.

  1.1. Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài
  Đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất của doanh nghiệp nói riêng và của quốc gia nói chung. Tầm quan trọng của đào tạo nguồn nhân lực đã tăng lên rất mạnh trên toàn thế giới trong những năm qua khi mà hầu hết các doanh nghiệp phải đối đầu với sự cạnh tranh gay gắt của cơ chế thị trường, vật lộn với những cuộc suy thoái kinh tế và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng lên về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực. Quan niệm trước đây cho rằng, lợi thế cạnh tranh của của một doanh nghiệp chính là khả năng tài chính mạnh, kỹ thuật công nghệ phát triển đã trở nên lỗi thời. Giờ đây điều quyết định cho sự tồn tại và phát triển, tạo nên lợi thế cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp là những con người có học vấn cao, được đào tạo tốt, có đạo đức, có văn hóa, có kỹ năng kinh nghiệm làm việc hiệu quả. Chính vì vậy, công tác đào tạo nguồn nhân lực đã được chú trọng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng ở các nước công nghiệp tiên tiến. Mặc dù, đã được quan tâm nhưng ở Việt Nam công tác đào tạo nguồn nhân lực còn chưa được chú trọng đúng mức so với tầm quan trọng của nó nhất là trong điều kiện của Việt Nam- một đất nước còn nghèo nàn, luôn phải đổi mới và tiếp thu công nghệ tiên tiến trên thế giới.

  Đào tạo nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang là một vấn đề chưa được quan tâm xứng đáng với tầm quan trọng của nó. Người lao động còn thiếu nhiều về kiến thức kỹ năng kinh nghiệm trong công việc, từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả công việc đạt được, trong khi đó các doanh nghiệp chưa có sự đầu tư thỏa đáng cho vấn đề này. Những kiến thức kỹ năng của người lao động sử dụng để làm việc chủ yếu có được do tự học trước đó, vì vậy họ mất nhiều thời gian để thích ứng với công việc, kết quả đạt được không như mong muốn. Chính vì vậy các doanh nghiệp muốn đạt được mục tiêu của mình, tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững thì phải quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác đào tạo nhân sự của doanh nghiệp mình, cung cấp cho họ những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc, giúp nhân viên hoàn thành được mục tiêu của mình và qua đó hoàn thành mục tiêu của doanh nghiệp.
  Công ty Cổ phần Kho vận và dịch thương mại là công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, chuyên cung cấp các sản phẩm dầu mỡ nhờn, săm lốp ô tô, sắt thép và dich vụ kho vận, xuất nhập khẩu cho khách hàng, trong đó sản phẩm chủ đạo của công ty là dầu nhờn. Nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn luôn phải trực tiếp tìm kiếm khách hàng, tiếp xúc giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho khách hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm dầu nhờn của công ty, và chăm sóc khách hàng. Vì vậy họ cần phải có kiến thức về sản phẩm, về thị trường và kỹ năng bán hàng tốt để có thể tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn cũng cần phải hiểu rõ về công ty, về những chính sách, triết lý, mục tiêu của công ty. Qua quá trình thực tập tổng hợp và kết quả tổng hợp điều tra phỏng vấn về tình hình hoạt động tại công ty, nhận thấy công tác đào tạo nhân viên nói chung và công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn nói riêng của công ty còn một số tồn tại và chưa được sự quan tâm chú trọng đúng mức, và cần phải có một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty.

  1.2. Xác lập và tuyên bố vấn đề nghiên cứu.
  Công tác đào tạo nguồn nhân lực nói chung và công tác đào tạo nhân viên bán hàng nói riêng trong doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, chính vì vậy doanh nghiệp phải luôn luôn chú trọng tới công tác đào tạo nhân sự của mình.
  Trong quá trình học tập tại trường Đại học Thương Mại, được tìm hiểu, nghiên cứu lý luận về công tác quản trị nhân lực nói chung, công tác đào tạo nhân sự nói riêng trong doanh nghiệp, em mong muốn có thể vận dụng tốt những lý luận này vào thực tiễn để làm rõ hơn lý luận, và có thể đưa ra một số giải pháp để đẩy mạnh công tác đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp. Trong thời gian thực tập tại công ty Cổ phần Kho vận và dịch vụ thương mại, được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Bùi Minh Lý và các cán bộ nhân viên công ty em mạnh dạn lựa chọn đề tài: “Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn tại công ty cổ phần kho vận và dịch vụ thương mại” làm đề tài luận văn tốt nghiệp cho mình.

  1.3. Mục tiêu nghiên cứu.
  • Đề tài tập trung nghiên cứu một số vấn đề lý luận cơ bản về công tác đào tạo nhân viên bán hàng làm cơ sở khoa học cho việc phân tích thực trạng và đề xuất những giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn tại công ty Cổ phần Kho vận và dich vụ thương mại.
  • Đề tài nghiên cứu, phân tích, đánh giá thực trạng công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn tại công ty cổ phần kho vận và dịch vụ thương mại nhằm phát hiện những khó khăn và những vấn đề còn tồn tại, từ đó làm cơ sở để đề xuất ra những giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn tại công ty.
  • Trên cơ sở khoa học và thực tiễn của công tác đào tạo nhân viên bán hàng trong doanh nghiệp đưa ra một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn tại công ty Cổ phần Kho vận và dịch vụ thương mại trong thời gian tới.
  1.4. Phạm vi nghiên cứu.
  • Về không gian: Đề tài tập trung nghiên cứu công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn ở tất cả các bộ phận, chi nhánh của công ty Cổ phần Kho vận và dịch vụ thương mại.
  • Về thời gian: Đề tài nghiên cứu, thu thập phân tích, xử lý dữ liệu, số liệu liên quan đến công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn của công ty cổ phần kho vận và dịch vụ thương mại trong 3 năm 2007, 2008, 2009, và lấy năm 2009 để làm năm phân tích.

  1.5. Kết cấu luận văn tốt nghiệp.
  Luận văn gồm 4 chương:
  Chương 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài: “Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn tại công ty cổ phần kho vận và dịch vụ thương mại”.
  Chương 2: Tóm lược một số lý luận cơ bản về công tác đào tạo nhân viên bán hàng trong doanh nghiệp.
  Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và thực trạng vấn đề đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn tại công ty cổ phần kho vận và dịch vụ thương mại.
  Chương 4: Kết luận và đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên bán sản phẩm dầu nhờn tại công ty cổ phần kho vận và dịch vụ thương mại.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search


 
Find us on Google+