Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  299
  Tài liệu đã gửi
  291
  Tài liệu được mua
  1,046
  Tài liệu đã mua
  17
  Mã số thành viên
  32,009
  Tài khoản hiện có
  8,609 Xu

  Nâng cao chất lượng đãi ngộ phi tài chính ở công ty cp xnk công nghiệp tàu thuỷ bạch đằng

  CHƯƠNG 1
  TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÃI NGỘ PHI TÀI CHÍNH Ở CÔNG TY CP XNK CÔNG NGHIỆP
  TÀU THUỶ BẠCH ĐẰNG

  1.1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI
  Quản trị nhân lực là một nghệ thuật có từ lâu đời, có nguồn gốc từ các nền văn minh lâu đời của nhân loại. Trải qua quá trình phát triển của xã hội loài người quản trị nhân lực đã ngày càng phát triển và được phổ biến rộng rãi, và cuối cùng đã trở thành một khoa học độc lập.
  Trong xã hội hiện nay, quản trị nhân lực trong các doanh nghiệp ngày càng được coi trọng. Tuyển dụng được người phù hợp với công việc đã khó nhưng để giữ chân họ là việc còn khó hơn. Để làm được điều đó thì doanh nghiệp phải thực hiện một chế độ đãi ngộ thật tốt. Đãi ngộ đối với người lao động không chỉ bằng lương mà còn phải quan tâm đến cả đời sống tinh thần của người lao động. Bởi người lao động trong doanh nghiệp không chỉ có động lực duy nhất làm việc để kiếm tiền mà còn có những nhu cầu không thể thoả mãn bằng vật chất như niềm say mê, hứng thú với công việc, nhu cầu được tôn trọng và được đối xử công bằng …

  Một doanh nghiệp có điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ và trả công cho người lao động hậu hĩnh nhưng không quan tâm gì đến đời sống tâm tư tình cảm của người lao động, bắt họ làm việc quá sức trong một môi trường gò bó, ngột ngạt thì sớm muộn gì họ cũng sẽ rời bỏ công ty đó mà thôi. Vì vậy để có thể tạo ra động cơ thúc đẩy người lao động làm việc, để phát huy và khai thác tốt năng lực làm việc của họ thì doanh nghiệp cần phải có những chính sách đãi ngộ phi tài chính thông qua công việc và môi trường làm việc.
  Như vậy, đãi ngộ phi tài chính là một công việc vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Song thực tế hiện nay nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã chưa nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động này, chính vì vậy đãi ngộ phi tài chính ở nhiều doanh nghiệp chưa được quan tâm đúng mức hoặc có thể thực hiện nhưng chưa thực sự có hiệu quả, chưa có tác động tích cực trong việc thúc đẩy tinh thần làm việc của người lao động.

  Tại Công ty Cổ phần XNK Công nghiệp Tàu thuỷ Bạch Đằng cũng vậy, việc xây dựng và thực hiện một chế độ đãi ngộ phi tài chính phù hợp là vấn đề không thể thiếu được. Nhưng qua điều tra sơ bộ cho thấy việc thực hiện chế độ đãi ngộ phi tài chính đối với nhân viên tại công ty còn rất nhiều hạn chế và thiếu sót. Chính sách đãi ngộ phi tài chính tại công ty chưa được xây dựng một cách cụ thể, rõ ràng thậm chí việc thực hiện nó còn chưa được sát thực và chưa được chú trọng. Các chính sách về đãi ngộ phi tài chính chỉ nằm rải rác ở các văn bản có liên quan. Vì thế mà doanh nghiệp chưa thực sự kích thích được động lực làm việc và khai thác một cách hiệu quả được năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Chính điều đó đã làm cho không khí làm việc tại công ty còn trầm và chưa mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt nhất cho công ty.
  Qua đó ta có thể nhận thấy việc nâng cao chất lượng của đãi ngộ phi tài chính tại Công ty cổ phần XNK công nghiệp tàu thuỷ Bạch Đằng là vô cùng cần thiết. Thực hiện tốt được điều này chính là việc công ty đã kéo người lao động lại gần và làm cho họ ngày càng gắn bó hơn với doanh nghiệp và thúc đẩy họ làm việc, chỉ khi đó công ty mới có thể thoát khỏi những khó khăn, vướng mắc và tìm thấy những thành công đưa doanh nghiệp phát triển.
  1.2. XÁC LẬP VÀ TUYÊN BỐ VẤN ĐỀ TRONG ĐỀ TÀI
  Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động đãi ngộ phi tài chính đối với các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay và đặc biệt là thực trạng công tác này tại Công ty cổ phần XNK công nghiệp tàu thuỷ Bạch Đằng còn nhiều hạn chế, thiếu sót. Chính vì vậy trong thời gian thực tập tại Công ty cổ phần XNK công nghiệp tàu thuỷ Bạch Đằng em đã lựa chọn đề tài: “Nâng cao chất lượng đãi ngộ phi tài chính ở Công ty cổ phần XNK công nghiệp tàu thuỷ Bạch Đằng” làm luận văn tốt nghiệp của mình.

  1.3. CÁC MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
  Mục tiêu của luận văn này là phải dựa trên cơ sở nghiên cứu các tài liệu có liên quan đến đãi ngộ phi tài chính để có thể hiểu và nắm chắc được rõ một số vấn đề lý thuyết cơ bản từ đó làm nền tảng để tiếp tục đi phân tích thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh, cơ cấu tổ chức, quản lý và đặc biệt là phân tích và đánh giá chất lượng của hoạt động đãi ngộ phi tài chính thông qua công việc và môi trường làm việc tại Công ty cổ phần XNK công nghiệp tàu thuỷ Bạch Đằng, qua đó có thể đưa ra được một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động này hơn nữa. Dưới đây là một số mục tiêu cụ thể:
  - Hệ thống hoá một số vấn đề lý thuyết cơ bản về đãi ngộ phi tài chính làm cơ sở cho việc phân tích thực trạng.
  - Đánh giá thực trạng đãi ngộ phi tài chính tại Công ty cổ phần XNK công nghiệp tàu thuỷ Bạch Đằng từ đó thấy được những mặt mạnh, mặt yếu còn tồn tại, cần giải quyết và nguyên nhân của công tác này tại công ty.
  - Đưa ra các đề xuất, một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đãi ngộ phi tài chính của Công ty cổ phần XNK công nghiệp tàu thuỷ Bạch Đằng.

  1.4. PHẠM VI NGHIÊN CỨU
  Khi nghiên cứu một đề tài nào đó chúng ta nên giới hạn chúng trong những phạm vi nhất định để có thể đi chuyên sâu và làm cho việc nghiên cứu có hiệu quả. Đề tài luận văn tốt nghiệp này tập trung nghiên cứu trong phạm vi sau:
  - Về không gian: Công ty cổ phần XNK Công nghiệp tàu thuỷ Bạch Đằng.
  - Về thời gian: Đề tài tập trung thu thập, xử lý và phân tích số liệu, tình hình của công ty trong ba năm 2007, 2008, 2009.
  - Về nội dung: Công tác đãi ngộ phi tài chính với hai hình thức chủ yếu là đãi ngộ thông qua công việc và đãi ngộ thông qua môi trường làm việc.

  1.5. KẾT CẤU CỦA LUẬN VĂN
  Ngoài phần mở đầu với lời cảm cảm ơn, mục lục, danh mục bảng biểu, danh mục sơ đồ, hình vẽ, danh mục các từ viết tắt và phụ lục luận văn bao bồm 4 chương sau:
  CHƯƠNG 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài nâng cao chất lượng đãi ngộ phi tài chính ở Công ty Cổ phần XNK Công nghiệp tàu thuỷ Bạch Đằng.
  CHƯƠNG 2: Tóm lược một số vấn đề lý luận cơ bản về đãi ngộ phi tài chính trong doanh nghiệp.
  CHƯƠNG 3: Phương pháp nghiên cứu và thực trạng công tác đãi ngộ phi tài chính ở Công ty Cổ phần XNK Công nghiệp Tàu thuỷ Bạch Đằng.
  CHƯƠNG 4: Các kết luận và đề xuất nhằm nâng cao chất lượng đãi ngộ phi tài chính ở Công ty cổ phần XNK Công nghiệp Tàu thuỷ Bạch Đằng.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+